Trên xe không ai chịu nhường ghế cho chị gái mang bầu, tôi bảo bạn trai ga lăng chút, nào ngờ việc làm của anh khiến tôi ngại đỏ mặt

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ Phú lại làm thế với tôi giữa chỗ đông người.

Tôi và Phú yêu nhau được 8 tháng, tình cảm của hai đứa rất sâu đậm. Nhưng có một điểm mà tôi rất không hài lòng ở Phú, đó là anh không biết giúp đỡ những người xung quanh. Chỉ biết quan tâm đến bản thân và bạn gái.

Có lần tôi và anh đi dạo phố, bất ngờ gặp một người phụ nữ bị ngã xe chảy máu. Cô ấy giơ tay ra cầu cứu, thấy vậy tôi bắt bạn trai dừng xe lại. Thế nhưng anh ấy bảo tôi bớt lo chuyện bao đồng đi, mình không cứu sẽ có người khác cứu. Thế rồi anh phóng xe đi rất nhanh, chẳng thèm để tâm đến lời cầu khẩn của tôi. Sau lần đó tôi giận Phú mất một tuần.

4 hôm trước, tôi và Phú về quê ra mắt gia đình. Trên xe có rất nhiều người, cũng may chúng tôi có được ghế ngồi. Xe đi được một đoạn thì có một chị bụng bầu khệ nệ mang túi đồ khá nặng lên xe, có lẽ chị ấy về quê để chuẩn bị đẻ.

Chị đứng một lúc không ai chịu nhường ghế, tôi thấy tội quá nên bảo Phú nhường ghế cho bà bầu. Thế nhưng bạn trai tôi không chịu, nói là nhiều người không nhường ghế, sao anh ấy phải nhường. Không muốn đôi co với bạn trai, tôi bảo anh ngồi vào phía trong để tôi nhường ghế ngoài cho chị bầu.

Phú gắt lên nói: "Sao em luôn thích lo chuyện bao đồng vậy? Thân mình chẳng lo, toàn lo cho thiên hạ vậy? Thôi quay lại thành phố, không xem mắt xem mũi gì nữa".

Anh vùng vằng đứng dậy yêu cầu bác tài xế dừng xe để xuống. Hành động của Phú làm tôi ngại đỏ mặt, xấu hổ với mọi người trên xe.

Trên suốt dọc đường quay trở lại nhà trọ, chúng tôi không ai nói với nhau câu nào. Về đến phòng trọ anh giận cá chém thớt, động vào việc gì cũng lớn tiếng mắng mỏ tôi. Không thể sống chung với con người ích kỷ đó, tôi bảo chia tay. Sau đó tôi dọn hết đồ đạc ra ở riêng.

Một tuần không có Phú, tôi cảm thấy cuộc sống thật thoải mái và tôi có thể giúp đỡ mọi người mà không nghe tiếng càm ràm của bạn trai bên cạnh.

Ngày hôm qua Phú bất ngờ tìm đến tôi, nhìn anh ấy có vẻ rất đau khổ khi tôi bỏ đi. Anh muốn tôi quay lại nhưng với một điều kiện bớt lo chuyện của thiên hạ.

Tôi thật sự không biết có nên tiếp tục mối tình này không nữa?

(minhnguyet...@gmail.com)

https://afamily.vn/tren-xe-khong-ai-chiu-nhuong-ghe-cho-chi-gai-mang-bau-toi-bao-ban-trai-ga-lang-chut-nao-ngo-viec-lam-cua-anh-khien-toi-ngai-do-mat-20220303140149402.chn

Chia sẻ
Đọc thêm