Dịch cúm corona bùng phát, chị em dân sale khóc than "Mất miếng cơm manh áo vì khách hàng không chịu gặp mặt, nghe tư vấn!"

Không chỉ có ngành du lịch, dịch vụ bị ảnh hưởng bởi dịch cúm corona mà ngay cả những con dân "salemans" cũng chịu những tác động tiêu cực.

Cứ mỗi ngày qua đi, chúng ta phải đón nhận thêm quá nhiều tin không vui liên quan đến dịch cúm virus corona. Cho đến thời điểm hiện tại, trên Thế giới đã có 304 người thiệt mạng, hơn 14K người bị mắc corona. Trong khi con số ở Việt Nam ghi nhận là 7 người.

Toàn dân lo sợ, ai nấy đều chuẩn bị ứng phó với đại dịch bằng mọi cách: Tích trữ lương thực, mua khẩu trang, tăng sức đề kháng, không đi ra ngoài... Tuy nhiên, công việc vẫn phải diễn ra, bởi nếu không có làm thì tiền ở đâu đúng không nào?

Trong những ngày vừa qua, trên MXH liên tục có những lời than vãn đến từ một bộ phận chị em làm nghề sale - bán hàng. Vì dịch corona bùng phát nên khách hàng bị giảm đi đáng kể, mỗi ngày lên công ty chẳng có việc gì làm. Thậm chí người ta còn "lười" được tư vấn thông qua điện thoại.

Dưới đây là đoạn chụp màn hình được một cô nàng làm nghề quan hệ đối ngoại doanh nghiệp chia sẻ trên Facebook:

Dịch cúm corona bùng phát, chị em dân sale khóc than "Mất miếng cơm manh áo vì khách hàng không chịu gặp mặt, nghe tư vấn!" - Ảnh 1.

Theo đó, đối tác của cô nàng này đã phải dời lịch hẹn vì nhân viên toàn công ty nghỉ làm đến tận rằm tháng Giêng. Nguyên nhân vẫn là vì dịch cúm corona nên ai cũng sợ đi làm. Cô gái đăng bức ảnh trên còn kèm theo dòng trạng thái bày tỏ sự buồn bã:

"Đấy các bác xem, em làm sale mà sáng nào khách cũng nhắn tin xin lùi lịch hẹn. Có chán không cơ chứ, dẫu biết corona đáng sợ thì ai cũng rén gặp mặt nhau, nhưng như thế này thì em biết kiếm tiền đâu ra. Công việc của em chủ yếu ăn hoa hồng là chính, thế mà khách lại chuồn đi hết, thật sự rất đau đầu. Các bác có thể cho em lời khuyên gì vượt qua cơn khủng hoảng này không ạ?"

Bên dưới comment có rất nhiều người cũng bày tỏ nỗi niềm tương tự, đa số đều là dân ngành bán hàng - sale.

"Mình làm nhân viên tư vấn tuyển sinh. Bình thường mọi năm tầm ra Tết các cha mẹ sẽ cho con cái đi học nhiều, nhưng năm nay mọi người cứ trốn kỹ trong nhà, không chịu nghe tư vấn. Và thế là mình lên công ty cũng ngồi không, chẳng có tích sự gì cả. Một năm kinh tế buồn!"

"Ừ thì không gặp mặt được chúng ta sẽ chuyển sang hình thức telesale. Nhưng hình như mọi người sợ dịch bệnh lây qua cả đường điện thoại hay sao mà gọi chẳng ai nghe."

"Mấy ngày này người người nhà nhà quan tâm đến tin tức dịch bệnh thôi, chứ nào ai còn tâm trạng đâu để ý đến công việc nữa. Nói chung sức khỏe trên hết, mong các bác làm sale cũng thông cảm và nhớ giữ gìn bản thân bằng việc đeo khẩu trang nhé!"

Quả thực những tác động tiêu cực mà đại dịch cúm virus corona gây nên sẽ còn ảnh hưởng tới rất nhiều người trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng của chúng ta bây giờ là bình tĩnh, chuẩn bị các phương án ứng phó và giữ cái đầu lạnh tiếp tục cống hiến cho công việc nhé các chị em! Cố lên, rồi ngày mai sẽ ổn thôi!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, nhiều người (đặc biệt là cánh đàn ông) vẫn ỷ vào sức đề kháng tự nhiên, bất chấp khuyến cáo đeo khẩu trang của cơ quan y tế, điềm nhiên để miệng trần ra đường rồi về tiếp xúc với người thân.

Trên thực tế, số người chết do virus corona liên tục tăng lên cho thấy viêm phổi cấp do nCoV sẽ không loại trừ bất cứ ai, đừng gián tiếp khiến đại dịch bùng phát và CHẾT vì sự CHỦ QUAN, THIẾU HIỂU BIẾT của bản thân.

Trước tình hình này, chúng tôi kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: ĐEO KHẨU TRANG

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với bề mặt công cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!!

Dịch cúm corona bùng phát, chị em dân sale khóc than "Mất miếng cơm manh áo vì khách hàng không chịu gặp mặt, nghe tư vấn!" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm