Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

Nhà tôi có 2 anh em trai. Vợ chồng anh trai tôi ở chung với bố mẹ. Còn tôi, sau đám cưới không lâu thì hai vợ chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng. Phần vì ở chung nhiều người phức tạp, phần vì căn nhà của bố mẹ tôi cũng không rộng rãi cho lắm.

Sau 4 năm vất vả làm lụng nhưng chúng tôi cũng chẳng để ra được bao nhiêu. Trong tài khoản chỉ có vài chục triệu phòng khi ốm đau mà thôi. Có được căn nhà của riêng mình vẫn còn là ước mơ rất xa vời.

Đợt vừa rồi tôi được bạn giới thiệu cho một mảnh đất rất ưng ý, chủ đất đang rao bán với giá 800 triệu. Nếu mua được mảnh đất đó rồi tích góp vài năm nữa xây nhà là quá hoàn hảo. Nhưng hiện tại trong nhà không có tiền, suy nghĩ một hồi tôi sực nhớ ra bố mẹ vợ có sổ tiết kiệm 1 tỷ trong ngân hàng. Chúng tôi có thể vay ông bà khoản tiền đấy.

Tôi vui mừng về bàn với vợ thì cô ấy tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi chính bản thân vợ cũng không biết bố mẹ có từng ấy tiền gửi ngân hàng. Tôi mới kể hôm về nhà vợ ăn giỗ, tình cờ nghe được bố vợ nói chuyện với mấy người bạn.

Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay mua đất thì nhận được câu trả lời khó bề chấp nhận được - Ảnh 1.

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi bàn lùi, cô ấy bảo bố mẹ không công khai tài sản với con cái, tự dưng đến hỏi vay thì không hay cho lắm. Thuyết phục mãi vợ mới đồng ý. Tôi cứ nghĩ chuyện hỏi vay khá đơn giản, ai ngờ bố vợ lại đùng đùng tức giận khi biết khoản tiền tiết kiệm của ông đã bị lộ:

“Tôi chẳng cho đứa nào vay hết, đấy là tiền để chúng tôi dưỡng già. Tiền lãi để chi tiêu hàng tháng, còn tiền gốc dành phòng khi ốm đau, bệnh tật. Các anh chị còn trẻ tuổi, có sức khỏe, có khối óc thì tự đi mà kiếm tiền. Đừng nhòm ngó đến tài sản của hai ông bà già này”.

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ. Ông làm như tôi đi xin tiền của ông không bằng? Chúng tôi vay mua đất, tiền vẫn còn ở đó thậm chí đất tăng giá thì tiền còn nở ra. Chúng tôi có ăn tiêu đi đâu mà ông phải lo hão. Nhưng bố vợ tôi lại keo kiệt và khắt khe với chính con gái ruột và con rể mình như vậy đấy.

Mấy hôm nay tôi giận còn chẳng buồn nói chuyện với vợ. Nhưng nghĩ đến không mua được mảnh đất kia vẫn khiến tôi tiếc đứt ruột. Theo mọi người phải nói khéo thế nào để bố vợ chịu cho chúng tôi vay tiền?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm