Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ

Chỉ từ một câu chuyện than thở công sở nhỏ mà dân mạng lại vạch trần ra một thuyết âm mưu hết sức "điện ảnh", hết sức drama!

Môi trường công sở vốn lắm thị phi nên đôi khi có những mâu thuẫn bất hòa đột nhiên xuất hiện khiến ai cũng đắn đo tự đặt câu hỏi "liệu lý do có nằm ở sự tác động của 'thế lực thứ 3' hay không?". "Thế lực thứ 3" được hiểu là những cá nhân công sở "chim lợn" bép xép, thích đâm bị thóc chọc bị gạo để các đồng nghiệp đấu đá lẫn nhau, thậm chí là gây ra xung đột giữa sếp và nhân viên.

Xoay quanh đề tài này, mới đây đã có một nàng công sở đăng đàn chia sẻ trường hợp cụ thể của mình như sau:

Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ - Ảnh 1.

"Mình làm công ty này gần 6 năm rồi. Lúc đầu mọi thứ rất ok sếp mình rất yêu thương mình. Mọi chuyện rắc rối bắt đầu lúc có thêm 1 người vào phòng. Đồng nghiệp này lúc mới vào làm đối chọi gay gắt với sếp mình.

Bây giờ thì quay sang nịnh nọt vuốt đuôi rồi nói xấu người khác. Không biết nói gì mình mà bây giờ sếp không hề nói chuyện với mình lâu lâu còn moi móc. Mình có nên nhảy việc không? Lương mình thì tạm ổn còn thưởng cuối năm thì quá thấp. Mình có công việc khác lương cao hơn nhưng hơi xa. Nhưng cảm giác ngồi làm mà như k khí cũng khó chịu".

Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện công sở lớn trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên. Và với mối nghi khá phổ biến của nàng công sở về người đồng nghiệp xấu khi tác động để sếp "bơ đẹp" mình, bên dưới phần bình luận, kha khá ý kiến hiến kế giúp giải quyết vấn đề đã được viết ra như sau:

"Nếu còn lưu luyến bạn thử hỏi sếp xem có gì lấn cấn giữa mối quan hệ của hai người hay không? hoặc hẹn 3 người ra cà phê tâm sự mỏng xem sao. Sau đó giải thích, giải quyết. Nếu hết lưu luyến thì nghỉ thôi, tội gì phải nặng lòng như vậy".

"Nên nói chuyện thẳng thắn với sếp. Chứ tính mình lấn cấn hiểu lầm cái gì mà mình không biết thì khó chịu vô cùng, nói chuyện rồi mà không ra vấn đề ít ra còn thoải mái hơn là chịu đựng".

Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ - Ảnh 3.

Và ngoài các bình luận như trên, hàng loạt ý kiến khác lại nhất nhất xoáy sâu vào chi tiết "người đồng nghiệp trước thì đối chọi với sếp, sau lại thân tình tin tưởng lẫn nhau", để rồi từ đó một kịch bản bất ngờ theo thuyết âm mưu của nhiều dân mạng đã được vạch ra như sau:

"Thực ra sếp và người đồng nghiệp đó đã có quen biết nhau từ trước, nhân dịp người đấy vào làm cùng bộ phận nên sếp bạn đã ngỏ lời nhờ giúp đỡ để tìm ra các nhân viên 'sân si' trong team. Về cách thức thì rõ quá rồi kìa, ban đầu vào lính mới sẽ đóng kịch ra vẻ đối chọi với sếp nhằm 'dụ dỗ' những người vốn cũng không ưa gì sếp tiếp cận, rỉ tai tâm sự nói xấu cùng.

Đến cuối, khi người đồng nghiệp đó cung cấp thông tin cho sếp, hàng loạt cái tên triển vọng bất ngờ lòi ra và cứ thế sếp sẽ tìm cách 'tiêu diệt' dần thôi. Bạn bị sếp bơ thì nên nhớ lại cho kỹ xem, có lúc nào uất ức hay có mâu thuẫn gì với sếp xong kể lể với người đồng nghiệp đó hay không. Nếu có thì chết rồi, đen thôi đỏ quên đi".

Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ - Ảnh 4.

Chỉ từ một câu chuyện than thở nhỏ mà dân mạng lại vạch trần một thuyết âm mưu hết sức "điện ảnh" như trên, thú thật bái phục muôn phần. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, thuyết âm mưu cũng chỉ là thuyết âm mưu, hy vọng nàng công sở nhân vật chính nên suy xét cho kỹ để tìm hướng tốt nhất giải quyết vấn đề, đừng tin bừa rồi khiến tình hình trở nên tồi tệ, nhé!

Nghi ngờ đồng nghiệp nói xấu khiến mình bị sếp "bơ", nàng công sở được chỉ điểm thuyết âm mưu đầy bất ngờ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm