Nửa đêm con khóc nhưng vợ biến đâu mất, tôi đi tìm thì sững người khi thấy cô ấy ngồi uống bia trong nhà tắm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi giật lon bia trong tay vợ. Cô ấy vẫn không chịu đứng dậy mà ôm gối ngồi khóc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Tôi chào chị Hướng Dương,

Chuyện là vợ tôi mới sinh con được hơn 1 tháng và vẫn đang ở cữ. Mẹ tôi lên chăm con dâu nhưng suốt ngày càm ràm cô ấy không biết nghe lời. Bản thân tôi cũng thấy vợ hơi bảo thủ. Bà đẻ thường kiêng tắm, kiêng gió trong một tháng đầu. Nhưng vợ tôi lại cãi mẹ chồng, tự ý bỏ đi tắm và bật điều hòa để nằm. Mẹ tôi bực ra mặt. Bà nói đợi con tôi tròn 3 tháng, bà sẽ về quê, không ở nữa.

Rồi chuyện ăn uống, vắt sữa, trữ sữa, bế cháu... Hầu như chuyện lớn chuyện bé gì hai người họ cũng bất đồng ý kiến với nhau. Mẹ tôi từng chăm 2 chị gái tôi ở cữ nhưng chưa bao giờ bà giận dữ đến thế. Vợ tôi cũng hay lôi tôi ra mắng mỏ, bảo tôi chỉ biết nghe lời mẹ, áp bức vợ. Tôi đứng giữa, đau đầu nhức óc vì không biết phải giải quyết làm sao.

Nửa đêm con khóc nhưng vợ biến đâu mất, tôi đi tìm thì sững người khi thấy cô ấy ngồi uống bia trong nhà tắm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm trước, đang ngủ thì con khóc nhưng vợ tôi lại biến đâu mất. Tôi đi tìm thì bất ngờ khi thấy cô ấy cầm lon bia lạnh uống trong nhà tắm. Tôi vội giật lon bia lại, gắt gỏng bảo vợ lên phòng. Nhưng cô ấy không đứng dậy mà còn ngồi ôm gối khóc tức tưởi. Tôi mệt mỏi thật sự Hướng Dương ạ. Ngày nào cũng thấy mặt mẹ cau có, mặt vợ buồn bã, tôi chẳng thấy ý nghĩa cuộc sống nằm ở đâu nữa? Cứ như sống cho qua ngày qua giờ và không còn niềm vui. Tôi phải làm sao để hòa giải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu giữa mẹ và vợ mình đây? (hongbinh...@gmail.com)

Nửa đêm con khóc nhưng vợ biến đâu mất, tôi đi tìm thì sững người khi thấy cô ấy ngồi uống bia trong nhà tắm - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ bạn mới sinh con, tâm trạng và sức khỏe đều rất yếu. Là một người chồng, lẽ ra bạn nên ở cạnh, thường xuyên lắng nghe vợ tâm sự và động viên, chăm sóc cô ấy. Nhưng Hướng Dương thấy bạn chưa làm được điều đó.

Mẹ chồng bạn chăm sóc con dâu, luôn muốn đem đến những điều tốt nhất cho con dâu và cháu nội. Nhưng đôi khi, những kiến thức ngày xưa đã không còn phù hợp trong điều kiện sống ngày nay nữa. Là người đứng giữa, bạn nên khéo léo, tinh tế và công bằng khi giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ mình.

Bạn nên lắng nghe vợ tâm sự để động viên, an ủi, giải thích rõ ràng mọi chuyện kịp thời. Bạn cũng nên nói với vợ về tình cảm, sự chăm sóc và quan tâm của mẹ mình để cô ấy có thể mở lòng, thấu hiểu mẹ chồng nhiều hơn.

Về phía mẹ, bạn nên khuyên mẹ thay đổi cách đối xử với con dâu nếu bà thường xuyên tỏ thái độ khó chịu. Bởi thái độ của bà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của vợ bạn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thật kĩ cách chăm sóc phụ nữ sau sinh một cách khoa học và hợp lý. Sau đó, nên trao đổi với mẹ để bà thay đổi cho phù hợp hơn.

Trong việc hòa giải mối quan hệ giữa mẹ và vợ, bạn nên khôn khéo, công bằng và tìm hiểu thật rõ mọi chuyện, tránh trường hợp bênh vực người này, bỏ mặc người kia và càng khiến mâu thuẫn sâu sắc hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm