BÀI GỐC Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời "rừng rú" vì lo cho con

Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời "rừng rú" vì lo cho con

Em vừa mệt vừa dở khóc dở cười vì những hành động thái quá của chồng.

3 Chia sẻ

Chị dâu có bầu, tôi chẳng thấy vui mà chỉ thấy hoang mang tột cùng vì bí mật của anh trai

Tôi cố tìm cách biện minh cho chị dâu nhưng rồi vẫn không chấp nhận được. Tờ giấy khám sức khỏe sinh sản của anh tôi còn đây, bí mật tôi còn chưa nói ra. Thế mà giờ chị dâu có bầu trong sự kinh ngạc của tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang mất lòng tin vào chị dâu mình lắm Hướng Dương ạ! Chị dâu tôi là giáo viên mầm non, tính tình hiền lành, chân thật. Tôi thân thiết với chị dâu lắm. Chúng tôi có thể đi chơi, đi shopping, ăn uống cùng nhau chẳng khác gì chị em ruột thịt. Tôi làm xét nghiệm trong một bệnh viện tư nhân. Lương cũng cao mà công việc khá vất vả. Biết tôi khổ, chị dâu thường hay phụ giúp tôi nhiều việc trong nhà, thậm chí có khi còn giúp tôi chăm nom con trai mới hơn một tuổi.

Vợ chồng anh chị tôi cưới nhau hơn 4 năm rồi vẫn chưa có con. Tôi bảo anh chị đi khám nhưng họ cứ chần chừ mãi. Bố mẹ tôi cũng ngóng cháu nên thường hay nói ra nói vào khiến chị dâu tôi buồn lắm. Tôi khuyên bố mẹ mãi. Bởi tôi biết, nguyên nhân không phải từ chị dâu mà vì anh trai tôi. Tôi đã bắt anh ấy đi khám sức khỏe sinh sản để tìm ra nguyên nhân việc chậm con. Kết quả là anh tôi không có tinh trùng, vô sinh.

Chị dâu có bầu, tôi chẳng thấy vui mà chỉ thấy hoang mang tột cùng vì bí mật của anh trai  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bí mật trên tôi giấu mãi vì không muốn anh mình xấu hổ. Tôi nói anh vẫn bình thường và có khả năng có con nhưng hơi chậm hơn mọi người thôi. Thật không ngờ bây giờ vợ anh lại thông báo có thai. 

Nghe tin ấy, bố mẹ tôi mừng vui ra mặt, còn tôi thì hoang mang tột cùng. Chị dâu có bầu sau 4 năm cưới, điều này tôi chưa từng nghĩ tới. Đứa bé đó chắc chắn không phải con của anh tôi. Thật sự bây giờ tôi chẳng biết phải làm gì nữa? Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên. Có nên nói thẳng, bóc trần sự thật không? (Nhật Tuệ)

Chị dâu có bầu, tôi chẳng thấy vui mà chỉ thấy hoang mang tột cùng vì bí mật của anh trai  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Gửi Nhật Tuệ.

Hướng Dương hiểu được sự phân vân của bạn hiện tại. Đúng là rất khó chấp nhận được việc bị người mình tin tưởng nhất lại phản bội lòng tin của mình như thế. Nhưng bạn ạ, Hướng Dương nghĩ rằng bí mật này, bạn không nên tung hê tất cả cho mọi người đều biết.

Trước hết, bạn nên nói chuyện với chị dâu mình. Bạn hãy hẹn chị dâu ra ngoài, nói chuyện thẳng thắn một lần về cha ruột đứa trẻ trong bụng cô ấy. Có lẽ cô ấy đã chịu áp lực rất lớn từ bố mẹ bạn nên mới có làm thế. Phụ nữ muộn con thường rất khổ sở và chịu nhiều áp lực vô hình đến từ người thân. 

Bạn cần tìm hiểu cho kĩ động cơ và nguyên nhân có đứa bé. Nếu như chị dâu bạn cũng vì muốn giữ hạnh phúc gia đình mà dại dột một lần, bạn nên có cách giải quyết thông minh hơn. Bởi theo bạn kể, Hướng Dương cảm thấy chị dâu bạn là người rất chân chất, tốt bụng lẫn đáng thương.

Còn nếu chị ấy có nhân tình, khi này bạn cần mạnh mẽ yêu cầu chị dâu từ bỏ cuộc sống gia đình hiện tại. Anh trai bạn không nên và không cần phải chịu sự tổn thương sâu sắc như thế từ vợ mình.

Về bí mật trên, bạn cần tỉnh táo và thông minh để không làm mọi sự trở nên rối rắm. Nếu bạn muốn công khai nó thì nên lựa chọn cơ hội thích hợp nhất. Và người đầu tiên bạn nói ra cũng nên là anh trai bạn, đừng đem chuyện đó nói cho nhiều người hay vì sẽ ảnh hưởng lớn đến sĩ diện của anh trai mình.

Thân gửi bạn. Hy vọng bạn sẽ có cách giải quyết tốt nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm