BÀI GỐC Bí mật động trời của chồng bạn thân

Bí mật động trời của chồng bạn thân

Điều kinh khủng nhất khi cánh cửa mở ra, đó là mình nhìn thấy chồng của bạn thân trong chiếc quần tây, áo sơ mi chưa kịp cài cúc, đầu tóc còn ướt. Bên trong phòng hỗn độn, cái mùi đặc biệt ấy còn phảng phất, nhìn sơ qua thì cũng biết vừa xảy ra chuyện gì.

17 Chia sẻ

Cả nhà rối tung vì công cuộc làm đẹp của vợ tôi

Cách đây khoảng tháng, đang ngủ thì nghe con khóc. Vợ tôi nhanh nhẹn ngồi dậy để sang phòng xem con thế nào. Nhưng khi cô ấy vừa vào con gái tôi đã hét rất hoảng loạn.

Tôi và vợ cùng tuổi, yêu nhau từ thời sinh viên. Ra trường khi mỗi đứa đều có việc làm ổn định thì cưới nhau. Chúng tôi cưới nhau tính đến nay cũng đã gần 10 năm, sinh hai cháu có nếp có tẻ. Vì cùng tuổi với chồng nên lúc nào cô ấy cũng lo lắng và sợ già. Mặc dù tôi chẳng bao giờ phàn nàn gì về vẻ ngoài của vợ hết. 

Tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy ngượng ngùng hay để vợ tự ti khi đi tiệc cùng với mình. Nhưng chẳng hiểu sao dạo này vợ tôi bắt đầu lao vào cuộc chiến làm đẹp, và đã có vài lần cô ấy làm tôi lo lắng đến phát sốt.

Sau khi sinh con cân nặng của vợ tôi tăng khá nhiều. Tôi nhìn cô ấy có da có thịt trông khá dễ thương, vẻ mủm mỉm cũng có cái hấp dẫn của nó, khác xa với mình hạc gầy khô ngày xưa. Nhưng vợ tôi chẳng chịu như vậy, ngày nào cũng ủ rủ vì cân nặng. Cô ấy chẳng bao giờ dám đặt mình lên cân. 

Đi làm về chuyện nhà cửa con cái khiến vợ tôi quay như chong chóng nhưng rồi sau khi con đã ngủ vợ tôi vẫn ra sân và cố lắc vòng. Rồi khi vào đến giường vợ tôi lại kêu tôi xoa bóp vì thân thể rã rời, chưa hết nàng còn lăn đùng ra ngủ say như chết vì mệt. 

làm đẹp

Tôi chưa bao giờ cảm thấy ngượng ngùng hay để vợ tự ti khi đi tiệc cùng với mình. (Ảnh minh họa)

Nhưng như vậy thì tôi cũng chẳng nói làm gì, sau một thời gian chăm chỉ tập luyện thấy cân nặng vẫn không giảm, vợ tôi nghe lời ai đó bắt đầu ăn kiêng. Thậm chí tới bữa ăn cô ấy chỉ rón rén gắp rau cho vào miệng rồi cố uống nhiều nước. 

Thấy vợ như vậy tôi cũng có an ủi, tôi nói mập ốm thì quan trọng gì, chỉ cần khỏe là được. Nhưng vợ tôi chẳng hề để ý đến lời đó, vẫn quyết tâm làm đẹp. Nàng vui mừng hỉ hửng vì sau mấy ngày đã giảm đi được gần nửa kí. 

Tuy vậy kế hoạch ăn kiêng của vợ tôi thất bại khi cô ấy bị ngất tại chỗ làm việc. Nghe tin vợ phải nhập viện tôi vội vã chạy xe tới. Đến nơi nghe bác sĩ thông báo, tôi giận vợ kinh khủng. Cơ thể cô ấy bị suy nhược nặng do làm việc nhiều nhưng ăn thiếu chất do đó không đủ sức khỏe. 

Nằm viện hai ngày truyền mấy bình nước cộng thêm ngày nào cũng được ăn cháo hầm với thịt, cân nặng của cô ấy tiếp tục tăng lên. Nhìn vẻ mặt đau khổ của vợ mà tôi phải cố nhịn để không cười thành tiếng.

Sau lần ấy, vợ tôi không quan tâm đến cân nặng nữa mà lại chuyển sang chăm chút làn da. Tối nào cô ấy cũng loay hoay với việc thoa thoa đắp đắp. Chẳng biết cô ấy nghiên cứu ở đâu nhưng nào là dưa chuột, khoai tây, mật ong, chanh… đủ mọi thứ. Nhiều lần làm mặt nạ xong cô ấy lại ngủ quên mặt nạ rời ra dính đầy giường gối. 

Cách đây khoảng tháng, đang ngủ thì nghe con khóc. Vợ tôi nhanh nhẹn ngồi dậy để sang phòng xem con thế nào. Nhưng khi cô ấy vừa vào con gái tôi đã hét rất hoảng loạn. Tôi nghe tiếng vợ dỗ con nhưng con bé càng hét lên trong sợ hãi. Tôi hoảng hốt vội vã chạy sang, vừa nhìn thấy vợ tôi đã hiểu ra tất cả. Vợ tôi đang dùng mặt nạ bùn đen sì chỉ chừa ra hai con mắt.

Nhìn cô ấy tôi còn sợ nói chi là con gái tôi. Con gái đang sợ hãi, vừa thấy tôi, con vội vã lao tới ôm chầm. Chỉ đến khi tôi bảo cô ấy đi soi gương vợ tôi mới sực nhớ ra. Con gái tôi bị ám ảnh gương mặt của mẹ nên khi nào mẹ bế, nó lại ngắm nhìn kỹ càng rồi mới đồng ý. 

làm đẹp

Tôi thật sự khâm phục sức chịu đựng của vợ, sao chỉ vì việc làm đẹp mà phải chịu vất vả như vậy. (Ảnh minh họa) 

Cứ tưởng sau lần ấy vợ bỏ ý định làm trắng da của mình. Ai dè cách đây mấy ngày vợ tôi chẳng biết lấy bí quyết từ đâu mà sử dụng rượu thuốc để làm trắng da. Nhưng khi thoa vào, da cô ấy bắt đầu ửng đỏ và sưng lên. Có lẽ quá bỏng rát nên cô ấy không thể làm được việc gì hết. Cứ nằm trên giường rên hừ hừ, cả người nóng hầm hập như phát sốt. 

Cô ấy như vậy suốt ba ngày liền, bố con tôi lo sốt vó, hai đứa nhỏ tưởng mẹ bệnh nặng cứ vội vã mang nước tới, rồi ngồi nắm tay nắm chân. Tôi bảo vợ đừng dùng nữa nhưng cô ấy nhất quyết tiếp tục. Cô ấy còn nói người khác dùng rồi, kết quả tốt, chỉ cần kiên trì trong một tuần là được. Tôi rất sợ, nay mới là ngày thứ ba mà mặt cô ấy đã như vậy, không biết sau 7 ngày thì biến dạng cỡ nào. 

Tôi thật sự khâm phục sức chịu đựng của vợ, sao chỉ vì việc làm đẹp mà phải chịu vất vả, đau đớn như vậy. Tôi có nên lẳng lặng đập vỡ chai rượu thuốc ấy? Hay phải làm gì để vợ tôi từ bỏ những phương pháp làm đẹp điên khùng này đây?    

Chia sẻ
Đọc thêm