Lấy nhau 3 năm nhưng vợ nhất quyết không chịu sinh con, tôi phải dùng biện pháp mạnh thì cô ấy mới tiết lộ lý do gây choáng váng

Tôi chỉ nói đùa để vợ biết đường mà sinh con. Không ngờ cô ấy vẫn kiên quyết không chịu sinh, còn hùng hồn tuyên bố lý do như thách thức.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi cưới 3 năm rồi. Cuộc sống cũng hạnh phúc, êm đềm. Tôi ở rể vì bố mẹ vợ chỉ có mỗi vợ tôi. Nhưng ông bà cũng hiền lành, dễ tính nên tôi chưa từng cảm thấy tủi thân hay chán nản. Chỉ có điều, vợ tôi không muốn sinh con.

Cô ấy tự ý cấy que tránh thai mà không bàn bạc với tôi. Mãi tới hơn một năm sau tôi mới phát hiện ra chuyện này. Tôi ép buộc vợ tháo que để sinh con thì cô ấy không đồng ý, bảo muốn phấn đấu cho sự nghiệp. Thậm chí bố mẹ vợ tôi khuyên nhủ, vợ vẫn kiên quyết không chịu.

Lấy nhau 3 năm nhưng vợ nhất quyết không chịu sinh con, tôi đòi "đi ăn ra" thì cô ấy mới tiết lộ lý do gây choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua là kỉ niệm 3 năm ngày cưới của chúng tôi. Đêm qua, sau khi mặn nồng với nhau, tôi lại đề cập đến chuyện sinh con và có nói đùa là nếu cô ấy không chịu sinh, tôi sẽ kiếm con bên ngoài cho cô ấy sợ. Nào ngờ, vợ đá vào người tôi rồi hùng hồn tuyên bố sẵn sàng để tôi đi tìm con bên ngoài chứ cô ấy không sinh. Cô ấy sợ mất dáng, sợ mất vị trí đang ngồi (là giám đốc marketing). Nếu mang bầu, cô ấy làm sao đi tiếp khách, ăn nhậu được với khách.

Tôi nghe mà choáng váng Hướng Dương ạ. Giận quá, tôi ôm gối qua phòng khách ngủ. Sáng nay, vợ tôi mặt lạnh đi làm, không chào tôi một tiếng. Phải làm sao để vợ tôi chịu sinh con đây hả chị? (tranphi8720...@gmail.com)

Lấy nhau 3 năm nhưng vợ nhất quyết không chịu sinh con, tôi đòi "đi ăn ra" thì cô ấy mới tiết lộ lý do gây choáng váng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ chồng bạn đang có những bất đồng trong quan điểm con cái. Nhưng lẽ ra, bạn không nên nói đùa hay dọa dẫm kiểu "tìm con bên ngoài" vì sẽ gây sự khó chịu, thậm chí mất lòng tin ở vợ. Không những thế, bạn còn nói trong ngày đặc biệt của cả hai. Và việc này đã khiến vợ bạn giận dữ.

Bạn nên xin lỗi cô ấy và giải thích rõ ràng về lời nói đùa trên. Sau đó, hãy cùng vợ bàn bạc về việc sinh con. Hiện tại, vợ bạn đang có những định hướng cho tương lai nên chần chừ chưa muốn sinh con. Bạn cần vạch rõ những điều được - mất khi có con để cùng vợ trao đổi và thống nhất. Sinh con là việc quan trọng trong gia đình, bạn cần nhấn mạnh điều này và hãy nói về tâm trạng muốn có con của mình cho vợ hiểu.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè tác động thêm để vợ bạn thay đổi quan điểm và suy nghĩ. Nhưng bạn không nên nóng vội, càng không nên dùng những lời lẽ khó nghe để thách thức vợ. Điều này chỉ càng khiến mọi việc rơi vào thế khó khăn và rắc rối hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm