BÀI GỐC Chồng không chịu chăm sóc mẹ đẻ nhưng lại sẵn sàng nuôi mẹ vợ, để rồi tôi choáng váng khi biết sự thật phía sau

Chồng không chịu chăm sóc mẹ đẻ nhưng lại sẵn sàng nuôi mẹ vợ, để rồi tôi choáng váng khi biết sự thật phía sau

Chồng giải thích nguyên nhân không chăm sóc mẹ đẻ mà muốn đón mẹ vợ về sống cùng, khiến tôi nghĩ anh ấy yêu vợ thật lòng.

7 Chia sẻ

Tình cờ đọc được tin nhắn bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu.

Trước nay tôi không ưa gì cô bạn thân tên N của vợ. Tôi cảm thấy cô ta chơi với vợ chẳng có mục đích gì tốt đẹp. Thấy vợ tôi có cái gì hay, đẹp cũng muốn xin về làm của riêng. Thậm chí còn hay vay tiền của vợ, khi vài trăm khi cả triệu nhưng dường như chẳng bao giờ trả.

Cách đây mấy hôm, vợ tôi đưa con ra siêu thị mua đồ và để điện thoại ở nhà. Thấy có tin nhắn đến, tôi mở ra xem thì phát hiện đó là tin nhắn của N gửi: “Cậu suy nghĩ thế nào rồi? Khoản tiền 500 triệu khá lớn nhưng mình biết cậu vẫn có thể vay mượn giúp mình được mà”.

Tôi tức tối vô cùng trước sự trơ trẽn của N. Hỏi vay tiền mà như đang ép buộc người khác. Vợ tôi lấy đâu ra 500 triệu cho N vay?

Tôi bèn giả danh vợ nhắn tin lại cho N, thẳng thừng từ chối bảo rằng không có tiền, N cần tiền thì hãy hỏi vay người khác. Dù vợ có giận thì tôi cũng phải làm như thế. Không qua lại gì nữa chứ bạn bè mà chỉ lợi dụng nhau thế này thì có đáng mặt bạn bè?

Tình cờ đọc được tin nhắn cô bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thẳng thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại - Ảnh 1.

Vợ tôi bảo rằng muốn đón con bé về nuôi dưỡng. (Ảnh minh họa)

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu:

“Gia đình cậu đang rất hạnh phúc và mình tin rằng cậu trân trọng điều đó. Con bé mình đã nuôi nấng gần chục năm nay, đối với mình nó cũng như con gái của mình vậy. Cậu cứ suy nghĩ kỹ đi, mình mua nhà thì con gái cậu cũng được sống thoải mái hơn mà”.

Vợ chồng N có hai đứa con cách nhau khá nhiều tuổi, đứa con gái lớn năm nay lên 10 còn đứa con trai út thì mới vừa lên 3. Theo như lời N nói, rõ ràng đứa con gái lớn của cô ta chính là con của vợ tôi!

Đợi vợ về, tôi bảo con vào phòng chơi rồi đưa tin nhắn ra cho vợ xem. Cô ấy bật khóc giải thích rằng khi xưa bị bạn trai bỏ rơi với cái thai trong bụng. Lúc đó vợ chồng N lấy nhau mấy năm rồi vẫn chưa có con.

N và vợ tôi vốn là bạn thân, giao con cho N nuôi cô ấy rất yên tâm. Họ đạt thành thỏa thuận với nhau như thế, N có con còn vợ tôi có thể làm lại cuộc đời. Vợ vẫn gửi tiền chu cấp và sang thăm con gái đều đặn, chỉ có điều không ai biết nó là con đẻ của cô ấy.

Sau khi chuyện vỡ lở, vợ tôi bảo rằng muốn đón con bé về nuôi dưỡng. Vừa để mẹ con được đoàn tụ, vừa để N không vin vào cớ đó mà lợi dụng cô ấy nữa. Tôi thì không nghĩ tới chuyện ly hôn vì vợ chồng tôi đã có con, hơn nữa cô ấy là một người phụ nữ tốt. Nhưng đón con riêng của vợ về nuôi dưỡng thì tôi thực sự chưa sẵn sàng. Xin mọi người cho tôi vài lời chia sẻ để tôi biết mình nên làm gì sáng suốt nhất trong hoàn cảnh này?

(ocean21...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm