Chị dâu vừa trang điểm, thay váy xinh đẹp, anh trai đã lao tới rồi giận dữ xé toạc váy của chị trước mặt mọi người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi điêu đứng, không nghĩ anh trai lại phản ứng một cách thái quá và giận dữ như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Gia đình tôi mới phát hiện một sự thật oái oăm và đau đầu về cuộc hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng anh trai. Trong mắt mọi người, anh trai tôi là một người chiều chuộng vợ hết mực, luôn đặt vợ lên đầu, quan tâm hơn tất thảy mọi việc. Tôi còn thầm mong sau này lấy được một người chồng biết thương vợ như anh trai mình.

Thế nhưng hôm qua, khi chị dâu trang điểm, thay váy mới xinh đẹp rồi ra khoe với cả nhà, anh trai tôi đã có một hành động khiến cả nhà sốc óc. 

Chẳng là hôm qua là sinh nhật chị dâu, tôi mua tặng chị cái váy và bộ trang điểm vì thấy chị luôn ăn mặc giản dị, chưa từng trang điểm, ngay cả khi đi dự tiệc cưới. Chị mừng lắm, nên mặc thử luôn và ra khoe với cả nhà tôi.

Chị dâu vừa trang điểm, thay váy xinh đẹp, anh trai đã lao tới rồi giận dữ xé toạc váy chị ấy trước mặt mọi người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ anh trai tôi lại lao tới, xé toạc phần tay váy rồi gầm lên, yêu cầu chị dâu thay đồ, rửa mặt ngay. Cả nhà tôi sốc thật sự. Lúc này chị dâu mới khóc nức nở, nói rằng anh tôi là kẻ cuồng ghen, luôn giữ vợ quá mức, thậm chí từng khóa cửa nhốt chị trong nhà cả ngày chỉ vì chị nói chuyện với một người đàn ông ngoài chợ.

Thấy chị quá đáng thương, bố mẹ mắng anh tôi một trận nhưng anh ấy vẫn không nguôi giận mà còn mắng lại vợ. Hướng Dương ơi, tôi thương chị dâu và giận anh trai quá. Tôi phải làm sao để giúp đỡ chị dâu đây? (honganh...@gmail.com)

Chị dâu vừa trang điểm, thay váy xinh đẹp, anh trai đã lao tới rồi giận dữ xé toạc váy chị ấy trước mặt mọi người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho chị dâu. Đó là tình cảm đáng quý và đáng trân trọng. Bây giờ, chị dâu bạn đang bị tổn thương tâm lý và điều này lại diễn ra từ lâu nhưng được giấu kín. Việc chị dâu bạn giấu kín mọi chuyện, âm thầm chịu đựng chồng chắc chắn có nguyên nhân. Vì thế, nếu như bạn và gia đình làm ầm ĩ lên sẽ càng khiến chị ấy cảm thấy đau khổ hơn.

Bạn nên khéo léo tâm sự với chị, giúp đỡ chị ổn định tinh thần trước mắt. Sau đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chị dâu không nói ra những điều đang giữ trong lòng và có định hướng khuyên bảo anh trai mình. Anh ấy là một người cuồng ghen nhưng cũng có những điểm tốt như chiều vợ, chăm sóc vợ chu đáo. Bạn nên khen ngợi những điểm tốt và khuyên anh ấy tôn trọng, tin tưởng vợ. 

Gia đình bạn cũng cần thường xuyên quan sát, lắng nghe để kịp thời phát hiện những điều bất thường trong mối quan hệ vợ chồng của anh bạn. Từ đó có sự can thiệp và giúp đỡ chị dâu kịp thời, tránh những trường hợp xấu xảy ra. Sự bao bọc của gia đình bạn với chị dâu là rất quan trọng và cần thiết trong lúc chờ đợi sự thay đổi tích cực từ anh ấy.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm