BÀI GỐC Trên xe không ai chịu nhường ghế cho chị gái mang bầu, tôi bảo bạn trai ga lăng chút, nào ngờ việc làm của anh khiến tôi ngại đỏ mặt

Trên xe không ai chịu nhường ghế cho chị gái mang bầu, tôi bảo bạn trai ga lăng chút, nào ngờ việc làm của anh khiến tôi ngại đỏ mặt

Tôi không ngờ Phú lại làm thế với tôi giữa chỗ đông người.

7 Chia sẻ

Cuối tuần đi bán hoa quả phụ mẹ, có vị khách nữ mua hết nửa sạp hàng, tôi choáng váng khi biết danh tính bác ấy

Giang Giang,
Chia sẻ

Tạm biệt bác ấy mà em mừng thầm hôm nay mình gặp được khách sộp.

Cuối tuần vừa rồi được nghỉ làm nên em ra chợ phụ mẹ bán hoa quả. Mẹ em làm nghề này nhiều năm rồi, sạp không lớn nhưng tiền nuôi em ăn học cũng chính là nhờ bà buôn bán hoa quả có được.

Có một vị khách nữ bước xuống từ chiếc xe ô tô sang trọng, bác ấy vừa chọn hoa quả vừa hỏi han em đủ thứ. Bác thân thiện nên em cũng vui vẻ trả lời. Cuối cùng sau khi chọn đồ xong, em kinh hãi vì bác ấy gần như mua cả nửa sạp hoa quả nhà em rồi.

Tính tiền xong, em phụ bác xách ra ô tô, đi mấy chuyến mới hết. Tạm biệt bác mà em mừng thầm hôm nay mình gặp được khách sộp.

Tối về, em kể lại cho bạn trai nghe chuyện đó. Anh ngần ngừ một lát thì thú nhận người phụ nữ ấy chính là mẹ anh. Không thể tin nổi trước nay bạn trai vẫn giấu giếm em về gia cảnh thật, nhìn anh giản dị em cứ nghĩ xuất thân của anh cũng bình thường.

Anh thấy em lo lắng thì cười xòa bảo cứ yên tâm, bác rất thích em. Bác bảo em ngoan ngoãn và có hiếu, biết giúp đỡ bố mẹ, dù là người trẻ tuổi nhưng không ngại làm những công việc bình thường.

Được mẹ anh ủng hộ, em rất vui, thế nhưng nghĩ đến gia cảnh nhà anh mà em lại thấy thấp thỏm lo âu. Liệu một đứa con gái xuất thân bình thường như em có thể về làm dâu và sống tốt ở một gia đình giàu có không?

(huyennguyen...@gmail.com)

Chia sẻ