Có phải cứ ngồi yên tại chỗ, tránh giao tiếp là bạn sẽ thoát khỏi nguy cơ nhiễm Covid-19 tại văn phòng?

Không phải dân công sở nào cũng biết tường tận cách bảo vệ bản thân khỏi Covid-19.

Những ngày vừa qua, không thể phủ nhận rằng COVID-19 (tên gọi mới mà WHO đã đặt cho virus corona vào ngày 11/2) đang có tác động làm thay đổi cuộc sống của chúng ta từ những điều nhỏ nhất.

Người người đều đeo khẩu trang khi ra ngoài. Đường phố, hàng quán lác đác, thưa thớt khách dù vào dịp cuối tuần. Học sinh - sinh viên cùng các thầy cô giáo đột nhiên được đón một "kỳ nghỉ Tết thứ 2".

Thoạt nhìn, đồng nghiệp trông ai cũng giống ai vì mọi người đều đeo khẩu trang hết. Một lời sếp mắng bây giờ cũng không đáng sợ bằng cái hắt xì hơi hay tiếng ho xé họng hoặc một câu "Chết rồi, hình như chị sốt".

Đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp, ngồi im tại chỗ, liệu đó có phải là những cách đúng đắn giúp dân công sở phòng tránh virus corona? - Ảnh 1.

Không gian văn phòng trở nên im ắng, bớt sôi nổi hơn thường ngày bởi ai cũng nghĩ rằng hạn chế nói chuyện, hạn chế ra khỏi chỗ ngồi thì sẽ tránh xa được con corona hơn một chút.

Chúng ta đều biết rằng virus 2019-nCoV lây lan lây lan từ người sang người thông qua dịch cơ thể, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Nhưng liệu rằng những điều đó có thực sự giúp dân công sở phòng tránh corona hiệu quả không?

Theo ông Nguyễn Thanh Long - Thứ Trưởng Bộ Y tế, đây là 4 việc dân văn phòng nên làm để phòng dịch nCoV tại nơi làm việc:

- Tập thể dục giữa ca làm việc

- Tích cực vận động cơ thể

- Ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất

- Giữ ấm mũi và họng

Như vậy, có thể thấy rằng việc ngồi yên tại bàn làm việc trong suốt khoảng thời gian 8 tiếng không có tác dụng giúp dân văn phòng tránh được virus corona. Thậm chí, việc ngồi ì cả ngày sẽ khiến cơ thể đình trệ, hệ miễn dịch cũng phần nào bị suy yếu.

Và có lẽ, nhiều người vẫn có một cái nhìn chưa chuẩn xác về cách phòng chống loại virus này. Thử làm ngay câu trắc nghiệm liên quan tới Covid-19 dưới đây xem bạn đã có hiểu biết đúng đắn hay chưa:

Trên đây chỉ là 1 trong số 11 bộ câu hỏi tăng cường kiến thức giúp mọi người trang bị thêm những thông tin hữu ích trong quá trình phòng chống dịch corona được cung cấp độc quyền bởi Lotus - mạng xã hội với sự đồng hành cùng những chuyên gia y tế hàng đầu.

Lotus liên tục cập nhật đầy đủ - tin cậy - chuẩn xác các thông tin về tình hình dịch corona tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời thường xuyên mang đến những kiến thức bổ ích xoay quanh việc phòng chống giúp cộng đồng cùng nhau đi qua mùa dịch an toàn.

Chính vì thế, để có một cái nhìn đúng đắn và chính xác về cách phòng dịch nCoV tại văn phòng, anh chị em đừng quên làm trọn vẹn 11 bộ câu hỏi đầy đủ về virus corona và những thông tin quý báu, còn chờ gì nữa mà không tải ngay app Lotus: IOS / Android

Đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp, ngồi im tại chỗ, liệu đó có phải là những cách đúng đắn giúp dân công sở phòng tránh virus corona? - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm