BÀI GỐC Bí mật động trời của chồng bạn thân

Bí mật động trời của chồng bạn thân

Điều kinh khủng nhất khi cánh cửa mở ra, đó là mình nhìn thấy chồng của bạn thân trong chiếc quần tây, áo sơ mi chưa kịp cài cúc, đầu tóc còn ướt. Bên trong phòng hỗn độn, cái mùi đặc biệt ấy còn phảng phất, nhìn sơ qua thì cũng biết vừa xảy ra chuyện gì.

17 Chia sẻ

Náo loạn 2 gia đình vì chuyện về chiếc hộp bí mật của bạn thân bị vỡ lở

Lục một hồi thế nào lại lòi ra được cái hộp “tiền giấu chồng” của con bạn thân. Vốn nóng tính, nhìn thấy cái hộp đó thì lão chẳng nói chẳng rằng giáng cho em một phát như trời đánh vào má và mắng em không tiếc lời.

Các mẹ à, trên đời này đúng là không có cái dại nào như cái dại nào. Như em đây, giúp người hẳn hoi nhé, thế mà còn bị ăn một phát tát oan ức của ông chồng nữa chứ.

Chuyện là thế này, em có con bạn thân mới cưới chồng được hơn nửa năm nay. Nó xinh đẹp, tài giỏi nên cũng kiếm được kha khá tiền. Hồi sắp cưới, nó phân vân không biết có nên khai thật số tiền nó tích lũy được với lương hàng tháng của nó với chồng hay không. Suy đi tính lại, nó bảo em: “Không dại mày à, đây là tiền tao kiếm được, nếu khai với ổng, ổng sung quỹ thì nhỡ sau này có vấn đề gì tao mất trắng à.”

Em thấy nó nói cũng đúng, đàn bà nhiều khi cũng cần khoản vốn “dắt” lưng để nhỡ có chuyện gì thì có đường mà xoay sở nên ủng hộ nó nhiệt tình lắm. Cơ sự cũng từ đây mà ra. Nó thấy em ủng hộ nhiệt tình quá thì mới nảy ra ý định là nhờ em giữ tiền giúp nó. Ban đầu em cũng ngại, đụng vào tiền nong thì phức tạp lắm. Nhưng bạn thân bảo sợ gửi ngân hàng lúc có việc gấp không kịp rút với cả sợ sơ sảy gì lão chồng nó phát hiện thì công sức chỉ có đổ sông đổ bể. Nghĩ mãi chẳng có cách gì từ chối nên em đành đồng ý.

bạn thân

Vốn nóng tính, nhìn thấy cái hộp đó thì lão chẳng nói chẳng rằng giáng cho em một phát như trời đánh vào má. (Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, nó mang đến cho em một cái hộp nhỏ xinh xinh, trong đó có sẵn gần 300 triệu nó tích cóp được, và bảo em hàng tháng sẽ đưa thêm cho em 2 triệu nữa để bỏ vào cái hộp đó. Ngoài hộp nó còn dán miếng giấy ghi dòng chữ “Tiền giấu chồng” và cười tươi bảo em khi nào nó góp được 500 triệu thì sẽ khao em một bữa ra trò.

Em thì vô tư chả nghĩ gì, tiền nó kiếm được nó giữ riêng cho mình cũng là lẽ đương nhiên, chẳng phải các ông chồng vẫn thường giấu vợ lập quỹ đen, quỹ đỏ đó sao. Thế là hàng tháng, cứ đúng hẹn nó lại đưa cho em một cái phong bì chứa 2 triệu đồng nhờ em cất giúp. Tính em thì ruột ngựa, tiền nó đưa em bỏ vào cái hộp sẵn của nó và để vào ngăn cuối bàn trang điểm của em.

Mọi việc có lẽ vẫn cứ tiến triển tốt đẹp với dự định của nó nếu không có một ngày đẹp trời, ông chồng của em tìm chiếc đồng hồ thất lạc và lục lọi ngăn bàn của em. Lục một hồi thế nào lại lòi ra được cái hộp “tiền giấu chồng” của con bạn thân. Vốn nóng tính, nhìn thấy cái hộp đó thì lão chẳng nói chẳng rằng giáng cho em một phát như trời đánh vào má và mắng em không tiếc lời. 

bạn thân

Em cũng bị chồng giận lây vì tội không nói trước cho chồng biết chuyện giữ tiền giúp bạn. (Ảnh minh họa)

Lão quát: “Tôi với cô vợ chồng bao nhiêu năm nay, chưa một lần giấu cô điều gì, cũng không để cho cô thiếu thốn bao giờ, ấy vậy mà giờ đây cô không tin tưởng tôi lại giấu tôi giữ tiền cho riêng mình. Cô giữ làm gì? Cô định tích cóp được nhiều tiền rồi bỏ nhà theo giai phỏng?”. Lão còn nghi ngờ em qua lại với người nào khác hay sao mà giữ được nhiều tiền như thế. Mặc cho em khóc lóc giải thích thế nào lão cũng không nghe. 

Lời qua tiếng lại chán, không biết làm cách nào em đành phải gọi con bạn thân sang để ba mặt một lời. Trời thì tối, con bạn em lại đang có bầu nên lão chồng nhà nó nhất quyết đòi chở đi bằng được.

Nhà nó sang đến nơi, mọi chuyện vỡ lở. Con bạn em bị chồng giận mất hơn 1 tháng mới làm hòa. Em cũng bị chồng giận lây vì tội không nói trước cho chồng biết chuyện giữ tiền giúp bạn. Nếu em chịu nói thì có lẽ đã không bị lão ấy cho một phát tát oan uổng.

Từ chuyện này em mới rút ra bài học cho mình. Thứ nhất, giúp người là việc tốt nhưng chuyện gì liên quan đến tiền nong thì nên tránh xa. Thứ hai, có chuyện gì cũng không nên giấu chồng vì nếu bị phát hiện thì hậu quả là mình gánh. Thứ ba, nếu có giấu tiền thì tốt nhất mang về nhà mẹ đẻ mà giấu, vừa yên tâm vừa không lo mất.

Chia sẻ
Đọc thêm