Phụ nữ ở tuổi 45 nếu cơ thể vẫn còn 5 đặc điểm này thì chứng tỏ sẽ trẻ rất lâu và có tiềm năng sống thọ trăm tuổi

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Nếu đã đến tuổi 45 mà bạn vẫn có thể giữ gìn được 5 đặc điểm này, điều ấy cho thấy bạn có tiềm năng trẻ lâu và sống thọ.

Trong thế kỷ 20, tuổi thọ trung bình của con người đã tăng vọt lên 30 năm - tăng nhiều nhất trong 5.000 năm lịch sử loài người. Vì sao tuổi thọ của con người lại được cải thiện đến vậy? Đó là kết quả của sự tiến bộ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giúp phòng ngừa và điều trị không ít bệnh mãn tính. Hơn nữa, con người ngày nay cũng rất biết cách chăm sóc cơ thể.

Phụ nữ đến tuổi 45 càng nên quan tâm đến cơ thể hơn bởi theo Y học Trung Quốc, ở độ tuổi này cũng là thời kỳ sản sinh ra các loại bệnh tật, còn được mệnh danh là "thời kỳ hoàng kim của việc duy trì sức khỏe" bởi sau tuổi này sức khỏe chúng ta ngày một giảm sút và nhanh lão hóa hơn.

nguoi-song-tho-co-dac-diem-gi.jpeg

Nếu đã đến tuổi 45 mà bạn vẫn có thể giữ gìn được 5 đặc điểm này, điều ấy cho thấy bạn có tiềm năng trẻ lâu và sống thọ.

Đến 45 tuổi, phụ nữ vẫn có 5 đặc điểm này chứng tỏ sống rất thọ

1. Vẫn thường xuyên ăn rất nhiều rau và trái cây

Những phụ nữ ăn nhiều rau và trái cây có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 46% so với những người không thường xuyên ăn chúng, theo một nghiên cứu của Đại học Michigan với 700 người tham gia ở độ tuổi 70.

Cư dân Okinawa, Nhật Bản, nơi tự hào là một trong những vùng đất có tỷ lệ sống thọ cao nhất thế giới cũng thường xuyên tiêu thụ rau xanh trong thực đơn mỗi ngày. Những người sống thọ ở Okinawa đã ăn chế độ giàu thực vật trong hầu hết cuộc đời của họ, và hầu như tất cả đều tự mình trồng trọt.

2. Bạn vẫn còn sở hữu vòng eo nhỏ

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có vòng eo từ 37 inch (khoảng 94cm) trở lên có tuổi thọ thấp hơn so với phụ nữ có vòng eo từ 27 inch (khoảng 68,5cm) trở xuống. Đối với nam giới, vòng eo từ 109cm trở lên có thể làm giảm tuổi thọ 3 năm so với những người có vòng eo từ 89cm trở xuống.

phu-nu-song-tho.jpeg

Sau tuổi 45, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, chức năng của các cơ quan suy giảm nên rất dễ bị dư thừa calo và tích lũy mỡ thừa ở bụng, nhưng nếu ở độ tuổi này mà phụ nữ vẫn giữ được vòng eo thon gọn thì chứng tỏ vẫn rất khỏe mạnh.

3. Da mặt vẫn còn hồng hào

Nếu sau 45 tuổi phụ nữ có khuôn mặt hồng hào, thì nghĩa là cơ thể tương đối khỏe mạnh, và những người như vậy thường sống lâu hơn và trẻ lâu hơn.

Vì trong quá trình lão hóa, nhiều người bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, cơ thể bị tổn thương nên chắc chắn làn da của họ sẽ ngày càng xấu đi. Nếu sắc mặt hồng hào và cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh có nghĩa là cơ thể vẫn còn tương đối khỏe, hormone duy trì khá tốt. Ngược lại khuôn mặt trắng bệch hay ngả vàng đều là dấu hiệu của thiếu máu hay bệnh gan.

dac-diem-song-tho.jpeg

4. Bạn vẫn thích đi bộ

Theo Prevention, những người đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày có thể sống lâu hơn 4 lần so với những người ít đi bộ, điều này được kết luận sau một nghiên cứu gần đây trên 2.603 đàn ông và phụ nữ. Do đó, những phụ nữ có thói quen đi bộ mỗi ngày chắc chắn khả năng sống thọ rất cao.

Những phụ nữ thừa cân có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của họ chỉ bằng cách thêm 10 phút đi bộ mỗi ngày. Vì vậy, hãy đi bộ vào giờ ăn trưa của bạn hoặc dành thời gian đi bộ sau bữa tối.

phu-nu-tre-lau.jpeg

5. Bạn vẫn có sức đề kháng mạnh mẽ

Duy trì một chức năng miễn dịch mạnh mẽ là một biểu hiện của sức khỏe tốt. Trong quá trình lão hóa, sức đề kháng sẽ trở nên yếu đi, khi sức đề kháng giảm sút thì nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên.

Nếu một người sau tuổi 45 mà ít ốm vặt, cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy sức sống thì nhìn chung người có những đặc điểm này sẽ sống lâu hơn.

Nguồn: The Healthy, Prevention, Sohu

Phụ nữ ở tuổi 45 nếu cơ thể vẫn còn 5 đặc điểm này thì chứng tỏ sẽ trẻ rất lâu và có tiềm năng sống thọ trăm tuổi - Ảnh 5.

Chia sẻ