Sang nhà ngoại ăn hóa vàng, em chồng nằm xem tivi để chị dâu làm hết còn bảo: "Con gái về là khách chỉ ngồi chơi", chị dâu nghe vậy cười tươi rồi tuyên bố sốc

Hải Hương,
Chia sẻ

"Nói rồi nàng ta đi thẳng vào trong bật tivi xem. Nhìn cái thái độ của em chồng mà em nổi máu điên...", nàng dâu tâm sự.

Bước chân đi làm dâu, có lẽ điều làm chị em "dè chừng" sau mẹ chồng chính là cô em chồng. Ai không may gặp phải "giặc bên Ngô" tai quái thì cảnh làm dâu đúng là áp lực thêm vài phần. Giống hoàn cảnh của nàng dâu trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây. Đặc biệt cách đối phó với em chồng của người chị dâu này khá "bá đạo" nên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Nàng dâu ấy tâm sự: "Nghĩ mà chán, em ở nhà là con út thế mà lớ ngớ thế nào lấy chồng lại làm trưởng mới mệt bở hơi tai chứ. Nhà chồng em cũng chỉ có 2 anh em, dưới có cô em chồng tên L. mới cưới năm ngoái.

Nói thật, năm trước nghe em chồng thông báo sẽ lấy chồng, người sung sướng nhất là em. Cảm giác như thể em đã qua 'khổ tận tới ngày cam lai' vì 'giặc Ngô' của nhà em chỉ có thể dùng 2 từ duy nhất để tả đó là 'kinh khủng'.

Sang nhà ngoại ăn hóa vàng, em chồng nằm xem tivi để chị dâu làm hết còn bảo: "Con gái về là khách chỉ ngồi chơi", chị dâu nghe vậy cười tươi rồi tuyên bố sốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lúc chưa lấy chồng, sống chung với nàng ta em mới gọi là khốn khổ khốn nạn. Nàng ta bằng tuổi em nhưng lười thôi rồi, cứ ăn xong là về phòng bật nhạc xem phim, bát đĩa nhà cửa mình chị dâu dọn. Đến quần áo thay ra cũng chất đống cho em giặt.

Đã lười thế nhưng cô nàng lại rất thích soi mói, bắt bẻ chị dâu. Cơm em nấu nàng ta bảo không ngon, quần áo em giặt nàng ta chê không sạch bằng ngoài hàng. Thật chứ vì là em chồng nên em gắng nhịn chứ là em gái ruột thì một phát em quẳng ra đường hết. Đến chính mẹ chồng em thấy con gái 'chối' quá còn chỉ tay bảo thích ăn ngon mặc sạch theo í mình thì tự đi mà làm lấy song mặt nàng cứ trơ ra như không.

Ngày cô nàng thông báo lấy chồng, em mừng rơi nước mắt kiểu như thoát được 'cục nợ' ấy.

Thế nhưng 'giặc Ngô' ấy lại lấy chồng gần nhà nên em vẫn không thoát hẳn được 'kiếp khổ' mọi người ạ. Cứ cuối tuần là kiểu gì nàng ta cũng mò sang nhà đẻ ăn uống. Tất nhiên vẫn kiểu mình là 'mẹ thiên hạ', chỉ vác miệng sang ăn cấm bao giờ xắn tay đỡ chị được việc gì. Nói chung nhìn thấy nàng ta là em thấy nản.

Đã thế em lại mới sinh đôi 2 đứa lít nhít đang chập chững biết đi nên bận túi bụi. Tết này mẹ chồng em còn ốm nằm giường. Việc nhà việc cửa cứ mình em cặm cụi mê tơi vẫn chẳng hết.

Hôm qua mùng 4, ông bà bảo em làm cơm hóa vàng, gọi vợ chồng nàng ta sang nấu nướng quây quần cho vui. Vì còn vướng 2 đứa nhỏ nên sáng đó em gọi cho em chồng dặn sang sớm giúp em. Ấy thế mà tới 11h trưa nay cô nàng mới lững thững tới. Nhìn em vẫn 1 tay chặt gà, 1 tay giữ con, miệng thì khản cổ gọi thằng lớn đang nghịch nước trong bếp, em chồng em lại trợn mắt hỏi: 'Ui, chị làm gì mà tới giờ này vẫn chưa xong cơm? Thế mà cũng gọi chúng em sang ăn'.

Nghe em chồng nói, em cú tới mức chỉ muốn văng luôn con ra sân song nghĩ ngày Tết thì thôi cứ nhẹ nhàng nói chuyện cho vui vẻ: 'Thì có mình chị làm, vừa trông 2 đứa nhỏ vừa chợ búa cơm nước. Thế chị mới dặn cô sang sớm hộ chị. Vậy mà giờ cô mới tới lại còn trách chị làm chậm'.

Nghĩ nói thế em chồng mặt dày mấy cũng sẽ phải đỏ, ai ngờ em vừa dứt câu, cô nàng lại vênh mặt bảo: 'Ô hay, giờ em đi lấy chồng rồi làm gì có chuyện phải lo việc nhà ngoại nữa. Mọi công việc của nhà mình giờ chị phải tự lo liệu lấy chứ, em chỉ là khách thôi'.

Nói rồi nàng ta đi thẳng vào trong bật ti vi xem. Nhìn cái thái độ của em chồng mà em nổi máu điên. Nghĩ với cái lối suy nghĩ 'bố đời' ấy của nó thì em không cần nhịn nữa làm gì. Vậy là em để gà đó, bế con vào trong tắt phụp cái ti vi, quay lại đanh mặt nói thẳng: 'Nếu cô đã coi bản thân cô chỉ là khách khi về nhà đẻ, còn tôi mới là chủ thì tôi tuyên bố luôn, với hạng khách không biết điều như cô tôi không tiếp đâu. Ngày hôm nay, tôi thay bố mẹ nấu cơm thắp hương là để anh chị em trong nhà ngồi quay quần bên nhau, tôi không mời người ngoài'.

Sang nhà ngoại ăn hóa vàng, em chồng nằm xem tivi để chị dâu làm hết còn bảo: "Con gái về là khách chỉ ngồi chơi", chị dâu nghe vậy cười tươi rồi tuyên bố sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe em nói, L. đỏ mặt song cô nàng còn chưa kịp nói lại lời nào thì mẹ chồng em đi từ trong phòng ra bảo: 'Chị dâu con nói đúng đó. Con là phận làm em, lẽ ra tới ngày này phải về sớm đỡ chị dâu nấu nướng, cơm nước chứ không phải tới bữa mới vác miệng về còn hạch sách này kia. Con bỏ ngay cái lối suy nghĩ thiển cận đó đi, nếu không mẹ sẽ coi con là khách thật đấy'.

Tới lúc ấy mặt nàng ta mới hết vênh, không nói thêm gì nữa, L. lững thững xuống bếp chặt nốt con gà em đang chặt dở rồi đi sắp mâm. Ăn xong còn tự giác đi rửa bát, chứ không phủi mông đứng dậy như mọi khi nữa".

Theo dõi hết câu chuyện của cô chị dâu này, hầu hết mọi người đều đồng tình với cách xử lý thẳng thắn của cô. Đúng là trong mối quan hệ chị dâu em chồng luôn cần sự khéo léo, ôn hòa nhưng nhiều khi vẫn cần phải 'cứng tay' thể hiện thái độ. Thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn cứ ghim sự ấm ức trong lòng rồi chị em bất hòa mất tình cảm.

Chia sẻ