Đến nhà anh trai ngủ một đêm, thấy chị dâu nằm dưới sàn phòng ngủ, em hối hận và thấy tội lỗi vô cùng khi ngày đó đã tố cáo chị ngoại tình

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Em không thể ngờ vì phút nông nổi của mình mà khiến chị dâu khổ sở đến vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương.

Chị Hướng Dương ơi, hiện tại em cảm thấy day dứt lắm. Em từng có ác cảm với chị dâu vì những chuyện trong quá khứ. Nhưng giờ đây em lại thương chị ấy nhiều hơn là ghét.

Ngay từ khi anh trai đưa chị dâu về ra mắt, em đã không thích chị ấy. Bởi vì trông chị ấy cứ khó gần, ít nói, em hỏi gì thì nói vậy chứ chẳng chủ động quan tâm em chút nào. Em cũng nói chuyện này với mẹ, nhưng mẹ em bảo người nóng tính như anh trai em thì chỉ có chị ấy mới ở được thôi.

Sau đó anh trai em và chị ấy kết hôn. Mặc dù không thích nhưng em cũng đi một chỉ vàng. Vậy mà hôm sau, chị ấy mang trả em với lý do là em còn thiếu thốn. Lúc ấy lòng tự trọng của em cũng cao nên nghĩ là chị ấy chê ít. Thành ra kể từ đó, em cứ tìm khuyết điểm của chị dâu để kể với mẹ hoặc anh trai.

Chuyện em phát hiện chị dâu ngoại tình cũng chỉ là tình cờ thôi. Hôm ấy em đang có việc đi trên đường thì thấy dáng người giống y hệt chị dâu từ một khách sạn đi ra. Theo sau là một người đàn ông khác. Em chặn chị ấy lại và chất vấn thì chị ấy bảo chỉ vào thăm bạn. Mặc dù chị ấy đã cho em xem những dòng tin nhắn giữa hai người họ, chỉ là tin nhắn bình thường nhưng em không tin và đã gọi cho anh trai mình.

Untitled

Ảnh minh họa

Đến nơi, anh trai em đánh cho người đàn ông kia một trận vì nghĩ rằng mình bị phản bội. Không những vậy, anh còn kéo chị dâu em về nhà rồi đóng sầm cửa lại và đuổi em đi về. Em không biết sau đó thế nào, nhưng thấy anh chị không ly hôn, vả lại chị dâu cũng không buông lời trách móc nên em nghĩ chắc mọi chuyện đã êm thấm. Anh chị em chưa có con, nên việc sống vì con là không thể.

Hôm vừa rồi em có công việc phải sang nhà anh trai. Xong việc về muộn nên em ngủ lại luôn. Đêm ấy lạ nhà, em khó ngủ nên mới xuống dưới tầng 1 uống nước. Đi qua phòng anh chị, em thấy đèn vẫn sáng, cánh cửa khép hờ. Em rón rén nhìn qua khe cửa thì thấy chị dâu ngủ dưới sàn nhà, còn anh trai em thì nghịch điện thoại nằm trên giường.

Chuyện ấy ám ảnh em làm em cảm thấy tội lỗi nên đã tìm mọi cách tìm gặp người đàn ông kia. Đến khi nghe được câu chuyện của họ, biết rõ hôm đó còn có rất nhiều người khác cùng đến khách sạn ấy, và họ đi thăm bạn bè từ nước ngoài về thật. Chỉ là hôm đó chị dâu em bận việc nên về trước, người đàn ông kia cũng chỉ là tình cờ ra về cùng. Em thấy mình có lỗi nhưng không dám nói ra. Có điều em cứ áy náy mãi. Chị Hướng Dương có thể cho em lời khuyên để em giúp chị dâu được không ạ?

1a

Chào bạn.

Về chuyện này, ngay từ đầu bạn đã sai. Vì cả bạn và anh trai đều không có bằng chứng xác thực về chuyện chị dâu ngoại tình. Do đó, Hướng Dương sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này một cách êm thấm. Theo Hướng Dương thấy, chị dâu bạn là một người nặng tình. Nếu như bị vu oan và chồng đối xử tệ bạc, chị dâu bạn hoàn toàn có thể chia tay, vì giữa họ chưa có ràng buộc con cái. Nên trong chuyện này, cô ấy là người thiệt thòi nhất.

Đúng là lúc này việc ra mặt là chuyện không nên. Thay vì bạn tự đứng ra giải quyết, hãy nói chuyện với bố mẹ và đưa chứng cứ cho họ. Bố mẹ bạn sẽ dễ nói với con trai mình hơn nhiều. Tuy nhiên trước khi đưa cho bố mẹ, bạn cũng nên nói với chị dâu mình là người tìm hiểu chuyện này và xin lỗi cô ấy. Cũng để cô ấy biết rằng bạn đã có lòng muốn sửa sai.

Sau chuyện này, Hướng Dương hy vọng bạn và chị dâu sẽ có một mối quan hệ tốt. Đồng thời những trăn trở của bạn cũng sớm được tháo gỡ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm