Lo sợ đại dịch corona bùng phát, hàng hoạt nhà hàng khách sạn cho phép nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc

Đeo khẩu trang vốn được xem như một hành động thất lễ với khách trong ngành dịch vụ - khách sạn. Tuy nhiên trước đại dịch corona, đây được coi như quyền lợi và trách nhiệm.

Ngày hôm qua, chúng ta mới ghi nhận một trường hợp nữ nhân viên lễ tân khách sạn tiếp xúc với bố con người Trung Quốc đã dương tính với virus cúm corona. Chính vì tình hình đang ngày một nghiêm trọng nên các khách sạn, nhà hàng bắt đầu đưa ra những quy định mới, đặc biệt với chuyện nhân viên đeo khẩu trang.

Mới đây, trên một bài post ở Facebook, đã có nhiều người vào comment ảnh chụp mình đang làm việc mà vẫn đeo khẩu trang. Họ còn chia sẻ đây là lệnh từ cấp trên. Dẫu nghề này cần một sự chuyên nghiệp nhất định nhưng khi đã có dịch, sức khoẻ phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Cụ thể, trong ngành lễ tân khách sạn, nhân viên thường được yêu cầu phải giao tiếp với khách hàng một cách niềm nở chứ không được đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang là tối kỵ, đó là hành vi thể hiện sự xúc phạm với khách. 

Những tưởng nhân viên lễ tân sẽ phải "mặt trần" suốt mùa dịch nhưng giờ đây với sự tâm lý của cấp trên, họ đã có thể đeo khẩu trang để phòng sự lây lan của virus cúm corona. Biển thông báo dưới đây là một ví dụ cho công tác phòng chống dịch corona triệt để. Bên cạnh đó, hãy cùng xem qua nhân viên của các khách sạn làm việc với khẩu trang y tế sẽ như thế nào nhé! 

Ấm lòng giữa mùa dịch corona: Hàng loạt các khách sạn cho phép nhân viên đeo khẩu trang, chứng tỏ sếp biết đặt sức khoẻ của mọi người lên hàng đầu!  - Ảnh 1.

Các chị em công sở ơi, liệu sếp của bạn có được tâm lý như thế này không nào? 

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, nhiều người (đặc biệt là cánh đàn ông) vẫn ỷ vào sức đề kháng tự nhiên, bất chấp khuyến cáo đeo khẩu trang của cơ quan y tế, điềm nhiên để miệng trần ra đường rồi về tiếp xúc với người thân.

Trên thực tế, số người chết do virus corona liên tục tăng lên cho thấy viêm phổi cấp do nCoV sẽ không loại trừ bất cứ ai, đừng gián tiếp khiến đại dịch bùng phát và CHẾT vì sự CHỦ QUAN, THIẾU HIỂU BIẾT của bản thân.

Trước tình hình này, chúng tôi kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: ĐEO KHẨU TRANG

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với bề mặt công cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!!

Ấm lòng giữa mùa dịch corona: Hàng loạt các khách sạn cho phép nhân viên đeo khẩu trang, chứng tỏ sếp biết đặt sức khoẻ của mọi người lên hàng đầu!  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm