BÀI GỐC Bí mật động trời của chồng bạn thân

Bí mật động trời của chồng bạn thân

Điều kinh khủng nhất khi cánh cửa mở ra, đó là mình nhìn thấy chồng của bạn thân trong chiếc quần tây, áo sơ mi chưa kịp cài cúc, đầu tóc còn ướt. Bên trong phòng hỗn độn, cái mùi đặc biệt ấy còn phảng phất, nhìn sơ qua thì cũng biết vừa xảy ra chuyện gì.

17 Chia sẻ

Tôi không ngờ đến phút cuối cùng, chồng vẫn còn tìm lý do lừa dối tôi

Còn một số nữa của sếp anh, tôi tiếp tục gọi. Giọng nữ vang lên đầy bực bội: “Ai đấy, sao gọi vào giờ này? không để ai ngủ à?”. Tôi chưa kịp lên tiếng, đã nghe loáng thoáng tiếng chồng mình bên cạnh hỏi ai đấy?

Tôi có một gia đình khá hạnh phúc. Chúng tôi có với nhau một cháu trai 2 tuổi, rất đáng yêu. Chồng tôi tuy nóng tính nhưng cũng rất quan tâm, chiều chuộng vợ con. Có thể anh không là mẫu người hiếm có khó tìm nhưng với tôi, như vậy đã là một người chồng, người cha tốt.

Không phải bỗng dưng tôi hài lòng về chồng mình. Anh làm cơ khí trong một nhà máy sản xuất giấy, công việc nặng và nhiều. Thế nhưng ngày nghỉ, anh vẫn dành thời gian cho vợ con. Đi làm về, anh cũng chăm sóc con, hoặc nấu nướng, phụ giúp dọn dẹp với tôi. Đặc biệt, chồng tôi cực kì yêu con. Vì con, anh có thể làm tất cả mọi việc, kể cả để con trai dùng bút lông vẽ khắp người hoặc dọn những bãi chiến trường con bày ra mà không một lời than vãn, trách mắng.

2 năm nay, chồng tôi chuyển sang nhà máy sản xuất gạch ngói để tiện đường đi làm và đưa đón con. Vì là tổ trưởng nên mỗi khi nhà máy xảy ra trục trặc gì về máy móc là ban giám đốc lại gọi anh. Thậm chí, có hôm 1, 2 giờ đêm, nghe điện thoại, anh vẫn phải đi làm khuya, rồi sáng hôm sau nghỉ bù.

Anh với sếp anh rất thân nhau. Một tuần, anh đi nhậu với sếp cũng vài ba lần. Nhưng lần nào anh cũng sắp xếp thời gian về sớm. Tôi tuy không vui nhưng cũng không thể làm được gì, vì phải nể mặt sếp anh.

lừa dối

Với tôi, như vậy đã là một người chồng, người cha tốt. (Ảnh minh họa)

Trong điện thoại, anh lưu hai số của sếp. Vì thấy anh hay đi với ông ấy nên tôi cũng lưu lại hai số ấy vào máy tôi, phòng khi có chuyện gì không gọi được chồng thì gọi sếp nhờ đưa máy cho chồng. Nhưng suốt 2 năm từ khi anh chuyển việc, chưa khi nào tôi phải làm như vậy. Bởi chồng tôi mỗi khi đi nhậu đều báo trước, rồi về sớm và mua thức ăn cho tôi và con.

Cho đến một hôm, khi đang ngủ say thì chồng tôi có điện thoại. Anh cầm máy và gắt gỏng trong điện thoại. Sau đó, anh dậy, thay đồ đi ngay. Trước khi đi, anh nói sếp gọi, bảo xí nghiệp có sự cố. Anh bực mình quá nên lỡ miệng mắng sếp, giờ sếp đang đợi anh lên sửa. Tôi hỏi lại sửa mấy người thì anh bảo chỉ cần anh và sếp là đủ. Còn những người còn lại để sáng mai họ đi làm, anh nghỉ.

Đương nhiên tôi tin anh đi làm. Tôi còn cẩn thận bỏ một hộp sữa vào túi đồ nghề để làm việc xong, anh uống cho khỏe. Trước khi đi, anh còn dặn dò tôi chăm sóc con, thằng bé bị sốt 2 ngày nay.

Đến 3 giờ sáng, tôi bật dậy vì người con trai tôi nóng hầm hập. Vừa cho con uống thuốc hạ sốt rồi lấy nước lau mình, tôi vừa điện cho chồng, hỏi xem anh có thể về sớm để đưa con đi viện được không. Gọi 3 cuộc anh vẫn không bắt máy. Nghĩ anh đang làm, máy móc ồn ào không nghe được điện thoại, tôi liền gọi cho sếp anh.

Đổ chuông một hồi lâu, một người đàn ông mới bắt máy. Sau khi nghe tôi hỏi xong, anh ấy nói: “Không có sự cố nào trên xí nghiệp hết nhé. Anh cũng chưa từng điều chồng em đi làm khuya. Em gọi lại chồng xem sao”. Nghe những lời ấy, tôi không tin được vào tai mình và bắt đầu ngờ ngợ về chồng. Chẳng lẽ anh lại lừa dối tôi?

lừa dối

Tôi thật không ngờ, đến phút cuối, chồng tôi vẫn cố ý lừa dối tôi. (Ảnh minh họa) 

Còn một số nữa của sếp anh, tôi tiếp tục gọi. Giọng nữ vang lên đầy bực bội: “Ai đấy, sao gọi vào giờ này? không để ai ngủ à?”. Tôi chưa kịp lên tiếng, đã nghe loáng thoáng tiếng chồng mình bên cạnh hỏi ai đấy? Tức quá, tôi nói luôn mình là vợ anh K, rồi nhờ cô ta chuyển lời cho anh là con đang sốt cao, đề nghị về gấp. Tắt máy rồi, nước mắt tôi bắt đầu rơi.

Tôi gọi taxi đưa con vào viện. Tầm 20 phút sau, chồng tôi bắt đầu gọi cho tôi liên tục. Hoàn tất hồ sơ nhập viện xong, tôi mới nghe máy. Anh thở gấp gáp, bảo đang chạy khắp nơi tìm mẹ con tôi. Anh nói điện thoại anh tự dưng tắt nguồn. Cô gái vừa nãy là vợ của sếp. Cô ấy ghen chồng nên lên tận xí nghiệp để kiểm chứng.

Tôi thật không ngờ, đến phút cuối, chồng tôi vẫn cố ý lừa dối tôi. Thì ra, anh đi làm đêm chính là anh đến với tình nhân. Anh đi nhậu cũng là đến với tình nhân. Tôi đúng là có mắt như mù, quá tin chồng nên nhận trái đắng. Giờ tôi nên ra quyết định gì đối với người chồng phản bội, gian dối của mình đây? 

Chia sẻ
Đọc thêm