BÀI GỐC Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

Cứ tưởng khi bé đầy tháng, anh chị sẽ làm tiệc linh đình chúc mừng. Ai ngờ đâu thay thế vào đó lại là một cuộc họp gia đình đầy căng thẳng.

8 Chia sẻ

Xây nhà xong thì chồng mất, mẹ chồng liền đòi lại mảnh đất

Tôi đào đâu ra tiền để mua đất trong khi vẫn nợ tiền xây nhà?

Đau xót quá mọi người ạ. Vợ chúng tôi vừa gom góp tiền bạc và vay mượn thêm để xây được căn nhà khang trang hơn 1 tỷ đồng thì chồng qua đời bất ngờ do tai nạn. Dù rất đau buồn nhưng tôi vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho con gái nhỏ mới lên 4 tuổi.

Cách đây mấy hôm mẹ chồng sang nhà nói về chuyện đất đai, nhà cửa. Bà không vòng vèo mà nói thẳng luôn rằng bà muốn lấy lại mảnh đất. Lúc trước bà cho con trai nhưng hiện tại anh đã không còn thì bà lấy lại là điều tất nhiên. Tôi nghe mà lặng người.

Bố mẹ chồng có 2 người con trai, chồng tôi là cả. Em trai anh cưới vợ năm ngoái, ông bà quyết định cho chúng tôi mảnh nhất này để xây nhà ra ở riêng còn em trai chồng sẽ ở chung với họ. Mảnh đất vẫn mang tên bố mẹ chồng. Thời điểm đó tôi nghĩ đơn giản bố mẹ đời nào trở mặt đòi lại tài sản đã cho con cái, chuyện sang tên lúc nào cũng được.

Vừa xây nhà xong thì chồng mất, mẹ chồng liền đòi lại mảnh đất - Ảnh 1.

Bà đối xử với con dâu và cháu quá đáng quá. (Ảnh minh họa)

Bà bảo em trai chồng đã sinh con trai, bà lấy lại mảnh đất ít nữa cho cháu nội. Con tôi là con gái sau này cũng đi lấy chồng nên không được thừa hưởng. Tôi hiểu hiện tại nhà chồng coi mẹ con tôi như người ngoài rồi.

Bình thường tôi sẽ trả mảnh đất cho bà chẳng tham lam làm gì. Nhưng nhà chúng tôi vừa xây xong, nếu trả đất thì mất luôn cả nhà hay sao? Tôi hỏi mẹ chồng, bà nói tôi làm thế nào thì làm, bà chỉ lấy đất chứ chẳng quan tâm nhà của tôi. Nếu tôi không muốn trả đất thì phải trả tiền cho bà coi như mua lại.

Mẹ chồng nói vậy khác gì bắt bí tôi. Tôi đào đâu ra tiền để mua đất trong khi vẫn nợ tiền xây nhà? Bà đối xử với con dâu và cháu quá đáng quá. Tôi làm thế nào để giữ lại được nhà của mình? 

(sangd...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm