Một tháng nay, tôi phải ôm gối ra phòng khách ngủ vì quá ám ảnh khuôn mặt của vợ

Trước đây, cứ vắng vợ là tôi lại thức nguyên đêm. Giờ có vợ ở nhà, tôi lại sợ hãi, không dám nhìn thẳng mặt cô ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chuyện là vợ tôi đi phẫu thuật thẫm mỹ chị ạ. Tôi đã cản nhưng vợ không nghe lời, còn bảo chỉ một tháng sau là sẽ đẹp lên.

Khi cô ấy về tới nhà, vừa mở khẩu trang ra, tôi đã "té ngửa". Vợ tôi vốn dĩ rất xinh xắn, chỉ là chân mày thưa thớt nên cần phải tô vẽ thêm mỗi khi ra ngoài. Còn bây giờ, trên mắt cô ấy cứ như có hai con sâu róm, to đùng, đen thui. Chưa kể đôi môi sưng vù và mí mắt sưng húp, nhìn thôi đã sợ.

Một tháng nay, tình trạng của vợ tôi vẫn thế, khuôn mặt không còn hiền hòa nữa mà trở nên dữ tợn. Vì cắt mí mắt nhưng không đều nên hai mắt cô ấy bị xếch lên, nhìn mất thiện cảm hẳn. Tôi vì ám ảnh nên ôm chăn gối ra ngoài ngủ riêng. Vợ tôi giận chồng, khóc lóc còn đòi đi phẫu thuật lại cho đẹp hơn. Hôm qua, cô ấy còn chụp ảnh cận mặt rồi đặt làm hình nền điện thoại của tôi cho tôi "quen mặt". Nhưng chỉ cần thấy hai con sâu róm và đôi mắt bên to bên nhỏ của vợ, tôi lại sợ hãi. Giờ có nên để vợ tôi đi phẫu thuật lại nữa không hả chị? (vuchuan09...@gmail.com)

Một tháng nay, tôi phải ôm gối ra phòng khách ngủ vì quá ám ảnh khuôn mặt của vợ            - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đầu tiên, bạn phải hiểu được mục đích và động cơ để vợ bạn tiến hành phẫu thuật. Đó là vì muốn đẹp hơn trong mắt chồng và mọi người. Đây là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, vợ bạn đã không lựa chọn đúng nơi uy tín để thực hiện, dẫn đến nhiều ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

Bạn không nên tỏ thái độ sợ hãi, chê trách vợ mình. Thay vào đó, bạn nên đồng cảm, trân trọng và thương yêu cô ấy hơn. Phẫu thuật thất bại, chính cô ấy mới là người đau khổ, sợ hãi nhất. Bạn nên lắng nghe và chia sẻ tâm trạng của vợ. Đừng để cô ấy cô đơn chống chọi với nỗi đau, lại càng tuyệt vọng khi bị chồng xa lánh.

Về việc tiếp tục phẫu thuật, vợ chồng bạn nên cân nhắc, lựa chọn kĩ càng bệnh viện uy tín, chất lượng để thăm khám và thực hiện theo tư vấn của bác sĩ. Đồng thời, bạn nên khuyên vợ biết trân trọng cơ thể và sức khỏe của mình. 

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm