BÀI GỐC Bí mật động trời của chồng bạn thân

Bí mật động trời của chồng bạn thân

Điều kinh khủng nhất khi cánh cửa mở ra, đó là mình nhìn thấy chồng của bạn thân trong chiếc quần tây, áo sơ mi chưa kịp cài cúc, đầu tóc còn ướt. Bên trong phòng hỗn độn, cái mùi đặc biệt ấy còn phảng phất, nhìn sơ qua thì cũng biết vừa xảy ra chuyện gì.

17 Chia sẻ

Nếu tôi buông bỏ chồng, anh sẽ chẳng còn đường nào quay trở về

Tôi chưa từng nghĩ con người chồng tôi lại tha hoá tới mức bán rẻ cả nhân cách của mình như thế.

Tôi 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng. Mỗi ngày 8 tiếng đều đặn tôi ở công ty, còn lại thời gian tôi về chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Cuộc sống nói chung là hạnh phúc cho đến khi công ty chồng tôi làm bị phá sản

Từ một trưởng phòng lương thu nhập khá, bỗng nhiên mất việc. Đáng lý ra cuộc sống không đến nổi khó khăn lắm đâu nhưng gia đình tôi vừa mới xây xong nhà, nên mọi khoản tiền tiết kiệm và dự phòng đã tiêu gần hết. 

Tôi và chồng cố gắng động viên nhau rằng anh sẽ tìm công việc khác một cách nhanh chóng. Nhưng ở cái thời buổi kinh tế khó khăn này tìm được việc đúng chuyên ngành và ổn định đâu phải là dễ. 

Chồng tôi vận dụng tất cả các mối quan hệ trước kia nhưng cũng chẳng khả quan. Tôi có góp ý chồng thôi thì anh kiếm việc gì làm thêm như bán bảo hiểm hay sale chẳng hạn, để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt đi đã. Vậy là chồng tôi chính thức vào việc bán bảo hiểm.

chồng cặp bồ

Tôi thấy chán nản vô cùng, có nói thì anh cũng gắt gỏng lên với tôi. (Ảnh minh họa)

Công việc không đến nỗi phức tạp nhưng thu nhập thì thất thường. Song từ khi anh làm công việc này thì anh ngày càng đổ đốn, cờ bạc, rượu bia, lô đề. Tiền lương chẳng thấy đâu, chỉ thấy chiều tối là anh ôm khư khư cái điện thoại, vui buồn gì thì cũng theo từng con số mà ra. 

Tôi thấy chán nản vô cùng, có nói thì anh cũng gắt gỏng lên với tôi, nên tôi cũng lặng im cho yên cửa yên nhà. Nhưng mọi chuyện đã đi quá xa khi có hôm anh về lấy mọi thứ trong nhà đi cầm cố, ngay cả chứng minh thư hay giấy tờ xe anh cũng chẳng tha. Từ nhà cửa đàng hoàng, bây giờ nhà tôi chẳng còn thứ gì có giá trị.

Tôi bất lực ôm con gửi về nhà ngoại, tôi tự nguyện đăng kí suất công tác dài ngày của công ty mà dốc tâm huyết làm việc. Sau nữa năm cố gắng tôi dần được tín nghiệm, lương tăng cao, được thăng chức, cũng lúc này tôi nghĩ tới việc đưa chồng tôi vào công ty của tôi làm. Nhưng chính cái lúc tôi muốn vực anh dậy để vun đắp lại tổ ấm thì tôi phát hiện sổ đỏ nhà đã được anh mang đi cầm cố, động trời hơn chồng tôi còncặp bồ cặp bịch. 

chồng cặp bồ

Tôi chưa từng nghĩ con người chồng tôi lại tha hoá tới mức bán rẻ cả nhân cách của mình như thế. (Ảnh minh họa) 

Đúng hơn chồng làm phi công trẻ cho một người đàn bà đứng tuổi, tôi không thể ngờ vì thiếu thốn mà anh còn cặp bồ với người đàn bà đáng tuổi mẹ mình. Anh không giấu giếm mà công khai như thể họ xứng đôi vừa lứa lắm ấy.

Khi tôi chất vấn anh thì anh nói, người phụ nữ đó cho anh nhiều thứ mà có nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng ra được. Anh bảo anh thích cuộc sống như thế, tôi đừng xen vào mà hối hận. Tôi chưa từng nghĩ con người chồng tôi lại tha hoá tới mức bán rẻ cả nhân cách của mình như thế. 

Giờ đây tôi cảm thấy ghê tởm con người của anh. Muốn ly hôn ngay lập tức, tôi cũng có thể nuôi con và đứng vững trên đôi chân của mình. Nhưng nếu tôi buông bỏ anh, tôi sợ anh sẽ bị nhiều người khinh thường, rẻ rúng. Và khi nhận ra sai lầm, anh sẽ chẳng còn đường nào quay về. Tình nghĩa vợ chồng bao năm, lại thêm đứa con ở giữa, tôi không đành lòng nhìn anh sa đọa như thế. Giờ tôi phải làm gì với anh đây? 

Chia sẻ
Đọc thêm