BÀI GỐC Trên xe không ai chịu nhường ghế cho chị gái mang bầu, tôi bảo bạn trai ga lăng chút, nào ngờ việc làm của anh khiến tôi ngại đỏ mặt

Trên xe không ai chịu nhường ghế cho chị gái mang bầu, tôi bảo bạn trai ga lăng chút, nào ngờ việc làm của anh khiến tôi ngại đỏ mặt

Tôi không ngờ Phú lại làm thế với tôi giữa chỗ đông người.

7 Chia sẻ

Ngày chồng tôi mất, chị dâu lộ bộ mặt ghê gớm, 6 năm sau chị lại mặt dày sang nhà tôi khóc lóc kể lể

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi không ngờ gia đình chị dâu lại có ngày khốn cùng thế này.

Ngôi nhà đôi của hai gia đình chúng tôi đang ở là do bố mẹ chồng lúc còn sống xây dựng lên. Vì anh cả là con trưởng có trách nhiệm thờ cúng và cưới trước nên được ngôi nhà rộng hơn, còn nhà của chúng tôi hẹp ở ngay bên cạnh.

Sống bên cạnh chị dâu kỹ tính và keo kiệt, tôi khó chịu vô cùng nhưng chưa bao giờ dám nói ra với ai. Bởi phàn nàn với người khác, rồi đến tai chị thì chỉ làm xấu mặt gia đình chồng. Vậy nên tôi đã âm thầm chịu đựng và vui vẻ sống trong nhiều năm.

Cho đến khi chồng tôi mất thì bộ mặt xấu xí của chị dâu mới bị lộ cho cả khu phố biết. Vì nhà tôi là nơi phúng viếng nên tôi nhờ nhà chị dâu làm chỗ nấu cỗ. Nhưng chị không chịu. Chị bảo nhà chị sạch sẽ, mọi người đến làm cỗ bừa bộn, không ai rảnh mà dọn dẹp, thế nên quyết không cho. Sau đó chị khóa trái cổng lại. Anh chồng định lên tiếng thì bị chị quát nên lại lẳng lặng sang nhà tôi ngồi canh quan tài.

Thấy hành động của chị dâu quá quắt, bà con xung quanh liền cho gia đình tôi nhờ địa điểm gửi xe, làm cỗ và chung tay giúp những việc khác. Sau đám tang, tôi rất hận vợ chồng anh cả nhưng chỉ biết giấu trong lòng. 

Đến 6 năm sau nhà chị dâu có chuyện xảy ra. Con trai chị dâu va chạm với người đi đường, trong lúc nóng nảy, đã đánh người ta đến mức bị thương rất nặng. Tốn hơn 1 tỷ bồi thường và chạy chữa cho nạn nhân nhưng vẫn chưa khỏi.

Ngày hôm qua, chị sang nhà tôi khóc kể khổ, chỉ muốn chết, không còn thiết sống nữa. Có bao nhiêu tiền tiết kiệm, đều dồn hết để chữa cho người ta. Bây giờ còn nợ 300 triệu không biết vay mượn ai nữa. Chị bảo chỉ còn biết sang nhờ em dâu giúp đỡ.

Nhớ đến ngày chồng mất, có mượn nhà để dựng rạp làm cỗ mà chị không cho. Thế mà giờ đây còn mặt dày qua mượn tôi số tiền lớn đó.

Nếu tôi không cho mượn thì hóa ra tôi cũng là kẻ xấu như chị dâu sao. Anh em lúc khó khăn mà tôi không giúp đỡ nhau, rồi sau này tôi biết dạy dỗ con cái thế nào đây? Còn cho anh chị mượn rồi, chắc gì đã đòi lại được, bởi tính tình hai người đâu có sòng phẳng, chỉ biết ăn của người.

Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

(ngoclan...@gmail.com)

https://afamily.vn/ngay-chong-toi-mat-chi-dau-lo-bo-mat-ghe-gom-6-nam-sau-chi-lai-mat-day-sang-nha-toi-khoc-loc-ke-le-20220324154639539.chn

Chia sẻ
Đọc thêm