BÀI GỐC Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

Cứ tưởng khi bé đầy tháng, anh chị sẽ làm tiệc linh đình chúc mừng. Ai ngờ đâu thay thế vào đó lại là một cuộc họp gia đình đầy căng thẳng.

8 Chia sẻ

Tôi bảo vợ ở nhà chăm sóc mẹ chồng bị tai biến, cô ấy đồng ý nhưng lại đòi tiền công

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi nghe mà tưởng mình đang ở trên sao Hỏa. Phụ nữ thời nay thật không thể hiểu được!

Cách đây mấy tháng mẹ tôi không may bị tai biến, bà giữ lại được tính mạng nhưng sức khỏe suy giảm rõ rệt. Hiện tại phải ngồi trên xe lăn không thể tự đi lại hay sinh hoạt cá nhân được.

Tôi không muốn thuê người giúp việc chăm sóc mẹ. Không phải lý do kinh tế mà vì tôi không yên tâm giao mẹ cho người ngoài. Họ chăm sóc bà không được tử tế và chu đáo như người nhà. Vì thế tôi bảo vợ nghỉ việc ở nhà chăm sóc mẹ chồng. Cô ấy đi làm lương cũng chỉ được 11 triệu, trong khi lương tôi là 35 - 40 triệu. Dù vợ nghỉ việc thì mình tôi vẫn đủ sức lo cho cả gia đình.

Vợ tôi suy nghĩ một lát rồi cũng gật đầu đồng ý. Nhưng tôi chưa kịp vui mừng thì cô ấy đưa ra điều kiện đi kèm khiến tôi vô cùng sốc. Vợ bảo nghỉ việc ở nhà là một điều rất thiệt thòi đối với phụ nữ. Nếu tôi muốn vợ ở nhà thì phải trả lương cho cô ấy bằng số tiền vợ kiếm được khi đi làm. Coi như cô ấy chuyển công việc khác, đó là chăm sóc mẹ chồng.

Tôi bảo vợ ở nhà chăm sóc mẹ chồng bị tai biến, cô ấy đồng ý nhưng lại đưa thêm yêu cầu khiến tôi sốc nặng - Ảnh 1.

Phụ nữ thời nay thật không thể hiểu được! (Ảnh minh họa)

Lương do tôi trả vợ sẽ dành dụm để phòng xa. Không đi làm cũng không có tiền tiết kiệm, sau này chẳng may xảy ra vấn đề gì thì cô ấy phải ra đi tay trắng, không thể bắt đầu cuộc sống mới.

Tất nhiên mọi chi phí trong gia đình vẫn phải do tôi lo liệu rồi. Tôi nghe mà tưởng mình đang ở trên sao Hỏa. Phụ nữ thời nay thật không thể hiểu được! Chăm sóc mẹ chồng không phải là trách nhiệm của con dâu hay sao? Khi vợ nghỉ việc tôi sẽ cáng đáng cả nhà, như thế vẫn chưa đủ hay sao mà cô ấy còn yêu sách chướng tai đến vậy? 

Vợ nói thế khác gì cô ấy từ chối không muốn ở nhà chăm mẹ chồng. Thà rằng nói thẳng không chăm còn đỡ bực. Thuê vợ kiểu này tôi cũng ấm ức lắm nhưng thuê người ngoài thì không yên tâm. Tôi nên chọn lựa thế nào trong trường hợp này?

(quocthuan...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm