BÀI GỐC Về ra mắt nhà bạn gái, tôi ngớ người khi nhìn thấy mẹ cô ấy, càng bàng hoàng khi nghĩ lại những việc từng xảy ra

Về ra mắt nhà bạn gái, tôi ngớ người khi nhìn thấy mẹ cô ấy, càng bàng hoàng khi nghĩ lại những việc từng xảy ra

Nhớ lại những gì đã xảy ra trong suốt thời gian làm việc cùng với mẹ người yêu, tôi sốc khi biết con người thật của Duyên.

4 Chia sẻ

Đi ăn nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm từng bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ

Anh chàng thấy tôi thì cười tươi rồi cầm ly rượu lại ngồi chung.

Từ nhỏ tôi đã được lợi thế về ngoại hình. Càng lớn, tôi càng ý thức được ưu thế của mình nên càng chăm chút ngoại hình hơn. Nhờ ngoại hình xinh đẹp, vừa tốt nghiệp đại học tôi đã có việc làm ngay. Không những thế, tôi còn là thư kí của Giám đốc, lương tháng ổn định. Tôi cũng thể hiện quan điểm rất rõ ràng: chỉ yêu người có tiền và lấy chồng giàu. Có lẽ nhiều người sẽ phản đối hoặc chỉ trích tôi vì quan điểm này nhưng ai cũng có quan điểm sống riêng, chẳng ai giống ai. 

Tôi thể hiện quan điểm thẳng thắn trong việc lựa chọn người yêu. Vì thế mà suốt 4 năm đại học, dù được nhiều chàng trai tán tỉnh nhưng tôi vẫn kiên quyết không yêu ai. Hiện giờ, dù đã 29 tuổi, tôi vẫn còn độc thân vì chưa tìm được đối tượng ưng ý.

Bữa tối mấy ngày trước, tôi cùng nhóm bạn quyết định đi ăn một bữa sang xịn vì mới nhận lương và thưởng Tết. Chúng tôi đến nhà hàng mà một cô bạn đang làm quản lí ở đấy để tiện "ngồi lâu, không sợ bị đuổi". Ngồi được một lúc, tôi nhìn ra cửa và choáng váng khi thấy một anh chàng mặc vest bảnh bao, đi chiếc xe vài tỷ đến. Người ấy chẳng phải ai xa lạ mà chính là anh chàng từng theo đuổi tôi suốt hai năm ròng. Hồi đấy, cứ tôi tan học về là anh lại đưa tôi về nhà nên tôi hay gọi đùa là "T xe ôm".

Đi nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm hôm nào bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ - Ảnh 1.

Thời gian đầu vắng đi sự quan tâm của anh chàng, tôi cũng thấy trống trải lắm. (Ảnh minh họa)

Khi T tỏ tình, tôi cười một trận rồi tuyên bố thẳng chỉ yêu người có tiền, không thích yêu trai nghèo. Sau đó, anh ấy "lặn" mất, không thấy xuất hiện nữa. Thời gian đầu vắng đi sự quan tâm của anh chàng, tôi cũng thấy trống trải lắm. Nhưng rồi công việc, cuộc sống kéo tôi vào guồng nên tôi cũng dần quên anh chàng ấy đi.

Giờ gặp lại, tôi choáng váng khi nghe một cô bạn (cũng là quản lí nhà hàng) tiết lộ gần đây, anh chàng đó đều tới nhà hàng này tiếp khách. Nghe đâu nổi lên nhờ bất động sản, ô tô cũng thấy đi mấy chiếc khác nhau. Quần áo hàng hiệu, lúc nào cũng "bo" cho nhân viên phục vụ 1-2 triệu, hào phóng lắm.

Thấy tôi, anh chàng cười tươi rồi cầm ly rượu qua bàn ngồi nói chuyện. Nhìn chai rượu trị giá cả chục triệu mà tôi "trân trối". Nói một hồi tôi phát hiện thêm một sự thật thú vị là anh chàng vẫn chưa có vợ và có vẻ vẫn còn quyến luyến tôi. Theo mọi người, tôi có nên tìm đường "quay xe" với anh chàng không nhỉ? Liệu có bị coi thường?

(linhloan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm