Bỏ trốn khỏi nhà chồng trong ngày cưới, em gái đẩy bố mẹ tôi đến cái kết bi thảm

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Em gái là niềm tự hào của cả gia đình tôi nhưng tất cả đã sụp đổ ngay sau ngày cưới của em ấy.

Nhà tôi có hai chị em, tôi đã lập gia đình được 4 năm rồi, còn em gái tên Vy rất xinh xắn có nhiều người theo đuổi, là niềm hi vọng của cả nhà.

Thế nhưng những người bạn trai mà em ấy đưa về ra mắt thì toàn những cậu thanh niên chẳng có tiền đồ sự nghiệp gì cả. Người thì đầy mình xăm trổ, quần áo thì rách khắp nơi, lại còn hút thuốc, uống rượu ăn nói chẳng đâu vào đâu.

Lo Vy đi sai đường nên bố mẹ tôi quyết ra tay tìm cho chàng rể ưng mắt và xứng đáng với em ấy. Sau hơn 3 tháng tuyển rể, bố mẹ tôi chọn cho Vy được một người đàn ông hơn em ấy 10 tuổi, chững chạc, gia thế khá giả.

Ngay lần đầu xem mắt, anh ta đã rất hài lòng về Vy và sau một tháng quen biết cả hai đã chính thức đến với nhau. Ngày đưa Vy lên xe hoa, cả nhà tôi thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng em ấy đã yên bề gia thất.

4 ngày sau cưới, cả nhà tôi bàng hoàng trước thân hình tàn tạ của Vy trước cửa nhà. Vừa nhìn thấy mẹ, em ấy đã lao đến quỳ trước mặt mà khóc lóc thảm thiết. Tự nhận là người con chẳng ra gì, chỉ làm khổ bố mẹ và mong tha thứ.

Bỏ trốn khỏi nhà chồng trong ngày cưới, em gái đẩy bố mẹ tôi đến cái kết bi thảm - Ảnh 1.

Tự nhận là người con chẳng ra gì, chỉ làm khổ bố mẹ và mong tha thứ. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi phải dỗ dành mãi Vy mới chịu nói thật. Em ấy nói là đồng ý lấy chồng là vì tiền nên sau khi cưới xong đã lấy hết tiền vàng cưới rồi bỏ trốn đi theo bạn trai cũ.

Chỉ với 3 đêm, em tôi đã tiêu và trả nợ hết 500 triệu đồng tiền vàng cưới có được. Nghe đến đây cả nhà tôi sốc và choáng vô cùng. Không ngờ Vy lại hư hỏng, có lối sống buông thả đến vậy.

Tôi tức giận hỏi tại sao không đi theo bạn trai cũ luôn đi, về nhà làm khổ bố mẹ thì về làm gì? Vy càng khóc lớn hơn, nói khi bạn trai phát hiện ra em ấy có thai đã bỏ chạy. Hết tiền, không có chỗ bấu víu đành quay về cầu cứu bố mẹ.

Đúng lúc chúng tôi đang chưa biết giải quyết thế nào thì chồng của Vy đến đưa tờ đơn ly dị và yêu cầu nhà tôi phải trả lại một nửa số tiền vàng cưới mà Vy đã lấy đi.

Bố mẹ tôi làm cả đời chẳng đủ ăn, lấy đâu ra số tiền lớn thế để đền bù chứ? Hai ngày nay gia đình tôi như ngồi trên đống lửa, không biết phải làm sao với đứa em hư đốn và lấy đâu ra số tiền lớn để trả cho nhà thông gia nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(haominh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm