BÀI GỐC Người yêu bảo cứ sống thử 1 năm, thấy hợp mọi mặt thì quyết định cưới không phải hối tiếc

Người yêu bảo cứ sống thử 1 năm, thấy hợp mọi mặt thì quyết định cưới không phải hối tiếc

Các chị biết rồi đấy, sống thử thì đâu phải chỉ nhìn nhau mà sống, còn phải trải nghiệm chuyện giường chiếu, thói sinh hoạt của nhau, khác gì vợ chồng thật đâu.

7 Chia sẻ

Phát hiện bí mật động trời của chồng sắp cưới nhờ lần đi mua trang sức

Cô gái bán trang sức nói rằng có được số điện thoại của em nhờ tờ khai mua trang sức lúc chiều. Cô ấy có một bí mật rất hay ho muốn cho em biết và hẹn gặp tại một quán café gần đó.

Em năm nay 24 tuổi, thông minh, ưa nhìn, có công việc ổn định. Em là con một nên từ nhỏ đã được bố mẹ chiều chuộng hết mực. Em cũng đã có một anh người yêu đẹp trai, ga lăng và cả 2 xác định qua Tết năm nay sẽ làm đám cưới. 

Người yêu em hơn em 4 tuổi và là con trai của bạn thân bố em. Ngay sau khi em tốt nghiệp đại học thì em được giới thiệu cho gặp anh, người mà theo lời mẹ em nói là hiếm có, khó tìm và chắc chắn sẽ mang lại cho em cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc cả đời. 

Gần một năm yêu nhau, anh cho em thấy được một người đàn ông tốt bụng, là chỗ dựa vững chắc cho cô gái cả đời sống trong bình yên như em. Em thấy mình quá may mắn và nguyện sẽ cố gắng để giữ được cuộc sống hiện tại của mình. 

Nhưng rồi, ngay trước ngày sinh nhật của mình, em đã phát hiện ra một điều khủng khiếp về anh. Em và anh đã gặp một cô gái là nhân viên của cửa hàng nữ trang. Cả hai người họ tỏ ra rất ngỡ ngàng khi gặp nhau, riêng cô gái còn nhìn anh với ánh mắt uất hận khi thấy anh và em tay trong tay tình tứ. Em quay ra hỏi bông đùa rằng 2 người có quen nhau sao, anh vội vàng gạt phắt đi, còn cô gái nhìn em với một nụ cười khó hiểu.

sống thử

Ngay trước ngày sinh nhật của mình, em đã phát hiện ra một điều khủng khiếp về anh. (Ảnh minh họa)

Ngay tối hôm đó, em nhận được cuộc gọi của Lan – cô gái bán trang sức. Cô ấy nói rằng có được số điện thoại của em nhờ tờ khai mua trang sức lúc chiều. Cô ấy có một bí mật rất hay ho về chồng sắp cưới của em và hẹn gặp tại một quán café gần đó. 

Vì quá tò mò và linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, em đã bí mật đi gặp Lan. Và đúng là cô ấy đã cho em biết về quá khứ quá đỗi huy hoàng của chồng sắp cưới. Hóa ra Lan là người yêu cũ của anh, hai người họ đã từng có khoảng thời gian yêu đương mặn nồng khi học đại học, thậm chí đã chuyển ra sống thử với nhau gần 2 năm trời.

Họ sống thử như vợ chồng và tất nhiên chuyện có thai là không tránh khỏi bởi lúc đó họ còn quá trẻ và ngây ngô. Lan kể cô đã đi phá thai 3 lần, lần nào cũng là cô cố tình có để trói chân anh nhưng không thành bởi anh nói nếu muốn anh còn yêu thì phải đi bỏ thai. Đến lần thứ  3 thì 2 người họ cãi nhau kịch liệt, đồng thời lúc ấy cũng là lúc ra trường nên anh dứt khoát bỏ Lan, thi tốt nghiệp xong là về quê. 

Yêu nhau 2 năm nhưng Lan chỉ biết nhà anh ở thành phố Điện Biên, do vậy sau khi tốt nghiệp cô đã lặn lội bỏ cả quê hương để lên đây, với mong muốn sẽ tìm được và vạch bộ mặt thật của anh.  

sống thử

Em phải cố gắng tạo ra vẻ ngoài hạnh phúc, vờ như không có cơn sóng trào trong lòng. (Ảnh minh họa)

Em không phải người quá cổ hủ đối với chuyện quan hệ trước hôn nhân nhưng nếu anh đã từng sống thử, và lại bắt người yêu mình đi phá thai rồi sau đó ruồng bỏ cô ấy một cách không thương tiếc như vậy thì lại là chuyện khác. Hơn nữa, anh đang dần dần thể hiện mình là kẻ lươn lẹo, dối trá, độc đoán khi phủ nhận hoàn toàn những gì mà cô Lan kia nói, đồng thời còn lớn tiếng quát nạt em là không tin tưởng thì chia tay đi.

Em yêu anh chân thành, cũng đã dành cả đời con gái cho anh, bố mẹ hai bên gia đình cũng đã gặp gỡ để bàn tính chuyện trăm năm vì vậy em không muốn để mất anh. Nhưng gần 1 tháng nay em sống trong tâm trạng chán chường, thậm chí cả khi đi chơi cùng nhau hay anh tặng quà em cũng không cảm thấy vui. 

Em phải cố gắng tạo ra vẻ ngoài hạnh phúc, vờ như không có cơn sóng trào trong lòng, nhưng em không biết mình sẽ diễn vở này được đến bao giờ nữa. Thà anh cứ thú nhận thật một lần, cả 2 ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau em đã thoải mái hơn, đằng này…

Em đã tự nhủ rằng dù có thế nào thì đó cũng là quá khứ, điều quan trọng là bây giờ anh yêu em, tốt với em, nhưng cứ mỗi lần nghĩ tới việc anh đã từng sống như vợ chồng với người khác, có con rồi ruồng bỏ họ là em thấy thật ghê tởm… Em phải làm sao đây các chị ơi? Bỏ thì thương mà vương thì tội, xin các chị hãy cho em lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm