Chỉ với 90 nghìn đồng mua một món đồ mỹ phẩm, chị dâu cao tay xử đẹp cô em chồng xấu tính có sở thích "cầm nhầm"

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn bàn trang điểm thiếu đúng món ấy, Ngọc biết ngay cô nàng này lại giở thói quen cũ. Cô lẳng lặng không nói gì mà lên mạng tìm kiếm thông tin rồi ra tay hành động.

Về nhà chồng, nàng dâu không những phải làm quen với mẹ chồng mà còn phải học cách sống chung, va chạm với em chồng. Nhà nào có em chồng đáo để, ương bướng và được cưng chiều thì chị dâu càng mệt. Đặc biệt, với những cô em chồng hay cầm nhầm đồ đạc của chị dâu, tỏ thái độ thì mình mang tiếng "ki bo, keo kiệt" với em, mà không nói ra thì lại ấm ức trong lòng.

Mới đây, chị dâu cao tay tên Ngọc đã chia sẻ câu chuyện hài hước của cô ấy khiến hội chị em được phen cười nghiêng ngả.

"Mình nói thật, mình ghét nhất người nào hay tỏ vẻ ngây thơ rồi lợi dụng cơ hội 'cầm nhầm' đồ đạc của người khác. Hồi đại học mình đã xử lý một cô nàng đỏng đảnh của lớp vì cái tội ấy, thế mà lấy chồng rồi lại dính ngay cô em chồng mang tật xấu.

Em chồng mình là một nàng công chúa đích thực được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa trong nhà có tới 3 ông anh trai. Chồng mình cũng khá chiều cô em ấy nên hay cho tiền. Em chồng hình như nghĩ mình được yêu chiều thì thích làm gì cũng được nên giở thói bắt nạt chị dâu mới. Mình phát hiện, hôm thì mất chiếc váy yêu thích, hôm thì mất thỏi son, hôm lại mất lọ nước hoa... Mình để ý thì tóm được cô nàng dùng những món ấy.

Chỉ với 90 nghìn đồng mua một món đồ mỹ phẩm, chị dâu cao tay xử đẹp cô em chồng có thói quen "cầm nhầm"  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi mình hỏi thăm nó lại cáu gắt đáp lại: 'Đồ chị dùng thì cũng anh em mua cho chị, em mượn một chút có gì mà làm quá thế. Đừng có tỏ thái độ ở nhà này, mấy thứ ấy em nói một tiếng là anh trai em mua cho em ngay. Em dùng chung với chị để tiết kiệm thôi'. Đúng là trơ hết sức!

Biết tính nó cẩn thận, chăm sóc da mặt, ủ môi, đắp mặt nạ thường xuyên, mình tìm cách gài bẫy cho chừa cái thói vô duyên. Đúng lúc lướt web thấy một tin hay, mình chuyển khoản 90 nghìn mua lọ ủ môi của Laneige về bỏ trên bàn trang điểm, cố tình không khóa cửa phòng mà đi làm luôn.

Đúng như mình đoán, tối hôm ấy đi làm về lọ ủ môi đã biến mất. Được đúng 1 tuần mình mới share link bài báo phân biệt ủ môi Laneige thật và fake. Mà lọ mình mua thì chắc chắn là hàng fake. Một lát sau, cô em chồng giận dữ lao lên phòng, ném lọ ủ môi vào người mình và bảo: 'Chị dùng ba cái thứ hàng fake này làm gì? Bảo sao em dùng ủ môi của chị mà thấy mùi hôi hôi, môi thì khô chứ chẳng mướt gì hết. Chị bắt đền đi!', vừa nói nó vừa khóc lóc ầm ĩ".

Ngọc kể chồng cô chứng kiến mọi chuyện, mắt tròn mắt dẹt nhìn hai chị em. Cô tỏ vẻ bối rối trước mặt chồng, bảo là mình mới mua còn chưa dùng đã thấy lọ ủ biến mất. Vì chưa dùng ngày nào nên Ngọc không biết hàng mình mua là xịn hay fake nữa.

Chỉ với 90 nghìn đồng mua một món đồ mỹ phẩm, chị dâu cao tay xử đẹp cô em chồng có thói quen "cầm nhầm"  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng cô thấy em gái khóc lóc ồn ào quá thì nổi cáu, quát cô em: "Đã vô duyên dùng đồ đạc của chị dâu không hỏi còn bắt đền cái gì? Về phòng ngay. Từ nay bỏ cái thói ấy đi, thiếu tiền thì bớt mua sắm ăn chơi đi. Anh thấy em được chiều quá nên sinh hư rồi đấy".

Sau hôm ấy, chồng Ngọc nhắc nhở cô em nghiêm khắc trước mặt bố mẹ. Ông bà cũng hơi xấu hổ với con dâu nên mắng con gái vài câu lấy lệ. Ngọc khéo léo đưa ra 2 set dưỡng da mới tặng mẹ chồng và em chồng rồi dặn dò cô em: "Thích cái gì thì bảo với chị, chứ lấy đồ linh tinh kết hợp sai thì không ổn đâu nhé. Váy của chị style hơi già dặn cũng không hợp với em lắm đâu".

Từ sau sự kiện ấy, em chồng chừa hẳn thói quen xấu, thi thoảng lại nịnh nọt xin chị dâu vài thứ. Ngọc làm ra tiền nên cũng không tiếc với cô em mới học đại học, chỉ có điều cho và "cầm nhầm" khác nhau, cô phải dạy dỗ để em chồng có một bài học.

Chuyện của Ngọc là câu chuyện thường thấy trong mối quan hệ chị dâu em chồng. Điều đặc biệt là sau khi "dạy dỗ" em chồng, cô ấy lại khéo léo lấy lòng cả mẹ chồng và em chồng, gây được ấn tượng tốt đẹp với gia đình chồng. Làm được như Ngọc, đảm bảo thu phục em chồng dễ dàng.

Chia sẻ
Đọc thêm