Trước khi chồng mất, tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", câu trả lời của anh khiến tôi bật khóc và ám ảnh cả năm nay không thoát ra được

Tôi ân hận vì hỏi anh câu ấy, nhưng giờ đây người đã đi rồi tôi chẳng biết phải làm gì nữa.

  Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

  Chào chị Hướng Dương,

  Tôi năm nay 40 tuổi, góa chồng và đang nuôi hai con nhỏ. Trước đây, tôi luôn tự hào mình là một người vợ khéo tề gia nội trợ, chiều chồng chuyện gối chăn, nuôi dạy con giỏi giang và ngoan ngoãn. Thế nhưng, hóa ra chỉ có tôi bị lừa phỉnh trong niềm hạnh phúc giả tạo, còn chồng tôi đã có những lúc chán ghét tôi tới mức quan hệ bên ngoài.

  Trước ngày chồng nhập viện mổ vì ung thư di căn, thấy anh có vẻ bồn chồn khó hiểu nên tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", thật không ngờ tôi không được nghe lời dặn dò yêu thương mà lại là lời thú tội. Chồng tôi bảo nếu anh không qua khỏi, tôi càng cần được biết, vì giấu tôi thì anh không thanh thản mà nhắm mắt nổi.

  Trước khi chồng mất, tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", câu trả lời của anh ấy khiến tôi bật khóc và ám ảnh cả năm nay không thoát ra được - Ảnh 2.

  Tôi không thoát ra khỏi nỗi ám ảnh bị chồng lừa dối. (Ảnh minh họa)

  Anh bảo trong khoảng 1 năm xa tôi đi công tác ở chi nhánh miền Trung, do hai vợ chồng hay xung đột nên anh có qua lại với một người bạn học cũ đã ly hôn. Sau đó, cô ấy muốn anh ly hôn vợ thì mới tiếp tục mối quan hệ. Anh thấy không thể bỏ tôi và con nên đã chấm dứt mà không hay biết cô ta đã có thai.

  Khi anh phát hiện mình bị ung thư có viết lên facebook nên người đàn bà kia liên lạc lại, báo tin rằng cô ta có sinh cho anh một đứa con trai. Cô ta muốn anh quan tâm đến con trước khi chết. Thật tàn nhẫn! Những năm cuối đời chồng tôi bệnh tật còn lo chia sẻ tình cảm cho hai gia đình. Cô ta thậm chí còn mang con ra thuê trọ gần nhà tôi để anh được gặp con thường xuyên.

  Tôi đau đớn quá chị ạ. Chồng tôi đòi hỏi cảm giác thanh thản khi nhắm mắt xuôi tay mà không biết anh cho tôi một liều thuốc độc. Nỗi đau bị lừa dối hành hạ tôi mất ăn mất ngủ. Tôi khóc đến ngất đi trong đám tang chồng vì quá đau và quá hận. Sắp tới ngày giỗ đầu của anh ấy, tôi vẫn không thể tha thứ cho anh ấy. Tôi cáu gắt và khiến các con sợ hãi. Tôi phải làm sao đây chị ơi? Tôi có lỗi gì mà anh ấy nỡ đối xử với tôi như thế!

  (nganhl...@gmail.com)

  Trước khi chồng mất, tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", câu trả lời của anh ấy khiến tôi bật khóc và ám ảnh cả năm nay không thoát ra được - Ảnh 2.

  Hướng Dương tư vấn.

  Chào chị,

  Trước hết, Hướng Dương xin chia sẻ với nỗi mất mát của chị. Hơn ai hết, Hướng Dương tin rằng chị đã hoàn thành tốt việc làm vợ, làm mẹ. Người có lỗi ở đây là chồng chị, người đã phản bội vợ chỉ vì những xung đột trong lúc vợ chồng xa nhau.

  Anh ấy phản bội chị một lần, tiếp tục lừa dối khi kẻ thứ ba liên lạc lại. Anh ấy muốn nhẹ lòng chính là vì cảm giác quá áy náy. Thực ra, anh ấy hoàn toàn có thể giấu kín bí mật, sống để bụng chết mang đi. Nhưng chị hãy nghĩ tích cực lên một chút nhé. Nếu anh ấy không thú tội và xin lỗi chị, thay vào đó là người đàn bà kia đến tìm và đòi cho con để tang cha hay đòi hỏi quyền thừa kế, chị có đau lòng hơn không?

  Tội lỗi của người đàn ông là quá tham lam, nhưng cũng bởi họ biết phụ nữ yếu lòng thường tha thứ cho yên cửa yên nhà, cho con có cha mẹ đủ đầy. Chúng ta không thể bới móc quá khứ, phân tích mọi chuyện vì anh ấy đã đi rồi. Giờ chị càng tìm hiểu sâu, biết rõ ân tình giữa hai người bọn họ, chị càng đau đớn.

  Thay vì đó, chị hãy dành thời gian cho bản thân và con cái. Chị cần phải mạnh mẽ để có thể vừa tìm kiếm hạnh phúc mới cho chính mình, đồng thời không để con cái thiệt thòi khi bố mất sớm. Nếu có thể, hay tham gia các câu lạc bộ, từ thiện hoặc các lớp thiền, lớp yoga. Ba mẹ con dành nhiều thời gian làm nhiều điều thú vị cùng nhau.

  Chị đừng nghĩ nhiều về người chồng phản bội đã khuất thì mới có thể hạnh phúc được. Cuộc sống chỉ nhẹ nhàng khi ta biết buông bỏ.

  Chúc chị bình tâm.

  Hướng Dương.

  Chia sẻ
  Đọc thêm