BÀI GỐC Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Tôi muốn làm ca sĩ, tôi chỉ muốn làm ca sĩ mà thôi, vậy mà sao cứ phải đối xử với tôi như vậy?

7 Chia sẻ

Người yêu 4 năm nỡ phũ phàng cự tuyệt tôi vì lí do mà ngay chính bản thân tôi cũng không thể chấp nhận nổi

Lần này, anh cự tuyệt em không thương tiếc.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Em và anh đã chia tay nhau rồi…

Lần này anh cự tuyệt em không thương tiếc với lý do là do em ốm, em không hiểu chuyện. Kể cũng lạ, đàn ông khi đã chiếm trọn trái tim người con gái rồi thì họ đâu còn trân trọng nữa.

Tụi em yêu nhau hạnh phúc lắm, hồi mới yêu 2 đứa đều không có công ăn việc làm ổn định. Cuộc sống khó khăn lắm nhưng chưa bao giờ anh nói chia tay em cự tuyệt như lúc này. Yêu nhau được một thời gian thì anh đi làm cách nhà 30km. Em ở nhà đi học đại học chờ cuối tuần anh về rồi xin ba mẹ cho em và anh đi chơi.

Người yêu 4 năm nỡ phũ phàng cự tuyệt tôi vì lí do mà ngay chính bản thân tôi cũng không thể chấp nhận nổi - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Yêu anh rồi nên em chỉ biết có mỗi anh, em cắt hết mọi liên lạc với các bạn khác giới. Thậm chí chỉ cần anh đọc tin nhắn của em với một bạn nam nào đó đang tám chuyện mà tỏ vẻ khó chịu là em chặn Facebook người đó luôn. Em và anh học chung cấp 3 nên chơi chung team, đi đâu cũng có nhau. Suốt khoảng thời gian đó em hạnh phúc vô cùng. Anh nâng niu chiều chuộng em, thỉnh thoảng cũng hay cáu gắt với em. Nhưng em nói, thấy anh như vậy em sợ lắm không dám lại gần, vậy là anh lại xin lỗi và thương em nhiều hơn sau những lần cãi nhau.

Một năm trở lại đây anh làm ăn thất bại, tính khí cũng khó chịu hơn. Cũng nhiều lần anh muốn nói chia tay vì sợ làm em khổ nhưng em không chịu. Em chỉ cần anh có chí cầu tiến và yêu em chân thành còn ngoài ra em không cần gì hết. Không dừng ở đó, vào 1 buổi tối em không biết là anh đi huyện bán hàng tới tối muộn mới về, em nhắn tin trách móc a và trong lúc mệt mỏi a đã chia tay em thẳng thừng. Được hơn 2 tuần, em hẹn anh ra gặp, nói chuyện nhưng anh không ra, anh nói giữa chúng ta hết rồi...

Em khóc nhiều lắm. Em biết em đã sai khi không hiểu cho đặc thù công việc của a. Mẹ em có nhắn tin hỏi han anh, 2 người nói chuyện bình thường lắm nhưng anh nhất quyết không quay lại với em. Em cũng nhắn tin xin lỗi, nhờ bạn hỏi thăm anh nhưng anh chỉ nói là muốn sống 1 mình. Em buồn lắm, em không biết tụi em sẽ đi về đâu nữa.

Người yêu 4 năm nỡ phũ phàng cự tuyệt tôi vì lí do mà ngay chính bản thân tôi cũng không thể chấp nhận nổi - Ảnh 3.

Chào bạn, không biết hồi đáp của Hướng Dương có đến quá muộn không, nhưng hy vọng rằng bạn đã bình tâm lại được phần nào để lắng nghe những gì Hướng Dương muốn chia sẻ.

Câu chuyện của bạn thật sự rất giống với một người bạn của Hướng Dương. Hai bạn ấy cũng yêu nhau vô cùng say đắm, chân thành, không toan tính, vụ lợi. Cho đến khi cậu bạn ấy làm ăn thất bát, tương lai vô định, cả hai bỗng sứt mẻ rất nhiều lần. Mọi chuyện bình thường cho đến khi cô người yêu trót dỗi vì một lí do nhỏ bé, cậu ấy chia tay luôn. Cô kia van xin, khóc lóc, đến tận nhà quỳ gối khóc, cậu ấy nhất quyết không quay lại. Hướng Dương hỏi “vì sao?”, cậu ấy bảo “vì thương, thương quá dù đau lắm”.

Chẳng biết người yêu bạn có nghĩ vậy không, nhưng đàn ông là thế đấy. Khi họ thấy mình không có tương lai, chuyện hai đứa không có tương lai, họ sẽ nhất quyết buông tay bạn, để bạn đi tìm hạnh phúc mới. Thật là đau phải không bạn? Nhưng chẳng có cách nào lúc này là bạn hãy tạm chấp nhận điều đó, nếu còn yêu hãy âm thầm dõi theo và ủng hộ anh ấy, giúp đỡ khi có dịp, đừng khăng khăng đòi hỏi tình cảm từ anh thời điểm này. Yêu không phải cứ  ở bên nhau, cần cả hy sinh và những quan tâm thầm lặng nữa cơ mà.

Cho đến khi anh đã ổn định, nếu cả hai vẫn cảm thấy không thể sống thiếu nhau, chắc chắn sẽ lại quay về. Hướng Dương tin rằng sau tất cả, những người thuộc về nhau sẽ trở về với nhau thôi, can đảm lên cô gái nhé. Mong bạn sớm bình an!

Chia sẻ
Đọc thêm