BÀI GỐC Giận tới mức bố chồng ốm nặng nhưng mẹ chồng vẫn nhất quyết không nói lời nào, bà dặn chúng tôi chuẩn bị sẵn hai cỗ quan tài khiến chồng tôi vừa giận vừa sợ hãi

Giận tới mức bố chồng ốm nặng nhưng mẹ chồng vẫn nhất quyết không nói lời nào, bà dặn chúng tôi chuẩn bị sẵn hai cỗ quan tài khiến chồng tôi vừa giận vừa sợ hãi

Bố chồng từng nói sẽ rửa bát cho mẹ chồng đến khi bà khuất núi vậy mà trong một lần cãi nhau, mẹ chồng giận dỗi cầm đôi bát đập tan tành trong sự ngỡ ngàng của cả nhà và giờ thì bà vẫn không chịu xin lỗi ông.

2 Chia sẻ

Đọc được tin nhắn con rể gửi con gái, tôi ứa nước mắt cho cháu một triệu rồi bắt xe về quê ngay lập tức

Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ đến tình huống này!

Ngay lúc này đây tôi thực sự buồn đến mất ăn mất ngủ. Tôi gả con gái lấy chồng xa đã 7 năm. Nhà tôi ở quê nghèo nhưng cho con ăn học đầy đủ. Con rể là người thành phố, giàu có nhưng mà không bao giờ tỏ vẻ con nhà giàu, cư xử rất lễ phép. Con ít nói nhưng chỉn chu, có hiếu và luôn tạo điều kiện cho con gái tôi về thăm bố mẹ đẻ.

Hôm ấy tôi lên thành phố khám bệnh. Do tôi có bệnh huyết áp mà đợt này hay bị chóng mặt nên con gái lo lắng gọi về giục giã để chồng tôi đưa lên. Con gái nghỉ 1 ngày đưa tôi đi khám còn con rể thì vui vẻ mời bố mẹ xong việc ở lại vài ngày. Tôi vẫn thoải mái vì nghĩ con rể tốt thực lòng muốn bố mẹ ở lại thành phố chơi.

Đọc được tin nhắn con rể gửi con gái, tôi ứa nước mắt cho cháu 1 triệu rồi bắt xe về quê ngay lập tức - Ảnh 1.

Chúng tôi ở lại chơi với cháu mà không biết con rể khó chịu. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi khám hết hơn 4 triệu, con gái còn mua cho mẹ thêm máy đo huyết áp mới và hai bộ đồ cho bố. Bữa cơm ăn xong thấy con rể kêu mệt lên phòng ngủ ngay. Vợ chồng tôi dự định ở chơi mấy ngày vì Tết vừa rồi con gái không về nhà. Đêm đến, tôi ngủ mơ màng nghe tiếng hai đứa to tiếng nhưng ngại không ra mặt.

Sáng hôm sau, tôi vô tình đọc được tin nhắn của con rể gửi con gái. Đại ý là cô không hỏi ý kiến tôi mà đưa mẹ đi khám bệnh viện tư tốn kém, lẽ ra vào viện công xếp hàng đến chiều thì tiết kiệm được 2 triệu. Rồi con rể tính những khoản hàng tháng con gái mua thuốc cho mẹ, gửi quà cho bố nhiều ra sao. Bố mẹ vợ tham lam nhận quà không biết thương con kiếm tiền khó khăn thế nào.

Con gái tôi giải thích là nó luôn mua quà nội ngoại như nhau, thậm chí nội có phần hơn do ở thành phố tiêu dùng đồ đắt đỏ hơn. Ngược lại, mẹ vợ toàn gửi rau sạch, gà quê, trứng...cho cháu. Lần nào lên tôi cũng cho 2 đứa cháu 1 triệu để bỏ ống. Thật không ngờ, con rể tỏ ý coi thường quà quê của vợ chồng tôi. Tôi cứ tưởng vợ chồng con tâm đầu ý hợp. Thật sự là tôi sốc quá!

Đọc được tin nhắn con rể gửi con gái, tôi ứa nước mắt cho cháu 1 triệu rồi bắt xe về quê ngay lập tức - Ảnh 2.

Hóa ra con gái tôi không hề hạnh phúc vì con rể tính toán với bố mẹ vợ từng đồng. (Ảnh minh họa)

Con rể tính toán từng đồng với bố mẹ vợ, sợ hơn thiệt, sẵn sàng để mẹ đang ốm xếp hàng mệt cho tiết kiệm có chấp nhận được không mọi người? Tôi biết con gái tôi lương chỉ tầm chục triệu nhưng bán hàng online cũng kiếm thêm được 7-8 triệu mỗi tháng. Con rể lương 25 triệu. Với số tiền ấy, hai vợ chồng đóng góp không chênh lệch nhau là bao nhiêu.

Bên ngoài vẻ lịch sự, tử tế và quan tâm hóa ra là sự bực bội, tính toán và cân đo đong đếm. Con rể như thế lâu nay con gái tôi chắc chịu khổ nhiều. Tôi không biết mỗi khi nó đưa con về nhà là do chồng tạo điều kiện hay cãi nhau mà về nữa.

Đàn ông không thoáng chi tiêu thì cũng không bao giờ có sự nghiệp tốt được. Tôi cho cháu 1 triệu như mọi khi rồi hai vợ chồng bắt xe về quê ngay. Tôi không dám kể với chồng vì nếu biết ông ấy sẽ không bao giờ lên thăm con hay gặp con rể nữa.

Tôi có nên nói với con gái về việc mình đã biết sự thật. Có nên từ chối hết những thứ nó mua biếu tôi không mọi người?

(tranthithung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm