Sáng tôi vừa bán đồng nát mớ giấy vụn, ngờ đâu chiều chồng về hốt hoảng đi tìm 30 triệu trong đống giấy tờ đó

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy chồng la toáng lên, hốt hoảng như chim mất ổ, tôi mới nhận ra anh không nói dối.

Vợ chồng sống với nhau bằng sự tin tưởng và yêu thương. Tôi luôn nói với chồng điều đó và luôn tạo dựng niềm tin cho đôi bên. Đặc biệt là tiền bạc. Tôi công khai tất cả các khoản thu nhập của mình hàng tháng, từ tiền lương chính, tiền làm thêm và cả tiền thưởng (nếu có). Chồng tôi cũng thế, anh đưa thẻ ngân hàng cho tôi giữ. Tôi cứ nghĩ giữa chúng tôi chẳng có chuyện gì giấu giếm nhau.

Nhưng rồi mấy hôm trước, sau khi bán cho cô đồng nát một mớ giấy vụn, tôi mới nhận ra chồng mình chẳng đơn giản. Hôm ấy tôi được nghỉ làm nên dọn dẹp phòng làm việc của chồng. Anh là kiến trúc sư nên trong phòng anh, giấy vụn rất nhiều và bừa bộn.

Tôi gom dọn hết, sẵn tiện lôi luôn hai thùng giấy vụn chồng đã dọn sẵn đem ra bán cho cô đồng nát. Thu được 50 nghìn tiền giấy vụn, tôi còn nghĩ chiều nay thêm tiền vào mua con cá về nấu nồi lẩu cho cả nhà ăn.

Gọi cô đồng nát vào bán mớ giấy vụn, tôi bật ngửa khi chồng hốt hoảng la toáng lên mất số tiền lớn - Ảnh 1.

Anh giấu tôi tiết kiệm được 30 triệu thì liệu anh còn giấu tôi những chuyện gì khác nữa? (Ảnh minh họa)

Ai ngờ 4 giờ chiều, chồng tôi đi làm về, thấy phòng ốc được dọn dẹp sạch sẽ thì la toáng lên. Anh cuống cuồng hỏi tôi hai cái thùng giấy anh để dưới bàn làm việc đâu rồi? Tôi bảo đã bán giấy vụn luôn rồi. Anh tá hỏa bảo trong ấy có 30 triệu anh dành dụm được 2 năm nay.

Ban đầu tôi không tin còn cho rằng chồng cố tình trêu mình. Nhưng sau thấy thái độ cuống quýt của anh, tôi mới nhận ra anh đang nói thật. Anh chạy đi khắp các ngõ tìm cô bán đồng nát nhưng làm sao tìm ra được khi tôi bán từ lúc sáng, khi anh về đã chiều rồi. Mà tôi cũng chẳng biết cô ấy là ai nên xác định là số tiền ấy đã bị mất. Ngẫm cũng tiếc thật. Nhưng điều làm tôi bực mình hơn là sự giấu giếm của chồng.

Anh giấu tôi tiết kiệm được 30 triệu thì liệu anh còn giấu tôi những chuyện gì khác nữa? Tự dưng tôi bị mất lòng tin vào chồng mình. Còn anh thì mắng tôi tự tiện dọn dẹp phòng làm anh bị mất tiền? Thế là chúng tôi giận nhau. Theo mọi người, trong chuyện này, tôi và chồng ai sai? Và tôi có nên tìm hiểu kỹ về tiền thu nhập hàng tháng của chồng không?

(hoangkim...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm