Một công ty dược phẩm cung cấp insulin miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường bị sa thải hoặc mất bảo hiểm y tế

Động thái này nhằm làm giảm những căng thẳng về tài chính mà bệnh nhân tiểu đường đang phải trải qua do Covid-19.

Theo CNN, công ty dược phẩm Novo Nordisk đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ cung cấp insulin miễn phí trong 90 ngày cho bệnh nhân bị tiểu đường. Cụ thể hơn là những bệnh nhân mất bảo hiểm y tế vì thất nghiệp.

Doug Langa, phó chủ tịch điều hành hoạt động tại Bắc Mỹ và chủ tịch của Novo Nordisk, cho biết “Bệnh nhân đã có quá đủ thứ phải lo lắng trong thời điểm này rồi.”

Chính sách trên được cung cấp thông qua chương trình hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường của công ty. Những bệnh nhân đủ điều kiện phải cung cấp bằng chứng cho thấy họ đã mất bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hoặc họ đang được cung cấp các lợi ích của Đạo luật Hòa giải Ngân sách Omnibus Hợp nhất (COBRA).

Công ty Novo Nordisk còn cho biết mặc dù ưu đãi insulin chỉ miễn phí trong 90 ngày nhưng những người bị từ chối trợ cấp y tế có thể đăng ký nhận insulin miễn phí vào cuối năm nay. 

Một công ty dược phẩm cung cấp insulin miễn phí cho bệnh nhân bị tiểu đường mất việc hoặc mất bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Novo Nordisk là nhà sản xuất insulin mới đây nhất bước vào cuộc chiến với đại dịch. Trước đó vào đầu tháng này, công ty dược Eli Lilly tuyên bố rằng họ sẽ cho phép bất cứ ai có hoặc không có bảo hiểm y tế thanh toán đơn thuốc insulin đồng giá 35 USD (820.000 đồng)

Trên thực tế, giá tiền của insulin rất cao. Dù nó được bán với giá tầm 2,28 USD đến 3,42 USD (50.000 đồng - 80.000 đồng) cho các nhà sản xuất nhưng bệnh nhân phải chi trả hàng trăm đô la cho thuốc này. Cứ 4 người dùng insulin điều trị tiểu đường thì lại có 1 người phải bỏ dở giữa chừng vì không đủ tiền mua. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người nước này (1/10 dân số) mắc bệnh tiểu đường. Ước tính 84 triệu người khác bị tiền tiểu đường và có thể sẽ cần insulin sau này trong cuộc sống. 

Một công ty dược phẩm cung cấp insulin miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường bị sa thải hoặc mất bảo hiểm y tế - Ảnh 3.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm