BÀI GỐC Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

1 Chia sẻ

Ngày hôm ấy về nhà, tôi hoảng hốt khi thấy vợ cũ đang nằm trên giường còn vợ mới vừa hát vừa nấu nướng trong bếp

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi lao ngay vào bếp, hỏi vợ rằng tại sao T - tên vợ cũ của tôi lại ở trong nhà mình. Cô ấy cười vui vẻ đáp lời khiến tôi hóa đá: “Em đưa chị ấy về mà”.

Chắc không ai từng rơi vào cảnh ngộ tréo ngoe đến khó tin như tôi. Cách đây đúng 3 ngày, tôi đưa con sang bà nội chơi, đến chiều về nhà thì phải phát hoảng với cảnh tượng bên trong.

Trong phòng ngủ dành cho khách nhà tôi có một người phụ nữ đang nằm trên giường, người đó không ai khác lại chính là vợ cũ của tôi. Còn người vợ hiện tại, mẹ của con trai tôi thì ở trong bếp vừa hát vừa nấu nướng bữa tối.

Tôi lao ngay vào bếp, hỏi vợ rằng tại sao T - tên vợ cũ của tôi - lại ở trong nhà mình. Cô ấy cười vui vẻ đáp lời khiến tôi hóa đá: “Em đưa chị ấy về mà”. 

Cô ấy bảo vào viện thăm đứa bạn bị tông xe, tình cờ gặp T cùng phòng bệnh. T một thân một mình không ai chăm sóc, cần việc gì lại phải nhờ người nhà bệnh nhân cùng phòng hoặc các y tá.

Hóa ra T bị thương ở chân, dù xuất viện về nhà thì vẫn phải tĩnh dưỡng thêm một thời gian mới hồi phục. Bố T mất rồi, mẹ T hiện ở với vợ chồng con trai lớn. Quan hệ giữa T và gia đình không tốt lắm, do đó họ mới thờ ơ khi T nằm viện như vậy.

Ngày hôm ấy về nhà, tôi kinh hoảng tột cùng khi thấy vợ cũ đang nằm trên giường còn vợ hiện tại vừa hát vừa nấu nướng trong bếp  - Ảnh 1.

Tôi thấy hoang mang quá, liệu vợ tôi có động cơ mờ ám nào khác không? (Ảnh minh họa)

“Dù gì chị ấy cũng là vợ cũ của anh, vợ chồng một ngày cũng nên nghĩa, em thay anh giúp chị ấy cũng đâu có gì sai. Chưa kể người với người cũng có tình thương, em thương thay cho hoàn cảnh cô đơn của chị ấy…”, vợ giải thích lý do mà tôi vẫn thấy khó tin.

Sau đó vợ cười khúc khích bồi thêm một câu khiến tôi cạn lời: “Em muốn cảm ơn chị ấy, khi trước đã bỏ anh, để em có cơ hội lấy được người chồng tốt thế này!”. Hỏi vợ không sợ tôi và T "tình cũ không rủ cũng tới" hay sao, cô ấy bảo nếu tôi là người đàn ông như thế thì cô ấy cũng không tiếc.

Lúc trước T bỏ tôi quay lại với người cũ sau khi kết hôn hơn một năm, thời điểm đó chúng tôi vẫn chưa sinh con. Có vẻ họ không hạnh phúc nên sớm chia tay ngay sau đó. Việc vợ tôi mời vợ cũ của chồng về nhà ở và chuyện T đồng ý, cả hai đều khó hiểu như nhau. 

Hiện tại T đã ở nhà tôi được 3 ngày, vợ tôi chăm sóc cô ấy chu đáo như bạn bè thân thiết, còn bảo khi nào T hồi phục hẳn thì mới để T về. Tôi thấy hoang mang quá, liệu vợ tôi có động cơ mờ ám nào khác không? Kiểu như cố tình muốn khoe khoang hạnh phúc trước mặt T chẳng hạn? 

(nguyendung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm