BÀI GỐC Vô tình nghe cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị dâu, em đắng lòng khi biết vì sao mình lại được ưu ái nhiều đến vậy

Vô tình nghe cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị dâu, em đắng lòng khi biết vì sao mình lại được ưu ái nhiều đến vậy

Em chưa từng nghĩ việc mình được mẹ chồng và chị dâu ưu ái, yêu thương chỉ là dối trá.

1 Chia sẻ

Mua cái váy tặng con gái chị dâu, ngay sáng hôm sau tôi đã nhận được món hàng vô danh, mở ra, mặt tôi tái đi vì sợ hãi

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi muốn níu kéo mối quan hệ với chị dâu nên mua tặng con gái chị ấy một cái váy hàng hiệu. Ngờ đâu...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chị dâu không mấy hòa thuận với nhau. Tính chị ấy lãnh đạm, khó gần nên nhà chồng tôi cũng chẳng mấy ai thích. Tôi thì ngược lại, được mọi người nhận xét là hòa nhã, thân thiết và được lòng bố mẹ chồng hơn. Khi tôi về làm dâu được 5 tháng thì vợ chồng anh trai cũng chuyển ra ở riêng.

Từ đó, mâu thuẫn giữa chúng tôi càng sâu sắc hơn mà chính tôi cũng chẳng hiểu nổi nguyên nhân. Chị dâu thường đứng từ nhà mình nhìn xuống nhà chồng, cứ thấy tôi và mẹ chồng trò chuyện đùa giỡn thân thiết là mặt mày đanh lại. Ngày giỗ, chị ấy cũng chỉ xuống ăn cho có rồi về chứ không phụ giúp gì, kể cả việc rửa một cái bát bẩn. Sự xa cách của chị dâu càng khiến mẹ tôi ghét hơn. Nhưng chị lại ra ngoài nói rằng do tôi "bơm đểu" nên mẹ chồng mới ghét chị ấy. Tôi muốn giải thích mà lại không có cơ hội nào để nói chuyện riêng với chị cả.

Mua cái váy tặng con gái chị dâu, ngay sáng hôm sau tôi đã nhận được món hàng vô danh, mở ra, mặt tôi tái đi vì sợ hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Con gái chị ấy hơn 1 tuổi, đang tập đi tập nói nên rất đáng yêu. Vì muốn giải thích với chị ấy nên tôi mua tặng cháu một cái váy rất đẹp. Tôi đem lên tận nhà, nói với chị dâu là tôi tặng cháu rồi về. Chị ấy cũng không cảm ơn hay mời tôi vào nhà mà chỉ ngồi im tại ghế đá, chẳng trả lời một tiếng.

Sáng hôm sau, tôi nhận được một món hàng vô danh. Tò mò, tôi mở ra xem và tái mặt đi vì sợ hãi. Trong bưu kiện là một con búp bê vải khá lớn, mặc chính cái váy tôi tặng con gái chị dâu ngày hôm trước nhưng bị cắt xé tan tành. Tôi choáng quá, gọi mẹ chồng ra xem và kể lại mọi việc. 

Hôm ấy, mẹ chồng tôi mắng chị dâu không kịp vuốt mặt rồi đuổi chị ấy ra khỏi căn nhà đang ở vì nhà ấy do mẹ chồng tôi xây cho anh trai. Giờ thì chị dâu đang dọn đồ đi. Còn anh chồng mặt nặng mày nhẹ trách móc tôi gây chuyên chia rẽ vợ chồng anh. Tôi rất mệt mỏi Hướng Dương ạ. Tôi phải làm gì để vợ chồng anh chị hiểu được tấm lòng của tôi đây? (ngocthao...@gmail.com.vn)

Mua cái váy tặng con gái chị dâu, ngay sáng hôm sau tôi đã nhận được món hàng vô danh, mở ra, mặt tôi tái đi vì sợ hãi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Hướng Dương nhận thấy bạn là một người tốt tính, ít để bụng những chuyện tai bay vạ gió. Một người có thể bỏ qua những thái độ không tốt của người khác, thậm chí còn suy nghĩ cho họ như bạn, thật sự rất hiếm. Nhưng bạn ạ, hãy dành những điều tốt đẹp cho những người xứng đáng hơn.

Chị dâu đã tỏ thái độ rất dứt khoát và rõ ràng với bạn ngay từ đầu thì chẳng có lý do gì để bạn cố níu kéo cả. Bạn càng níu kéo, chị ấy càng cảm thấy bạn "thảo mai", giả dối mà thôi. Vạn sự tùy duyên, nếu có duyên, chị dâu bạn tự khắc hiểu được lòng bạn. Còn nếu không, dù bạn có làm gì, trong mắt chị ấy cũng là xấu xa mà thôi.

Nếu thương cháu, bạn có thể mua quà rồi nhờ chồng hoặc mẹ chồng đưa cho, đừng ra mặt vì sẽ càng khiến mọi sự rối rắm hơn. Bạn cũng có thể nhờ chồng giải thích với anh trai một lần để anh ấy hiểu được vấn đề. Còn ứng xử thế nào, cứ tùy vào suy nghĩ của họ, bạn cũng không cần quá bận tâm. Bạn hãy cứ sống thật tốt, vui vẻ, làm việc tốt, đừng quá để ý đến hành động của người khác.

Về phần tình cảm của vợ chồng anh ấy, bạn cũng không nên xen can vào làm gì. Hãy để bố mẹ chồng và anh ấy tự giải quyết với nhau. Bạn càng khuyên giải chỉ càng khiến họ ghét bạn hơn mà thôi.

Bạn hãy cứ nhớ rằng: Trời không phụ người có tâm thiện. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ