Mùa hè nắng nóng mệt mỏi, chỉ cần nấu tô canh này là đủ chất ngon cơm
Vừa có rau vừa có thịt mà chế biến lại siêu nhanh - đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh bò viên củ cải:
1. Thịt bò viên 300g
2. Củ cải trắng 1 củ
3. Gừng 1 mẩu
4. Rau cần tây một ít
5. Hành lá
6. Muối, nước tương.
Cách nấu canh bò viên củ cải
1. Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Hành lá và rau cần tây rửa sạch thái nhỏ.
2. Nấu canh
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm củ cải và gừng thái sợi vào đun sôi trong 30 phút cho củ cải chín mềm.
Tiếp đó thêm thịt bò viên vào nấu trong 5 phút.
Thêm muối, nước tương vào cho vừa ăn.
Cuối cùng thêm rau cần tây và hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Củ cải trắng là loại rau củ quen thuộc, phổ biến ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Theo Đông y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.
Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được. Chất cay trong củ cải giúp kháng khuẩn, hoạt lạc gân cốt và giảm đau hiệu quả. Ăn củ cải còn làm giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho não bộ và phòng chống ung thư.
Vitamin B12 tự nhiên trong củ cải thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu. Ăn củ cải thường xuyên còn giúp giảm cân hiệu quả.
Thành phẩm:
Canh thịt bò viên nấu củ cải là một món ăn chế biến siêu đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Thịt bò viên mềm ngọt ăn cùng với củ cải không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Món ăn rất thích hợp để chế biến cho bữa cơm ngày hè.
Để làm được món canh bò viên củ cải như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 90.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.