BÀI GỐC Cả nhà đang ăn cơm tối thì hàng xóm mang một chiếc hộp sang nói trả lại đồ, chồng tôi vừa mở ra xem liền quay sang tát tôi cháy má

Cả nhà đang ăn cơm tối thì hàng xóm mang một chiếc hộp sang nói trả lại đồ, chồng tôi vừa mở ra xem liền quay sang tát tôi cháy má

Chồng còn chỉ tay vào mặt tôi hỏi: "Nói, cô với nó đi lại bao lâu rồi? Nó đến giờ chưa lấy vợ có phải vì cô không?".

4 Chia sẻ

Thấy trên mặt con gái nhiều vết trầy xước bầm tím, tôi hỏi thì cháu trai thật thà kể lại chuyện xảy ra trong nhà mà tôi đau xé lòng

Mỗi lần ai hỏi về gia thế của con gái thì vợ chồng tôi tự hào khoe về sự giàu sang của vợ chồng con gái.

Vợ chồng tôi tuy nghèo nhưng con gái tôi lại xinh đẹp nên đã lấy được một người chồng giàu có. Chúng tôi rất hãnh diện với bà con trong khu phố khi nói về gia thế của con rể

Tháng nào con gái cũng chuyển vào tài khoản cho bố mẹ 20 triệu đồng, vì vậy từ khi con gái đi lấy chồng vợ chồng tôi nghỉ bán hàng ở nhà ăn dưỡng hưởng tuổi già.

Cho đến một hôm, con gái đưa cháu về nhà chơi, nhìn thấy mặt con có những vết trầy xước bầm tím tôi xót xa hỏi thì con cười nói là tuần trước đi xe máy bị tai nạn ngã sấp mặt xuống đường. Nghe lý do con đưa ra lo lắng khuyên con lần sau nên đi ô tô cho an toàn.

Đúng lúc đó cháu trai 7 tuổi của tôi nói: "Mẹ bị bố đánh sao lại nói dối bà thế, con thấy trên tay và cổ của mẹ cũng còn vết bầm đấy". Nghe cháu trai nói tôi vạch áo của con gái lên xem thì chết lặng khi nhìn thấy đầy vết tích bị đánh.

Nhìn thấy trên mặt con gái nhiều vết trầy xước bầm tím, con nói là bị tai nạn nhưng khi nghe câu nói thật thà của cháu trai khiến nước mắt tôi không ngừng rơi - Ảnh 1.

Mỗi khi con gái tôi ngăn cấm chồng ngoại tình thì con rể lại dùng nắm đấm để đàn áp. (Ảnh minh họa)

Không kìm được nước mắt, tôi nghẹn ngào hỏi con tại sao ra nông nỗi này? Thấy tôi khóc con gái cũng òa khóc nức nở như thể đã kìm nén đau khổ từ lâu lắm rồi.

Con nói là một tháng nay chồng có nhân tình, đêm nào cũng về muộn. Mỗi khi con gái tôi ngăn cấm chồng ngoại tình thì con rể lại dùng nắm đấm để đàn áp. Mấy ngày nay con rể còn đưa đơn ly dị yêu cầu vợ ký vào nhưng thương hai đứa con nên con gái nhất quyết không ly hôn.

Một người đàn ông đã ngoại tình lại còn đánh vợ thì chẳng còn gì để lưu luyến nữa nên tôi khuyên con gái hãy ký đơn để giải thoát bản thân. Nhưng con gái tôi sau khi sinh con thì ở nhà chăm sóc các con nên hàng tháng phụ thuộc vào tiền của chồng cung cấp.

Nếu chia tay, con gái tôi sợ sẽ phải sống trong khổ cực vất vả kiếm tiền mưu sinh và có thể sẽ mất quyền nuôi con nên con tôi chấp nhận bị chồng đối xử bạc bẽo để giữ được bố cho các con. Nó còn bảo rằng sẽ sống thật tốt để chồng biết sai mà quay về.

Nhìn những vết bầm tím trên người con gái mà tôi thương quá. Có nên cố gắng thuyết phục con ly hôn chồng tiếp không? Mọi người ơi cho tôi lời khuyên với.

(nguyenthih...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm