Em chồng mỉa mai "Chửa trước thì dạy được ai", chị dâu cười nhẹ nhàng mời bố mẹ chồng xem bức ảnh hẹn hò và cái kết

"Em cũng chẳng muốn đụng chạm đến em chồng nhưng nó thích gây sự thì mình phải dạy dỗ để nó biết trong nhà cần có thứ bậc, không phải được cưng chiều là ăn nói thế nào cũng được...", P.T chia sẻ.

Mâu thuẫn chị dâu em chồng đôi khi còn gay cấn hơn mẹ chồng nàng dâu. Thông thường, các cô em chồng hỗn láo hay cho mình cái quyền phán xét chị dâu, bình phẩm, thậm chí là bắt nạt. Nàng dâu mới thì hay nhún nhường cho qua chuyện hoặc ấm ức đấy nhưng chỉ biết trút lên chồng. Vòng luẩn quẩn là em chồng gây sự, chị dâu bức xúc, chồng dĩ hòa vi quý, mẹ chồng bênh con gái... khiến gia đình luôn căng thẳng.

Mới đây, chị dâu tên P.T đã có bài chia sẻ khá dài về mối quan hệ với "giặc bên Ngô" trên mạng xã hội. Câu chuyện của P.T thu hút được sự chú ý của rất nhiều chị em trong nhóm.

"Các chị ơi, mọi người có mối quan hệ tốt đẹp với em chồng không? Em thì phát mệt với cô em chồng lười, bẩn, tiểu thư đỏng đảnh và hỗn láo. Đúng là được mẹ chồng tốt thì lại gặp đứa em chồng chẳng ra làm sao.

Em với chồng yêu 5 năm mới cưới. Hai vợ chồng đều đi làm ổn định, thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng. Chồng em thích tậu trâu lẫn nghé, mẹ chồng cũng ủng hộ nên em 'ăn cơm trước kẻng', lúc cưới đã bầu 4 tháng. Con bé em chồng đang là sinh viên, tỏ thái độ coi thường ghê lắm.

Em chồng mỉa mai "Chửa trước thì dạy được ai", chị dâu cười nhẹ nhàng mời bố mẹ chồng xem ảnh hẹn hò nóng bỏng mắt của cô con gái cưng và cái kết - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của P.T và bình luận của nhóm.

Nó toàn tranh thủ lúc không có người để gây chuyện. Đi qua chỗ em rửa bát thì ném đồ bẩn vào để em rửa tiếp, không một câu nhờ. Sáng nó ngủ đến 9-10h, nhiều lần ngủ quên đi học mà mẹ chồng chiều, lúc nào cũng bảo chị dâu đừng để ý vì em nó học muộn lắm. Quần áo, phòng ở thì bẩn và luộm thuộm. Đồ em đã phải thu dọn bỏ máy giặt cho nó mà lúc gấp quần áo để ở giường nó còn bảo: 'Sao chị không treo vào tủ cho tử tế được à? Gấp có nếp ai mặc được'.

Hôm em vô tình gặp nó hôn hít thằng người yêu sành điệu ở góc phố, nhìn rõ lấc cấc lại còn phì phèo thuốc lá, nói bậy chửi tục rồi hỗn hào với người lớn tuổi qua đường, em chụp vội cái ảnh. Tối về em suy nghĩ, dù sao cũng là em út trong nhà, không nhắc nó sau có chuyện gì thì khổ. Em lên phòng nói chuyện, dặn nó chọn người yêu cẩn thận. Nó vênh cái mặt lên thách thức rồi đuổi em ra khỏi phòng.

Ngày hôm sau em đi làm về đã thấy nó khóc thút thít vì bố chồng em mắng. Hóa ra nó thi trượt 2 môn. Thấy ông nhắc nó lo học hành, cấm chuyện yêu đương, nó vu ngay cho em tội mách lẻo. Giọng nó đầy mỉa mai: 'Chửa trước thì dạy được ai' khiến em bực vô cùng.

Nhìn con bé khóc lóc ầm ĩ, vật vã xong rồi quay sang chửi chị dâu, bố mẹ chồng em ngơ ngác không hiểu chuyện gì. Em cũng chẳng muốn đụng chạm đến em chồng nhưng nó thích gây sự thì mình phải dạy dỗ để nó biết trong nhà cần có thứ bậc, không phải được cưng chiều là ăn nói thế nào cũng được đâu.

Em thấy đã bị đổ tội thì nói luôn cho cả nhà biết chuyện, ông bà tự cân nhắc mà xử lý. Em đưa tấm ảnh trong điện thoại cho bố mẹ chồng xem. Bố chồng em tức đỏ cả mặt, mẹ chồng thì ngồi phịch xuống sàn, khóc theo con gái luôn. Đấy, cục cưng đấy, con gái ngoan đấy, đang học hành mà yêu đương thế thì cả nhà đau đầu rồi.

Lúc này em mới từ tốn nói vài câu mà bố chồng còn phải gật đầu: 'Chị nói cho cô rõ này, chị dám chửa trước vì mẹ cho phép, hơn nữa anh chị là người tự chủ về kinh tế. Anh cô tử tế như thế mà cô so sánh với người yêu cô thì chị chịu. Dạy cô là việc của bố mẹ chứ chị không có quyền. Có giỏi thì cứ yêu đi, sau có hậu quả đừng về đây trách không ai cản nhé'.

Giờ nó còn giở bài tuyệt thực. Bố mẹ chấp nhận chuyện yêu thằng cu kia thì nó mới chịu đi học lại, ăn uống lại. Bố mẹ chồng sốt ruột, than ngắn thở dài".

Em chồng mỉa mai "Chửa trước thì dạy được ai", chị dâu cười nhẹ nhàng mời bố mẹ chồng xem bức ảnh hẹn hò và cái kết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đối với câu chuyện của P.T, một số ý kiến cho rằng cô không nên cho bố mẹ chồng biết sự thật. Em chồng hỗn láo, hư hỏng thế thì cần phải để cuộc đời đạy cho một bài học. Cứ gặp Sở Khanh rồi sẽ sáng mắt ra, bớt ý kiến với người khác.

Tuy nhiên, nhiều chị em đã có kinh nghiệm trong việc xử lý mối quan hệ chị dâu em chồng lại đồng tình với P.T khi thông báo sự việc cho bố mẹ chồng. Trước hết, dù em chồng có hỗn láo thì vẫn là người thân, thấy em sai đường mà không nhắc nhở thì không đáng mặt anh chị. Thứ hai, việc dạy dỗ hay can thiệp cuộc sống của con gái là việc của bố mẹ chồng P.T cung cấp thông tin để ông bà biết tình hình là đủ. Và cô nói những câu ấy cũng đủ để bố mẹ chồng biết quan điểm của mình. Sau đó, cô không cần can thiệp nữa cũng không có gì hối hận.

Cuộc sống vốn là như thế. Em chồng của P.T tuổi còn trẻ, chưa va vấp, thiếu kinh nghiệm sống lẫn đối nhân xử thế nên không tránh khỏi sai lầm. P.T đã khéo léo khi nhắc nhở riêng em chồng nhưng không có kết quả, vậy thì việc báo cho bố mẹ chồng cũng là hợp lý. Hy vọng rằng, bố mẹ chồng cô ấy cũng sẽ có cách giải quyết phù hợp, đảm bảo tương lai cho con gái, giữ gia đình êm ấm.

Chia sẻ
Đọc thêm