Bị sếp gọi bằng "mày", nàng công sở ngay lập tức bỏ việc và phản ứng bất ngờ của cư dân mạng

Căng thẳng, áp lực là thứ mà dân công sở phải đối mặt; đừng vì những giọt nước tràn ly mà hất đổ đi hết những thành quả tích luỹ được.

Căng thẳng, áp lực là câu chuyện không thể tránh khỏi đối với chị em công sở. Nguyên nhân của những cảm xúc tiêu cực có thể bắt nguồn từ núi công việc khổng lồ đang chờ được hoàn thành trong một quãng thời gian ngắn không tưởng, mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc cấp trên, công việc quá nhàm chán khiến tự bản thân mỗi người nảy sinh cảm giác chán chường.

Nàng công sở bỏ việc vì bị sếp gọi bằng "mày", dân mạng phản ứng cực bất ngờ - Ảnh 1.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dân văn phòng gặp áp lực trong công việc và kết quả của nó đa phần khiến người ta gục ngã nếu không đủ sự mạnh mẽ. Vừa mới đây, trong một hội nhóm được đông đảo người làm văn phòng quan tâm theo dõi trên mạng xã hội, một thành viên đã có dịp chia sẻ câu chuyện kết thúc công việc sau 3 năm dài gắn bó của mình vì bị sếp gọi bằng mày. Cụ thể, cô kể:

"Chào mọi người ạ. Mình dấn thân vào môi trường công sở mới ngót nghét 3 năm. Như bao bạn đồng trang lứa, mình ra trường và đi làm. Mình xin vào làm ở một nhà máy sản xuất quy mô lên tới hàng nghìn người, vị trí nhân viên bộ phận nghiệp vụ. Với một đứa vừa chập chững vào đời lúc đó, guồng máy công nghiệp khiến mình choáng váng. Thật may, những người đồng nghiệp đầu tiên của mình đã giúp mình hòa nhập và vượt qua thời gian shock văn hóa đấy. 

Công việc theo hệ thống nên vô cùng áp lực. Một móc xích nhỏ bị lệch cũng có thể làm sập cả dây chuyền. Đây là câu mà mình được nghe nhiều nhất trong khoảng thời gian làm việc ở đấy. Bởi thế nên, mình cũng cố gắng để hoàn thành công việc của mình tốt nhất có thể. 

Nàng công sở bỏ việc vì bị sếp gọi bằng "mày", dân mạng phản ứng cực bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, áp lực vẫn chẳng bao giờ hết. Kết quả là stress và bắt đầu cảm thấy chán nản. Đến mức, khi sếp vô tình trách "Sao mày lại làm việc đấy như thế? Sao mày lại chọn cách này mà không phải cách kia?", cảm xúc lúc đấy thực sự bế tắc, cảm thấy mình kém cỏi vô cùng. Thế là mình đã bật khóc ngon lành suốt 2 tiếng đồng hồ ngay giữa văn phòng, mặc cho sếp ngỡ ngàng, mặc cho đồng nghiệp an ủi. 

Cuối cùng, mình xin nghỉ việc sau gần 3 năm gắn bó, khép lại chuỗi ngày vùi đầu vào công việc mỗi ngày 10 tiếng. Hiện tại, mình cũng chưa biết phải bắt đầu lại từ đâu. Thôi thì, tạm cho phép bản thân nghỉ ngơi một thời gian vậy". 

Ngay sau khi vừa được đăng tải cách đây không lâu, câu chuyện của cô nàng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự trách móc về thái độ của "khổ chủ" đã được để lại bên dưới phần bình luận:

Nàng công sở bỏ việc vì bị sếp gọi bằng "mày", dân mạng phản ứng cực bất ngờ - Ảnh 3.

"Nếu không vượt qua được áp lực thì bạn chẳng thể làm được ở bất cứ công ty nào. Khi phỏng vấn tuyển dụng, chẳng phải các ứng viên luôn tự tin sẽ làm tốt công việc. Vậy mà khi gặp chuyện thì người ta hết nói lý do này đến lý do kia mà ít khi nhìn nhận lại bản thân".

"Bạn có vẻ dễ tự ái. Mình thấy có vẻ như sếp kiểu bỗ bã "anh - mày" thôi, chứ có phải thù hận gì đâu. Nói thật, mấy sếp trong ngành xây dựng toàn tao mày (riêng với con gái thì anh em, anh mày cho nhẹ nhàng) nhưng chỉ là cái xưng hô thôi, các ông ý cực tốt bụng dễ tính luôn".

"Mình cũng làm sai, sau đó bị sếp mắng cho té tát trước mặt mọi người luôn. Ai cũng kháo nhau là sếp mắng con nhỏ ghê lắm. Nhưng khóc xong thì thôi cố gắng vì sếp chửi đúng nên phải nghe. Sếp nói ra là tốt đấy bạn, có người không nói mà cứ lẳng lặng đánh giá rồi đuổi luôn, lúc đó chẳng biết lý do gì thì lại càng tức hơn".

Một công việc mang đến nhiều căng thẳng áp lực là một công việc chứa đựng nhiều thử thách. Mà con người ta chỉ có thể trưởng thành khi vượt qua những khó khăn, vấp ngã. Vì lẽ đó, stress là một phần tất yếu mà chị em công sở phải đối mặt cũng như học cách chung sống nếu muốn đạt đến những thành tựu mới.

Nàng công sở bỏ việc vì bị sếp gọi bằng "mày", dân mạng phản ứng cực bất ngờ - Ảnh 4.

Về phần lãnh đạo, đôi khi xuất phát từ sự lo lắng nhưng không kiểm soát được lời nói, họ có những từ ngữ bộc phát mà nghe qua chưa đúng mực. Chúng ta có thể giận sếp nhưng đừng vì thế mà mang hết những phấn đấu, cố gắng của bản thân "đổ sông đổ biển".

Công việc nào cũng vậy, khó khăn là tất yếu, ai vượt qua được, người đó trưởng thành - đạo lý này chị em công sở nên hiểu và làm kim chỉ nam cho sự nghiệp của bản thân mình. 

Nàng công sở bỏ việc vì bị sếp gọi bằng "mày", dân mạng phản ứng cực bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm