BÀI GỐC Mẹ ốm gọi điện nhờ vợ tôi đưa đi viện, nào ngờ cô ấy lại có hành động sốc óc

Mẹ ốm gọi điện nhờ vợ tôi đưa đi viện, nào ngờ cô ấy lại có hành động sốc óc

Vì quá yêu vợ, tôi đã nhún nhường cô ấy quá nhiều để rồi đẩy mẹ vào tình trạng nguy kịch.

1 Chia sẻ

Khi bị mẹ chồng đuổi đi, chị dâu đã bình thản đưa ra điều kiện khiến mẹ tôi suýt ngất

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chị dâu tôi vẫn không nhận sai mà còn bình thản đưa ra điều kiện ngược lại với mẹ tôi.

Trước đây, mẹ tôi và chị dâu có mối quan hệ tốt lắm. Chị dâu tôi khi đó cũng hiền lành, tử tế, nói chuyện ngọt xớt và luôn than thở đầy vẻ yếu đuối. Mẹ tôi bản tính thật thà nên thương chị ấy lắm. Là con dâu mà chị ấy chưa từng dọn nhà, chưa từng nấu ăn trong suốt một năm qua. Mọi thứ đều do tôi làm hết. Bởi mẹ tôi nói chị dâu sức khỏe không tốt, tôi là em chồng thì mấy việc nhà lặt vặt này, tôi làm cũng được. Nhiều khi nghĩ mà ấm ức lắm.

Không những thế, mẹ tôi còn thường xuyên cho chị dâu tiền tiêu vặt mặc dù chị ấy cũng làm ra tiền. Mỗi tháng, mẹ đều do chị dâu cả triệu bạc từ tiền lương hưu của mình. Mẹ tôi nói sau này bà sống với con dâu nên đối xử tốt với chị ấy cũng là điều cần làm. Mặc cho tôi có khuyên can mẹ nên "tém tém" lại, đừng có moi hết tim gan ra mà đối xử với con dâu thì mẹ tôi vẫn gạt đi.

Cho đến một hôm, vợ chồng anh trai tôi cãi nhau. Lý do là anh tôi phát hiện tin nhắn vợ mình gửi cho người yêu cũ. Hóa ra hai người họ vẫn còn qua lại lén lút. Chị dâu tôi còn thường xuyên gửi tiền cho gã đàn ông ấy tiêu xài. Anh tôi giận dữ, in ngay đơn ly hôn rồi bắt chị dâu kí vào vì không sao chấp nhận được chuyện bị cắm sừng.

Khi bị mẹ chồng đuổi đi, chị dâu đã bình thản đưa ra điều kiện khiến mẹ tôi suýt đột quỵ vì quá sốc - Ảnh 1.

Nghĩ đến số tiền hàng tháng cho con dâu lại bị con dâu đem cho một gã đàn ông khác, mẹ tôi đã tái mét mặt mày vì sốc. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi cũng sốc quá. Nghĩ đến số tiền hàng tháng cho con dâu lại bị con dâu đem cho một gã đàn ông khác, mẹ tôi đã tái mét mặt mày. Vì quá giận, bà đã lớn tiếng đuổi chị dâu ra khỏi nhà. Thế nhưng chị ấy lại không nhận ra lỗi sai mà còn bình thản đưa ra điều kiện: "Hồi trước mẹ rước con về nhà bằng trầu cau thì bây giờ muốn con ra khỏi nhà, mẹ cũng phải làm lễ trầu cau, qua thưa chuyện với bố mẹ con. Không phải nói đuổi là đuổi được".

Mẹ tôi bị chị dâu chọc giận đến mức suýt ngất. Bực bội quá, tôi mắng anh trai tự giải quyết êm xuôi chuyện nhà mình đi, đừng làm khổ mẹ nữa. Bố tôi thì chỉ biết nói con dâu không được hỗn láo với mẹ chồng chứ bản thân ông không quản chuyện riêng của con.

Giờ chị dâu tôi vẫn ở trong nhà, kiên quyết không đi đâu hết. Mặc cho anh tôi đòi ly hôn, chị ấy vẫn thách thức. Hai người họ cứ cãi nhau suốt. Mọi người ơi, có cách nào để "tống cổ" chị dâu ra khỏi nhà không nhỉ?

(thanhhien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm