Chị dâu vừa thông báo Tết đi du lịch thì bị em chồng lu loa “sống thiếu trách nhiệm”, ngờ đâu mẹ chồng ngồi bên đập bàn tuyên bố sốc

Hải Hương,
Chia sẻ

Nghe mẹ chồng nói Hoa vui vẻ vâng dạ. Cô tâm sự rằng thực lòng cô cũng chẳng để bụng với em chồng làm gì bởi nhà Kiên chỉ có 2 anh em.

Tính đến Tết này thì Hoa cũng về làm dâu nhà Kiên được 6 năm. Vì bố mẹ Kiên chỉ có anh là con trai nên cưới xong vợ chồng cô phải sống chung với bố mẹ chồng để còn chăm sóc họ.

Hoa kể, bố mẹ chồng cô đều là công nhân viên chức nghỉ hưu, hiền lành mà tính tình thoải mái lắm. Nhất là mẹ chồng cô, bà lúc nào cũng nhẹ nhàng bảo ban con dâu như con đẻ. Riêng chỉ có Vân - em gái Kiên là trái tính trái nết, hay bắt bẻ làm khó chị dâu.

Vân tuy làm em nhưng lại hơn Hoa 2 tuổi cũng đã lập gia đình, sống cách nhà đẻ khoảng 4km. Hầu như cuối tuần nào Vân cũng dẫn các con về ngoại chơi, có điều Vân chẳng bao giờ động chân động tay giúp việc chị dâu. Hôm nào về, Vân sẽ gọi điện báo với Hoa để cô nấu nướng chuẩn bị đồ ăn, tới bữa Vân mới về. Ăn xong thì ngồi ôm con xem tivi, bát đĩa nhà cửa để cả cho chị dâu dọn.

Mẹ Kiên nhìn vậy cũng ái ngại thay con gái. Nhiều hôm bà kéo Vân lên phòng riêng của bà để nhắc nhở: "Con buồn cười thật, về nhà mà chẳng chịu phụ giúp chị dâu. Lúc nào cũng để chị vừa trông con, vừa nấu ăn rửa bát. Trong khi con thì ngồi chơi, người ngoài nhìn vào họ cười cho đó".

Thấy chị dâu thông báo Tết đi du lịch, em chồng làm ầm trách cô sống thiếu trách nhiệm, ngờ đâu mẹ chồng ngồi bên đập bàn tuyên bố sốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vân nghe vậy xua tay: "Con đi lấy chồng rồi, về chỉ là khách. Việc nhà chị dâu lo là đúng".

Nói mãi con gái không chịu thay đổi, mẹ Kiên chán chẳng buồn nhắc nữa. Chỉ thi thoảng ngồi nói chuyện với con dâu, bà lại thủ thỉ: "Cái Vân nó nhiều tuổi hơn con thật nhưng suy nghĩ nông cạn, hành xử vẫn kém lắm. Nhiều lúc nó ăn nói cũng không biết giữ chừng giữ mực, con đừng chấp với nó con nhé".

Nghe mẹ chồng nói Hoa vui vẻ vâng dạ. Cô tâm sự rằng thực lòng cô cũng chẳng để bụng với em chồng làm gì bởi nhà Kiên chỉ có 2 anh em. Bản thân Kiên và bố mẹ anh rất quan tâm thương yêu Hoa nên cô luôn tự nhủ sẽ sống hết lòng vì gia đình nhà chồng. Còn với Vân thôi thì cô cứ 9 bỏ làm 10 miễn không khí gia đình hòa thuận vui vẻ là được.

Cho đến cách đây vài ngày, Kiên bàn với Hoa là năm nay 2 con đã lớn, tiện bố mẹ đang còn khỏe nên anh sẽ xin ông bà để vợ chồng đi du lịch mấy ngày đầu năm.

Ban đầu nghe chồng nói Hoa cũng lăn tăn sợ bố mẹ Kiên không bằng lòng. Thật may, Kiên vừa nói mẹ anh đã tán thành ngay. Bà nói mấy năm nay Hoa làm dâu, chăm lo cho nhà bà vất vả rồi. Bà ủng hộ chuyện con trai đưa vợ đi xả hơi một chút. Con cái cứ để ở nhà ông bà sẽ chăm.

Được mẹ chồng tạo điều kiện như vậy, Hoa mừng lắm song hôm sau em gái Kiên sang nhà chơi, nghe cô kể chuyện Tết sẽ đi du lịch, Vân liền trợn mắt bảo: "Chị làm dâu mà vô trách nhiệm vậy à? Kiểu đâu ngày Tết lại bỏ bố mẹ chồng ở nhà trông cháu còn mình đi du lịch cơ chứ?".

Thấy chị dâu thông báo Tết đi du lịch, em chồng làm ầm trách cô sống thiếu trách nhiệm, ngờ đâu mẹ chồng ngồi bên đập bàn tuyên bố sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vân đỏ mặt nói xa xả không cho Hoa trả lời được câu nào. Đúng lúc ấy mẹ chồng cô đi ngang qua phòng con dâu, vô tình nghe hết những lời Vân nói, bà liền lớn tiếng quát: "Chị dâu con sống có trách nhiệm hay không tự bố mẹ biết, không cần con phải lên tiếng. Chính mẹ động viên anh trai con dẫn vợ đi du lịch đó. Mẹ thấy chị con vất vả vì nhà mình mấy năm nay rồi, nó cũng phải có cái Tết của riêng mình chứ. Bố mẹ khỏe, tự lo liệu được mọi việc".

Nghe mẹ nói, Vân "đứng hình" không nói thêm được lời nào. Còn Hoa nghe được những lời nói ấy của mẹ chồng cô cảm động lắm bởi cô thấy mình quá may mắn mới có được người mẹ chồng tâm lý, tuyệt vời như mẹ Kiên. Hoa tự nhủ cả đời này sẽ sống hết lòng với mẹ chồng để không phụ tấm lòng bà dành cho cô.

Chia sẻ