Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị

Hà Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ai cũng mong mình có thể sống lâu và khỏe mạnh. Nhưng nếu trên cơ thể có 4 vị trí này chuyển sang màu trắng, cảnh giác đó là dấu hiệu sức khỏe đang suy giảm, còn có thể mắc bệnh nguy hiểm.

Trước đây trình độ y học có thể chưa phát triển cao, nên nhìn chung con người sống đến 50, 60 tuổi là được coi là sống lâu. Hiện nay, với mức sống xã hội ngày càng phát triển, trình độ chăm sóc y tế cũng ngày càng cao. Do đó, tuổi thọ trung bình hiện nay đã vượt quá 70 tuổi, thậm chí có một số người sống hơn 100 tuổi.

Muốn biết bản thân có phải là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao hay không chỉ cần nhìn vào vẻ bề ngoài trên cơ thể cũng có thể đoán ra được. Chuyên gia cảnh báo nếu 4 bộ phận này trên cơ thể chuyển sang màu trắng, thường có tuổi thọ khá ngắn.

1. Môi trắng bệch

Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những người có tuổi thọ tương đối ngắn có thể chuyển sang màu trắng ở một số bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là môi. Trong những trường hợp bình thường, môi của con người sẽ hồng hào, đó là dấu hiệu của việc dinh dưỡng đầy đủ, cung cấp khí và huyết kịp thời.

Ngược lại, cơ thể bị bệnh hoặc thiếu khí huyết thì môi sẽ trắng bệch. Ngoài ra, nếu gan thận bị tổn thương, hoạt động bình thường của cơ thể bị cản trở cũng khiến môi trắng bệch.

Do đó, khi phát hiện ra tình trạng này, có nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn hại và cần có những biện pháp hợp lý để hồi phục cơ thể. Đến viện kiểm tra chức năng gan thận sớm. Nếu để bệnh gan, thận kéo dài mà không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ.

2. Móng tay trắng

Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống hàng ngày, muốn biết sức khỏe của chúng ta tốt hay xấu, thì bạn cũng có thể quan sát móng tay. Nếu cơ thể của một người tương đối khỏe mạnh hoặc có cơ địa trường thọ thì thường móng tay của người đó có màu hồng và tương đối nhẵn.

Móng tay màu trắng còn là dấu hiệu điển hình của thiếu máu. Nếu trường hợp thiếu máu kéo dài quá lâu, hay quá nghiêm trọng thì không những móng có màu sắc trắng bệch mà còn giòn, dễ gãy, hình dáng móng sẽ thay đổi ví dụ như bị lõm xuống giống như một cái muỗng.

Khi chức năng thận suy giảm sẽ dễ khiến móng tay có màu nửa đỏ nửa trắng. Ngoài ra, nếu có vấn đề về đường tiêu hóa cũng dễ gây ra các đốm trắng trên móng tay. Vì vậy, bình thường nếu phát hiện móng tay bị trắng, cần phải chú ý chăm sóc cơ thể. Tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện bệnh sớm nhất.

3. Lòng bàn tay và bàn chân trắng

Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nếu thấy lòng bàn tay và lòng bàn chân chuyển sang màu trắng lâu ngày thì cần chú ý, sức khỏe có thể bị tổn hại. Bàn tay và bàn chân của người bình thường phải ở trạng thái hồng hào, chứng tỏ lượng máu được cung cấp đủ và chức năng tuần hoàn máu vẫn bình thường.

Một số người có vấn đề về sức khỏe, khí huyết lưu thông bị cản trở dẫn đến máu cung cấp cho cục bộ không đủ, lòng bàn tay và lòng bàn bàn chân sẽ trắng bệch rõ ràng. Thậm chí không có máu.

Nếu việc lưu thông máu không được thuận lợi, độc tố tích tụ quá nhiều, lâu dần dễ sinh bệnh. Đặc biệt nếu có bệnh mà không được xử lý kịp thời thì rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ nên chúng ta càng phải chú ý hơn.

4. Khuôn mặt tái nhợt

Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có thể nhìn vào sức khỏe của cơ thể qua một số sắc thái trên khuôn mặt. Một người có cơ thể khỏe mạnh, trông sẽ rất có sức sống, hai má hồng hào.

Nhưng nếu gương mặt trắng nhợt không phải do màu da tự nhiên thì phần lớn là do tuần hoàn máu trong cơ thể gặp vấn đề dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến da dẻ xanh xao, tái nhợt, dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đồng thời, một làn da nhợt nhạt đi kèm đau người, mệt mỏi có thể là một dấu hiệu bạn cần bổ sung vitamin B12.

Ngoài ra, những người bị thiếu máu, lá lách và dạ dày đang bị tổn thương, tim hoạt động kém cũng có biểu hiện da mặt nhợt nhạt. Do đó, một khi thấy sắc mặt thay đổi, chuyển sang trắng nhợt, bạn nên chú ý kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

(Nguồn: Sohu)

Người tuổi thọ ngắn, 4 vị trí này trên cơ thể sẽ chuyển màu trắng, biết sớm kịp thời chữa trị - Ảnh 6.

https://afamily.vn/nguoi-tuoi-tho-ngan-4-vi-tri-nay-tren-co-the-se-chuyen-mau-trang-biet-som-kip-thoi-chua-tri-20220119225127285.chn
Chia sẻ
Đọc thêm