Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi

Câu hỏi này cũng tựa như rất nhiều câu hỏi kém duyên khác như: Có bạn trai chưa, lương bao nhiêu...

Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 đang đến rất gần. Hẳn là hội yêu nhau rất mong chờ ngày đặc biệt này. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những người thuộc hội FA đang bĩu môi, cười trừ và mặc kệ thế giới. Thậm chí có người còn dễ nổi cáu nếu bị động chạm vào chuyện tình cảm dịp này.

Trong những câu chuyện bàn tán giờ giải lao của công ty X mấy hôm nay, chủ đề yêu đương và Valentine được đem ra nói rất nhiều. Người thì khoe được bồ tặng trang sức, quần áo xịn, người lại bảo Valentine được đưa đi du lịch. Có kẻ còn khoe mối tình đậm sâu của cô ta đã bước sang năm thứ 6.

Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi - Ảnh 1.

Thu Trang - 26 tuổi, có bạn trai từ năm nhất Đại học, tính đến nay cũng được gần 7 năm. Cô là một nhân viên công sở của doanh nghiệp X. Người yêu cô cũng vậy. Vì tự hào người yêu mình mới nhận chức trưởng phòng tài chính nên Trang phổng mũi, muốn đi khoe cho cả thế giới biết anh người yêu chuẩn bị nhiều thứ bất ngờ cho chuyến du lịch Bali đúng dịp 14/2.

Thấy đồng nghiệp là Thái Hà đang ngồi làm việc ở một góc, Trang mới đến ở cự li gần và nói to "Hà ơi thế năm nay chuẩn bị gì cho Valentine chưa nào?"

Hà đang tập trung làm việc mà đồng nghiệp hỏi câu "hiểm" nên cô đành quay ra đanh giọng "Chưa, khiếp hỏi gì hỏi có duyên ghê!"

Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi - Ảnh 2.

Cảm thấy bản thân bị hớ, Trang bĩu môi và móc mỉa "Chắc chưa có người yêu chứ gì?"

Lúc này, khi cảm thấy bị xúc phạm không hề nhẹ, Hà mới thực sự nghiêm túc và dằn mặt thẳng đồng nghiệp: "Tôi có chuẩn bị gì thì liên quan chi đến bà? Tập trung vào làm việc và bớt khoe khoang lại đi. Lo giữ người yêu cho kỹ, nhiều cặp đi cùng nhau chục năm vẫn tan vỡ kia kìa!"

Trang tức lắm, giận lắm nhưng chẳng thể cãi lại vì dù gì cô cũng là kẻ khơi mào mọi chuyện trước. Nhưng câu chuyện này đã đặt ra thật nhiều bài học về lối ứng xử chốn công sở dịp Valentine mà mọi người phải thật tinh tế để quan sát, nắm bắt.

Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi - Ảnh 3.

Ai cũng có một cuộc đời riêng, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh". Khi bạn đang lâng lâng hạnh phúc vì một điều gì đó thì rất có thể người khác lại gặp phải nỗi bất hạnh chẳng thể bày tỏ. Đôi khi chia sẻ không phải là cách giải quyết tốt, thay vào đó là mình cứ để họ được ở một mình. Giống như trong câu chuyện trên, Thái Hà có thể vừa chia tay, vừa trải qua mối tình tệ hại hay đang gặm nhấm nỗi cô đơn. Vậy thì trừ khi Hà chia sẻ câu chuyện của mình, bằng không đừng bao giờ hỏi cô về những thứ riêng tư.

Mặt khác, câu hỏi "chuẩn bị gì cho Valentine" nghe có vẻ đơn giản, nhưng theo nghiên cứu, thắc mắc này thường dẫn đến một loạt những câu hỏi khác. Ví dụ như: Bạn đang độc thân phải không, sao bạn lại vừa chia tay, sao bạn trai bạn lại không làm gì, sao bạn không chủ động, mối quan hệ của bạn có tốt không vậy, chuyện gì đã xảy ra... Như đã nói, đừng thắc mắc quá nhiều, trừ khi họ chủ động chia sẻ.

Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi - Ảnh 4.

Chốn công sở, bạn còn cần quan sát để biết thực sự một người có quan tâm vào chủ đề mà đồng nghiệp đang bàn luận hay không. Trang thấy Hà làm việc mà chẳng để ý rằng Hà cố tình làm việc và không muốn nói chuyện quá nhiều với hội bà tám. Nếu chưa đủ thân thì bạn đừng nên hỏi một cách chỏng lỏn, tọc mạch như thế.

Hãy cẩn trọng lời nói và giữ mồm giữ miệng để tránh tranh cãi gay gắt trong những ngày tuyệt vời như Valentine nha các chị em ơi!

Hỏi đồng nghiệp ngày Valentine chuẩn bị gì chưa, nàng công sở bị đối phương mắng một câu khiến ả tái mặt ngậm ngùi - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm