BÀI GỐC Bí mật động trời của chồng bạn thân

Bí mật động trời của chồng bạn thân

Điều kinh khủng nhất khi cánh cửa mở ra, đó là mình nhìn thấy chồng của bạn thân trong chiếc quần tây, áo sơ mi chưa kịp cài cúc, đầu tóc còn ướt. Bên trong phòng hỗn độn, cái mùi đặc biệt ấy còn phảng phất, nhìn sơ qua thì cũng biết vừa xảy ra chuyện gì.

17 Chia sẻ

10 ngày trước khi cưới, bạn thân gọi điện cho tôi khóc như điên dại

Đến lúc đó tôi mới biết sự thật đó. Tôi cầu xin bạn thân huỷ hôn. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất gã đó.

Tôi có một người bạn thân. Cùng tuổi. Vừa lấy chồng được gần 3 tháng, xinh đẹp, ngoan ngoãn, gia đình cơ bản. 16 tuổi , nó yêu người đàn ông đang là chồng nó hiện tại. Người đó sống ở Sài Gòn nhưng ra ngoài Hà Nội chơi vài lần. Quen nhau, tìm hiểu nhau, tán tỉnh nhau, rồi yêu nhau. 

Như thường thấy ban đầu mới yêu chắc chắn sẽ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc và màu hường đúng nghĩa. Nhưng không! Gần 5 năm yêu nhau, người yêu nó chưa bao giờ chiều chuộng nó, chưa bao giờ lo lắng cho nó, quan tâm nó, chưa bao giờ nghĩ xem nó thực sự cần gì ở mối quan hệ này, chưa bao giờ biết được nó cô đơn trong cuộc tình này như thế nào…

Người yêu hơn nó 6 tuổi, vô cùng bảo thủ gia trưởng. Nhiều khi tôi khuyên nó bỏ quách đi. Ở ngoài Hà Nội bao nhiêu người theo đuổi sao cứ phải yêu xa. Nó chỉ nói tao biết tao ngu, nhưng tao không làm được, không bỏ anh ta được, có lẽ kiếp trước tao nợ anh ta quá nhiều nên kiếp này phải trả. Tôi bảo số phận 60% con người quyết định, nó không được nghĩ như vậy. Nó chỉ lắc đầu, không nói gì. 

bạn thân

Tôi cầu xin nó huỷ hôn. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất gã đó. (Ảnh minh họa)

Đi chụp cưới thì anh ta chửi vợ lên chửi vợ xuống, kể cả là trước mặt bao nhiêu người cũng kệ. Cái ngày bạn thân đi thử váy, nó phải gọi facetime cho tôi, mỗi lần mặc xong lại hỏi: "Được không cái này đẹp không?". Tôi cảm thấy uất ức thay cho nó. Chắc hẳn gã đàn ông kia kêu bận rồi bắt nó đi một mình. Đi thử đồ một mình, đi mua đồ đạc cho phòng cưới cũng một mình, đến đi khám thai cũng đi một mình. 

Sự việc không quá kinh khủng cho đến hôm 1h đêm trước ngày cưới 10 ngày, nó gọi cho tôi khóc như điên như dại, đến mức tiếng nó khản lại.

Chồng nó đánh nó đến mức đi viện. Chỉ vì thua bạc, say rượu đấy. Và đến lúc đó tôi mới biết là lần nào say thằng chồng nó cũng đánh chứ ko phải lần đầu. Tôi cầu xin nó huỷ hôn. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất gã đó. Một công chúa trong sáng lý lịch sạch sẽ lại đi bỏ chồng - xã hội thế đấy !

Ngày vào Sài Gòn tham dự đám cưới nó, mưa thê thảm. Nó còn bảo chắc ông trời thương tao đó mày ạ. Chẳng biết chúc nó ra sao, nhìn nó khoác tay gã đàn ông kia là tôi chỉ muốn chạy lên kéo tay nó, mua vé về Hà Nội luôn và ngay. 

Những tháng ngày làm dâu và bị mẹ chồng ghét thì khỏi bàn. Bầu bí vẫn cặm cụi làm hết mọi việc trong nhà, đương nhiên vừa làm vừa ăn chửi.

bạn thân

Gã đàn ông mang danh chồng nó kia từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuôc gọi nào cả. (Ảnh minh họa)

Rồi đến hôm chủ nhật tuần trước, sau khi làm xong việc nhà, nó đi mua ít đồ cho em bé và chồng nó thì thấy chồng nó đi vào nhà nghỉ với một em trông rất ngọt nước. Nó sốc đúng nghĩa trăm nghe không bằng một thấy. Nó đi theo thì ngã xe phải vào bệnh viện. 

Do phúc lớn mạng lớn em bé không sao và nó cũng chỉ trầy xước bên ngoài. Nó về nhà khóc lóc đủ thứ, trách chồng nó không thương nó nhưng còn con mà cũng bỏ mặc. Chồng nó chỉ buông mỗi câu: “Chắc gì phải con của tao, nhỡ mày ở quê có ngủ với thằng nào thì tao biết được à?”.

Bố mẹ chồng nó cũng hùa theo, còn đuổi nó đi. Nó gọi điện cho tôi và tôi gọi cho bố mẹ nó, mẹ nó mua vé đón nó về ngay lập tức. Chính hai bác cũng không nghĩ con gái mình chịu nhiều đau khổ như vậy. 

Gã đàn ông mang danh chồng nó kia từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuộc gọi nào cả. Bạc bẽo không còn lời nào tả. Bạn thân nói với tôi từ nay sẽ sống vì con, nó ngộ ra nhiều thứ, và nó thấy sợ, sợ cái quãng thời gian nó hy sinh đau đớn thế nào. 5 năm bên nhau, chưa một lần chồng nó hỏi nó em muốn ăn gì hay em có mệt không.

Đúng là trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta. Giả tạo bạc bẽo lắm. Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên, đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời.

Chia sẻ
Đọc thêm