Sếp "vạch lá tìm sâu": Kiểm tra camera văn phòng từ vài tháng trước rồi phạt nhân viên 200k vì... vắt áo lên ghế làm việc

Ngoài ra, cô nàng "nạn nhân" trong vụ phạt gây chấn động làng công sở còn kể thêm "sếp rất thích nhân viên về muộn buổi chiều và làm việc không nghỉ trưa".

Môi trường làm việc vốn lắm thị phi nên dân công sở không chỉ đề phòng đồng nghiệp xung quanh mà còn phải dè chừng cả những vị sếp tưởng đáng kính nhưng thực chất xấu tính không ai bằng. Đây cũng chính là lý do mà câu nói “nhân viên không nghỉ vì việc khó, đôi khi họ nghỉ chỉ vì có một vị sếp tồi” ra đời.

Nói có sách mách có chứng, câu chuyện với nhiều tình tiết gây bất ngờ của một nàng công sở dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn thế nào là muốn nghỉ việc chỉ vì sếp tồi:

Sếp "vạch lá tìm sâu": check camera văn phòng từ vài tháng trước xong phạt nhân viên 200k chỉ vì... vắt áo lên ghế làm việc! - Ảnh 1.

“Hiện tại mình đang làm nhân viên văn phòng. Đây là công việc mình yêu thích, mức lương có thể chấp nhận được, vấn đề mình đang bận tâm là sếp. Sếp rất thích nhân viên về muộn buổi chiều và làm việc không nghỉ trưa, kể cả khi công việc đó không gấp, có thể để hôm sau hoặc nghỉ trưa xong làm cũng được nhưng sếp cứ thích réo nhân viên.

Lúc đang ăn trưa sếp nhắn tin bảo ngủ ít thôi lát ra làm việc tiếp, và nhiều lúc chiều sát giờ về thì gửi task mới yêu cầu làm. Dĩ nhiên là không có phụ cấp overtime hay là một lời động viên nào cả, đổi lại là sự rình rập qua camera và vạch lá tìm sâu, lôi những lỗi từ mấy tháng trước ra dọa phạt. Thậm chí mình còn bị phạt 200k rất vô lý vì… vắt áo lên ghế làm việc.

Do đây là công việc đầu tiên nên mình không rõ có phải làm ở đâu cũng phải chấp nhận như vậy không, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người. Giờ cả mình và đồng nghiệp đều chỉ biết động viên nhau mỗi khi bị sếp ‘củ hành’ thôi”.

Sếp "vạch lá tìm sâu": check camera văn phòng từ vài tháng trước xong phạt nhân viên 200k chỉ vì... vắt áo lên ghế làm việc! - Ảnh 2.

Câu chuyện trên sau khi được chính chủ đăng đàn vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người mà điển hình là anh chị em văn phòng. Tất nhiên, bởi chính tính chất quá ư là gây sốc xuất phát từ tâm tính của vị sếp thích vạch lá tìm sâu, trách phạt nhân viên vô cớ vớ vẩn nên rất đông dân mạng đã nói lời “gạch đá” bên dưới phần bình luận:

“Sếp xàm vậy trời. Chắc phạt xong lấy tiền đó đi đóng hụi đó hay gì? Nghỉ đi cho lành, sếp kiểu này không phải dạng vừa đâu, mình sao đủ ‘tố chất’ để phụng sự lâu dài”.

“Nghỉ ngay và luôn đi, theo sếp như này lâu ngày lây tính nhỏ nhen, không có gì đáng học ở 1 lãnh đạo phạt 200k chỉ vì vắt áo ở ghế như vậy đâu”.

“Việc cần làm bây giờ là nên tạo mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp. Xong rồi rủ nhau cả đám nghỉ cả đám cho rồi. Sếp tồi mãi mãi là sếp tồi, không thay đổi gì được đâu”.

“Nghỉ thôi, mình không thể làm việc ở nơi có sếp hãm như vậy được đâu, trước 25 tuổi phải tìm được người sếp giỏi và cho mình kinh nghiệm, đừng phí thời gian nữa bạn à. Nghe bạn nói đây là công việc đầu tiên chắc là còn trẻ lắm, đi đi chờ chi”.

Sếp "vạch lá tìm sâu": check camera văn phòng từ vài tháng trước xong phạt nhân viên 200k chỉ vì... vắt áo lên ghế làm việc! - Ảnh 3.

Quả thật, chuyện sếp thích “vạch lá tìm sâu”, tìm lỗi để phạt nhân viên không phải là chuyện hiếm đối với dân công sở. Ấy thế hành vi check camera “rình mò” lỗi từ vài tháng trước xong phạt nhân viên 200k chỉ vì vắt áo khoác trên ghế làm việc như trên đúng thật là hy hữu.

Cộng với “sở thích” được thấy nhân viên đi sớm về muộn, không được nghỉ trưa thì lời khuyên nên nghỉ việc càng sớm càng tốt của dân mạng dành cho nàng công sở nhân vật chính suy cho cùng cũng là hợp lý, phải không nào?

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Sếp "vạch lá tìm sâu": Kiểm tra camera văn phòng từ vài tháng trước rồi phạt nhân viên 200k vì... vắt áo lên ghế làm việc - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm