Người sống thọ thường xuất hiện 3 dấu hiệu in rõ trên khuôn mặt: Hãy thử kiểm tra, biết đâu bạn có tiềm năng sống lâu mà không biết!

Một người khỏe mạnh và có khả năng sống lâu sẽ có những dấu hiệu sau đây trên khuôn mặt, bạn thử xem mình có bao nhiêu điểm!

Kéo dài tuổi thọ là điều mà con người đang không ngừng nghiên cứu và khám phá, nhằm tìm ra những giải pháp giúp chúng ta sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn để có thể tận hưởng rất nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Dù ngày nay, sự hỗ trợ của thiết bị khoa học hiện đại lẫn các phương thức chăm sóc sức khỏe đã dần phát triển nhưng sự trường thọ vẫn là điều khó kiểm soát. Nếu muốn biết bản thân có thể sống thọ hay không thì trước mắt bạn nên cố gắng bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, phòng tránh được các căn bệnh mãn tính thì tuổi thọ của bạn cũng sẽ được đảm bảo.

c1778c9289b9420fbc5a104413447a30.jpeg

Một người khỏe mạnh và có khả năng sống lâu sẽ có những dấu hiệu sau đây trên khuôn mặt, bạn thử xem mình có bao nhiêu điểm!

3 dấu hiệu trên mặt chứng tỏ phụ nữ sống thọ và khỏe mạnh

1. Luôn có đôi môi vô cùng hồng hào

Đôi môi hồng hào và sáng bóng là biểu hiện của cơ thể đầy đủ khí và huyết. Hơn nữa, tình trạng của môi còn là tấm gương phản chiếu sức khỏe của thận, gan.

Nếu gan hoặc thận bị tổn thương, thì quá trình đào thải độc tố trong cơ thể gặp trục trặc, điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, khiến đôi môi xuất hiện màu tím, khô và bong tróc.

78b1bdc9948d477781af476d79ca6adc.jpeg

Đôi môi hồng hào và sáng bóng là biểu hiện của cơ thể đầy đủ khí và huyết.

2. Luôn có hàm răng trắng, chắc khỏe

Về già, các cơ quan trong cơ thể sẽ dần bị lão hóa, và răng cũng là một trong số đó. Đối với những người trung niên và cao tuổi, một hàm răng trắng đều là biểu hiện của tuổi thọ. Răng trắng không chỉ cho thấy khoang miệng tương đối khỏe mạnh mà còn không có bất thường ở phổi và dạ dày. Nếu một người mắc bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa thì răng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng và ngả sang màu vàng.

e2f91a1eba854b1c803e8182cb665160.jpeg

Răng trắng không chỉ cho thấy khoang miệng tương đối khỏe mạnh mà còn không có bất thường ở phổi và dạ dày.

3. Về già mái tóc vẫn luôn bóng mượt

Tóc chắc khỏe, bóng mượt hay khô héo phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của máu. Người càng khỏe mạnh thì khí và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt, từ đó tuổi thọ cũng cao hơn.

Hơn nữa, mái tóc có thể phản ánh rất chính xác tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể. Nếu tóc bỗng nhiên rụng bất thường chứng tỏ chế độ ăn của bạn đang thiếu dưỡng chất, đặc biệt là sắt. Tóc mỏng, giòn, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể thiếu protein. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, tóc giòn dễ gãy là lời cảnh báo của bệnh Cushing (suy tuyến thượng thận thứ phát).

2 loại tính cách chỉ người sống thọ mới có

- Lúc nào cũng vui vẻ

Nếu bạn thường xuyên duy trì một tính cách vui vẻ, cơ thể cũng sẽ ở trong trạng thái vui vẻ, từ đó giúp các chức năng của cơ thể cũng làm việc tốt hơn. Các hoạt tính enzyme trong cơ thể cũng tốt hơn, từ đó làm sức khỏe ngày một tốt hơn và tuổi thọ cũng dần cao như mong đợi.

Một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên Circulation Proneness cho thấy, đàn ông và phụ nữ hay tức giận dễ mắc các bệnh tim mạch và tử vong vì các bệnh đó hơn người bình thường.

phu-nu-hap-dan-11-32342343.jpeg

- Luôn luôn chăm chỉ

Sau độ tuổi 50, có không ít người nghĩ rằng mình đã già và không cần thiết phải tập thể dục, tuy nhiên lười vận động có thể là thủ phạm dẫn đến "ba cao" đó là đường huyết cao, mỡ máu cao và axit trong nước tiểu cao. Khi về già, bạn vẫn phải tập thể dục và nên chọn các môn thể thao phù hợp với tuổi mình như đi bộ, yoga, đi xe đạp, bơi lội... Bằng cách này, bạn có thể gia tăng sức khỏe và làm chậm lão hóa.

Người sống thọ thường xuất hiện 3 dấu hiệu in rõ trên khuôn mặt: Hãy thử kiểm tra, biết đâu bạn có tiềm năng sống lâu mà không biết! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm