BÀI GỐC Bác hàng xóm đột ngột mang 20 cây vàng qua nhờ tôi cầm giúp và sau đó là cuộc cãi nhau dữ dội phía nhà bác vọng sang

Bác hàng xóm đột ngột mang 20 cây vàng qua nhờ tôi cầm giúp và sau đó là cuộc cãi nhau dữ dội phía nhà bác vọng sang

Thì ra bác Tâm đã biết trước những gì sắp xảy đến nên mới mang vàng qua gửi tôi.

7 Chia sẻ

Chị dâu chê chồng tôi không có tiền đồ, nào ngờ bố chồng mang cả công ty giao cho chúng tôi làm ai cũng ngỡ ngàng

N.Dung,
Chia sẻ

Chẳng lẽ bố chồng muốn công ty bị phá sản đâu mà giao vợ chồng tôi quản lý.

Nhà chồng có 2 người con trai, anh chồng thì đẹp trai, khôn ngoan và giỏi giang, còn chồng tôi thì khờ khạo, kém cỏi. Vì thương chồng hiền lành thật thà nên tôi cưới anh. Chứ thực tình lấy anh, tôi khổ rất nhiều nhưng không dám giãi bày với ai.

Bố mẹ chồng có công ty gia đình làm ăn rất phát đạt. Từ ngày tôi về làm dâu, mẹ chồng chỉ giao cho tôi làm trợ lý của bà, chuyên làm những công việc vặt. Chồng tôi không làm được việc công ty nên ở nhà cơm nước cho cả gia đình.

Ở công ty, chị dâu làm bộ phận kế toán, còn anh cả làm phòng kinh doanh. Anh chị khôn khéo và giỏi giang nên rất có tiếng nói trong công ty, được bố mẹ chồng coi trọng.

Hôm thứ năm vừa rồi, sức khỏe của bố chồng yếu, không thể quán xuyến được công việc kinh doanh nên đã gọi các con đến để họp gia đình. Trong lúc mọi người đang bàn chuyện, chị dâu nói vợ chồng tôi không có tiền đồ, giao công ty cho chúng tôi chỉ khiến việc làm ăn lụi bại nhanh hơn.

Những gì chị dâu nói hoàn toàn là sự thật, vợ chồng tôi chỉ im lặng cúi đầu không dám cãi lại.

Bất ngờ bố chồng bảo sẽ giao lại toàn bộ công ty cho vợ chồng tôi. Còn vợ chồng anh cả phải có trách nhiệm hỗ trợ chúng tôi. Lời bố nói làm cả nhà kinh ngạc, bố muốn phá sản công ty hay sao mà lại giao cho chúng tôi quản lý.

Mẹ bảo anh cả là con nuôi. Ngày còn nhỏ, hai anh em chở nhau đi chơi bằng xe đạp. Không may anh cả làm rơi em xuống đất, dù đã được chữa trị nhiều nơi nhưng đầu óc chồng tôi không thể trưởng thành và thông minh lên được.

Nói đến đây nước mắt mẹ ướt nhòe, còn anh cả quỳ xuống ôm chặt chồng tôi mà xin lỗi. Anh bảo cả đời này cũng không trả hết nợ cho chồng tôi. 

Anh hứa quãng đời còn lại sẽ cống hiến hết mình cho công ty của vợ chồng tôi. Thế nhưng chị dâu không chịu, chị bảo con nuôi cũng có quyền như con đẻ, bố mẹ phải đối xử công bằng.

Anh cả nói thà ly dị vợ, chứ nhất định không bao giờ rời bỏ em trai. Thấy anh chị cãi nhau gay gắt, tôi thật không biết có nên nhận trọng trách quản lý công ty mà bố mẹ chồng giao cho không nữa? Rõ ràng là anh cả có tài hơn, nhưng bố mẹ chồng không muốn tài sản của ông bà rơi hết vào tay con nuôi, mà muốn anh cả giúp sức, sau này công ty sẽ để lại cho con cái vợ chồng tôi, thế này khó xử quá mọi người ạ.

(vihuyen...@gmail.com)

Chia sẻ