BÀI GỐC Trước khi chồng mất, tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", câu trả lời của anh khiến tôi bật khóc và ám ảnh cả năm nay không thoát ra được

Trước khi chồng mất, tôi hỏi: "Anh có gì muốn nói với em không?", câu trả lời của anh khiến tôi bật khóc và ám ảnh cả năm nay không thoát ra được

Tôi ân hận vì hỏi anh câu ấy, nhưng giờ đây người đã đi rồi tôi chẳng biết phải làm gì nữa.

2 Chia sẻ

Ngày chồng mất, chị dâu tôi thất thần nhìn vào tờ giấy do một nhóm người đem tới đưa tận tay tiết lộ bí mật khủng khiếp của anh tôi

Tôi là em gái nhưng cũng thấy giận anh, huống chi là vợ anh. Bí mật khủng khiếp với những lỗi lầm của anh gây ra, sao bắt chị dâu phải gánh chịu chứ?

Gia đình tôi đang chìm trong u ám, ngột ngạt và đau thương. Anh tôi mới mất được hai tháng nay thôi. Nhưng cũng từ ngày đó, gia đình tôi chao đảo, hoảng loạn thật sự.

Anh tôi làm nghề cầu đường, lương tháng rất cao nhưng phải đi công tác thường xuyên. Vợ anh hiền lắm, tính tình chu đáo, khiêm tốn và lễ phép nên ở nhà tôi ai cũng quý chị. Bố mẹ tôi thương chị chẳng khác nào con ruột. Vợ chồng anh tôi sống rất êm ấm, hạnh phúc. Mẹ còn bảo sau này chỉ mong tôi cũng có cuộc sống bình yên như vậy là mẹ yên lòng.

Chuyện sẽ không có gì để nói nếu như anh tôi không gặp tai nạn lao động. Suốt một tháng nằm viện, chị dâu tôi nghỉ việc để chăm sóc chồng. Nhiều khi thấy chị cầm tay anh khóc nấc trong đau đớn mà tôi cũng rơi nước mắt theo. Chị đang có thai nên càng ốm o, gầy mòn đi. Dù mọi người bảo chị về nghỉ ngơi nhưng chị nhất định ở lại viện chăm chồng.

Ròng rã một tháng trời, gia đình tôi phải bán cả đồ đạc để lo tiền phẫu thuật cho anh nhưng anh vẫn không qua khỏi. Nhận được tin chồng mất, chị dâu tôi gục ngã ngay sảnh bệnh viện. Sợ chị bị sốc lại ảnh hưởng đến đứa bé nên nhà tôi định để chị nằm lại viện theo dõi sức khỏe mà chị không chịu.

Ngày chồng mất, chị dâu tôi thất thần nhìn vào tờ giấy do một nhóm người xăm trổ đem tới đưa tận tay tiết lộ bí mật khủng khiếp của anh tôi - Ảnh 1.

Đọc xong, chính tôi cũng bàng hoàng, điếng người. (Ảnh minh họa)

Tang lễ anh, nhìn chị ngồi bên cạnh quan tài với cái bụng bầu vượt mặt mà ai cũng xót xa. Nhưng đang làm lễ tang thì có một nhóm người xăm trổ hùng hổ đi vào. Họ hỏi tên chị dâu tôi. Nhà tôi ngạc nhiên lẫn sợ hãi khi thấy họ quá hung dữ.

Một người trong nhóm đưa cho chị tờ giấy. Chị dâu tôi cầm đọc rồi thất thần như kẻ mất hồn. Tôi đứng bên cạnh, thấy chị như vậy liền giật tờ giấy đọc xem nội dung là gì? Đọc xong, chính tôi cũng bàng hoàng, điếng người. Đó là giấy vay nợ. Anh tôi vì đam mê bài bạc mà vay nợ người ta lên tới 2 tỷ đồng. Anh còn để chị cùng đứng chung để gánh số nợ ấy. Giờ anh mất, người ta kéo đến đòi tiền chị dâu tôi.

2 tỷ đồng, con số ấy với chúng tôi bây giờ là quá lớn, chúng tôi biết kiếm đâu ra. Nhóm người đó bảo chị dâu phải trả cho họ trong 4 tháng nữa cùng với số tiền lãi đẻ ra. Họ rời đi, chị dâu tôi ngất xỉu.

Thú thật, là em gái, tôi còn giận anh mình huống hồ chị. Giờ chị dâu tôi mới sinh con nhưng chẳng bao giờ thấy chị cười. Chồng mất, bản thân mới sinh con, lại còn gánh số tiền nợ khổng lồ, chị dâu tôi cười làm sao nổi. Bố mẹ tôi thì đang chạy vạy vay mượn tiền bạc vì chỉ còn 2 tháng nữa là phải trả nợ. Căn nhà đang ở cũng đem thế chấp rồi vẫn không đủ. Tôi không biết phải làm gì để giúp gia đình và chị dâu nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên trong lúc khó khăn này.

(nhatha...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm