Sếp yêu cầu viết thiệp tặng đồng nghiệp ngày Valentine, chị kế toán được thưởng lương vì gửi thư cho người đặc biệt

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Valentine là ngày lễ tình nhân nhưng người sếp này cũng muốn nhân viên của mình tri ân đến một nhân vật mà họ cho là đặc biệt trong công ty.

Công ty X có anh giám đốc Hải Nam nổi tiếng là một người sâu sắc và tinh tế. Mỗi quyết định, thông báo của anh đều có sức nặng và khiến nhân viên cấp dưới tâm phục khẩu phục. Anh cũng hay nói chuyện và đưa ra những lời khuyên chân thành, đúng đắn cho mọi người. Do đó uy tín của anh thậm chí còn vượt ra ngoài phạm vi công ty.

Dịp Valentine này, anh biết mọi người bận chuẩn bị quà và lời chúc cho nửa kia của mình nhưng vẫn muốn tổ chức một thứ gì đó để tăng gắn kết trong nội bộ. Anh viết thông báo đến nhân viên rằng mỗi người hãy viết thư cho một người mà mình dành nhiều tình cảm trong công ty.

Sếp yêu cầu viết thiệp tặng đồng nghiệp ngày Valentine, chị kế toán được thưởng lương vì gửi thư cho người đặc biệt này này! - Ảnh 1.

Tình cảm ở đây có thể không phải là dạng yêu đương mà là cảm mến đồng nghiệp, cấp trên. Bất cứ ai cũng được. Người nào có nội dung thư thú vị nhất sẽ nhận được một món quà đặc biệt chưa được tiết lộ.

Khi nhận được thông báo này, ai nấy đều vui vẻ và hào hứng. Động thái từ anh Nam khiến cho những chị em công sở độc thân cảm thấy ấm lòng. Họ nhanh chóng đi mua thiệp và viết thật hay. Họ còn tò mò món quà bất ngờ anh Nam trao thưởng là gì. 

Về phía sếp Hải Nam, anh mong chờ nhận được thật nhiều lá thư ý nghĩa để thấu hiểu hơn nhân viên của mình. Lúc anh Nam nhận được tập thư gần 100 cái, anh mở từng lá thư ra đọc. Hầu hết nhân viên đều viết thư cho anh Nam.

Họ cảm ơn anh vì đã dìu dắt nhân viên và tạo một môi trường tuyệt vời. Những người khác lại viết thư cho chị kế toán - người đã luôn miệt mài dịp cuối tháng để lương thưởng về đúng hạn. Có người viết thư cho trưởng phòng nhân sự vì cô ấy biết cách gắn kết nội bộ và vui vẻ, hoà đồng cùng nhân viên. Thậm chí có người còn viết thư cho anh bảo vệ vì anh hay dắt xe hộ, viết thư cho cô lao công vì cô giữ vệ sinh công ty sạch sẽ.

Sếp yêu cầu viết thiệp tặng đồng nghiệp ngày Valentine, chị kế toán được thưởng lương vì gửi thư cho người đặc biệt này này! - Ảnh 2.

Duy chỉ có một người khác biệt so với toàn công ty - đó là chị kế toán Thanh Lam. Lam là nhân viên phòng kế toán có thâm niên 6 năm. Lam không viết thư cho một cá nhân nào, mà cô viết để cảm ơn và trân trọng chính bản thân mình. Trong thư, Lam ghi rõ:

"Cảm ơn bản thân vì trong 6 năm làm việc vừa qua luôn tỉnh táo, luôn hết lòng vì công việc. Yêu chính bản thân trước là bước đầu để đối xử công bằng và tử tế với mọi người xung quanh. Người không biết yêu bản thân mình thật lòng khó mà biết cho đi. Mong là dù sau này có khó khăn gì cũng vẫn sẽ yêu bản thân để mạnh mẽ vượt qua và tin rằng mình có thể."

Và chính chị kế toán này đã giành chiến thắng và nhận được phần thưởng là thưởng 30% lương. Anh Hải Nam thông báo với toàn công ty:

"Cảm ơn các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Bức thư của ai cũng hay, của ai cũng ý nghĩa, nhưng tôi chưa cảm thấy xúc động, chưa ấn tượng. Mặc dù vậy, vẫn có người làm tôi phải ngậm ngùi. Đó chính là kế toán Lam. Cô ấy viết thư cho chính mình để cảm ơn bản thân cô. Một người tinh tế và độc đáo như vậy là màu sắc mà công ty trẻ như chúng ta đang kiếm tìm."

Sếp yêu cầu viết thiệp tặng đồng nghiệp ngày Valentine, chị kế toán được thưởng lương vì gửi thư cho người đặc biệt này này! - Ảnh 3.

Sau khi anh đọc to bức thư của Lam, ai cũng phải trầm trồ, tâm phục khẩu phục. Lá thư của Lam cũng là bài học cho hội chị em công sở, rằng bạn có thể dành tình cảm cho bất cứ ai nhưng đừng bao giờ quên yêu chính bản thân mình. Yêu bản thân là tiền đề để chị em có động lực sống, thêm hi vọng vào cuộc đời này. 

Đừng bao giờ vì một ai mà quên đi yêu bản thân mình nhé! 

Sếp yêu cầu viết thiệp tặng đồng nghiệp ngày Valentine, chị kế toán được thưởng lương vì gửi thư cho người đặc biệt này này! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm