Nữ idol Kpop tố đài Mnet như "địa ngục trần gian": Bị bỏ đói khi ốm nặng, ăn đồ thừa, giam lỏng trong nhiều ngày

Xuân Lê,
Chia sẻ

Lời vạch tội của nữ thần tượng Lee Haein đối với nhà đài Mnet sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Kpop không khỏi xôn xao trước nghi vấn thao túng phiếu bầu tại show sống còn Produce X 101. Trong khi kết quả chính thức đang được cảnh sát điều tra, làm rõ thì show Idol School tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của số đông khán giả khi một loạt bất công tại chương trình lần lượt bị phanh phui.

Cụ thể nhiều nguồn tin cho biết nhà đài Mnet đã "nhúng tay" thao túng kết quả, khiến rất nhiều thực tập sinh dù được khán giả bình chọn cao ngất ngưởng vẫn không được ra mắt.

Sự việc càng lên đến đỉnh điểm khi cách đây ít giờ, cựu thí sinh của chương trình là Lee Haein bất ngờ lên tiếng vạch trần những hành vi vô nhân đạo của e-kip sản xuất, bởi chính cô là nạn nhân.

Nữ idol Kpop tố nhà đài Mnet như "địa ngục trần gian": Bị bỏ đói khi ốm nặng, phải ăn thức ăn thừa, bị giam lỏng - Ảnh 1.

Nữ thần tượng Lee Haein lên tiếng tố cáo nhà đài Mnet vô nhân đạo.

Cụ thể trong bài đăng mới nhất trên Instagram, Lee Haein đã bày tỏ sự búc xúc vì liên tục bị e-kip bỏ đói trong suốt quá trình tham gia chương trình. Thậm chí có người ốm nặng nhưng cũng chẳng nhận được sự chăm sóc từ nhà sản xuất: "Tôi không biết phải nói gì và phải hành động thế nào trong lúc này. Tôi không có công ty quản lý để bảo vệ mình, thế nên tôi đã quyết định công khai mọi thứ ở đây.

Ngoài thời gian dùng bữa mà e-kip chỉ định, chúng tôi không được phép ăn gì và cũng chẳng có gì để ăn. Điện thoại của chúng tôi cũng bị tịch thu. Có những bạn mệt đến mức ngủ thiếp đi. Có người ốm rất nặng nhưng vẫn phải gắng gượng chịu đựng và bị bỏ đói và không thể đi đến cửa hàng do quy định không được ra ngoài. Những em còn ở độ tuổi vị thành niên, phải đi học thì được phép đến trường một hoặc hai lần mỗi tháng. Trong khoảng thời gian này, các em ấy đã giấu thức ăn trong quần áo, nhưng ngay cả những thứ đó cũng bị ekip tịch thu khi các em quay lại ký túc xá để ghi hình".

Nữ idol Kpop tố nhà đài Mnet như "địa ngục trần gian": Bị bỏ đói khi ốm nặng, phải ăn thức ăn thừa, bị giam lỏng - Ảnh 2.

Lee Haein thẳng thừng "bóc phốt" e-kip sản xuất Idol School trên tài khoản cá nhân.

Tiếp đến, Lee Haein cho biết Idol School được quay ở tỉnh Yangpyung. Vào thời điểm đó, trời rất lạnh nhưng vẫn bị nhà đài ép phải làm việc liên tục. Các thực tập sinh chỉ được nhận đồ "tiếp tế" từ gia đình 1 lần duy nhất. Thậm chí khi đói mà không có gì ăn phải trốn chui, trốn nhủi ăn thức ăn thừa của nhân viên nhà đài: "Yangpyung khác với Seoul và thời tiết thì lạnh hơn nhiều. Trước khi kết thúc ghi hình, rất nhiều thí sinh rét run và chúng tôi liên tục yêu cầu thả chúng tôi ra. Nhưng thay vì để chúng tôi ra ngoài, các nhân viên chỉ cho phép chúng tôi nhận đồ từ bố mẹ duy nhất một lần. Mọi người có nghĩ rằng tất cả những chuyện này xảy ra chỉ vì chúng tôi không thể ăn để giữ dáng và vì chúng tôi lạnh đúng không? Trong khi các nhân viên được quyền gọi đồ ăn đến thì chúng tôi vẫn phải trốn chui trốn nhủi và lén lút ăn thức ăn thừa của họ, cái gọi là quyền con người không hề tồn tại ở đó".

Ở cuối bài đăng, Lee Haein còn tiết lộ nơi mà các thực tập sinh tá túc trong thời gian tham gia chương trình chẳng khác gì nhà tù: "Hầu hết các thí sinh vẫn còn là trẻ vị thành niên. Vào thời điểm đó, đội ngũ sản xuất không hề tuân theo các quy tắc về thời gian ghi hình. Chúng tôi liên tục mắc bệnh về da và mắc kẹt trong một studio không có bất kỳ một cửa sổ nào, nhưng khi về đêm các nhân viên chỉ bảo chúng tôi ngủ đi. Chúng tôi đã phải phàn nàn và tranh cãi rất nhiều cho đến khi họ chấp nhận thay đổi ký túc xá. Đó là khi tôi hiểu ra rằng họ sẽ không thay đổi bất cứ điều gì cho đến khi có ai đó lên tiếng".

Hiện tại, nhà đài Mnet và CJ E&M vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời phản hồi nào trước cáo buộc của Haein.

Chia sẻ