BÀI GỐC 15 năm giả câm giả điếc cho chồng ngoại tình mà anh vẫn bảo “không muốn sống cùng vợ hủi”

15 năm giả câm giả điếc cho chồng ngoại tình mà anh vẫn bảo “không muốn sống cùng vợ hủi”

Dù đã cố lạc quan nhưng tôi vẫn mặc cảm vô cùng. 15 năm hôn nhân, 14 năm cam chịu sống mà như đã chết, vậy mà...

2 Chia sẻ

Mỗi khi thấy chồng làm việc nhà hay chăm sóc con, tôi lại trào dâng uất ức và căm hận tận xương tủy

Tôi cứ sống trong dày vò, mâu thuẫn với chính mình như vậy. Đặc biệt mỗi khi thấy chồng làm việc nhà, chăm sóc con, tôi lại uất ức đến mức rơi nước mắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi chung sống với nhau hơn 10 năm rồi Hướng Dương ạ. Trong suốt khoảng thời gian đó, chồng tôi như khách trọ trong nhà. Mọi việc nhà, chăm hai con đều do một tay tôi làm cả. Anh lấy lý do công việc áp lực, cần giải tỏa nên tự cho phép mình không cần quan tâm đến vợ con.

Tôi vẫn nhớ ngày tôi sinh con thứ hai, khi chuyển dạ rồi, tôi gọi điện cho chồng hàng chục cuộc vẫn không được. Kết quả tôi phải nhờ bố tôi đến chở tôi xuống viện sinh con. Mãi khuya chồng tôi mới xuống trong trạng thái say xỉn. Nhìn chồng phả hơi men vào mặt con mà tôi tức đến bật khóc.

Có lẽ Hướng Dương sẽ hỏi sao tôi không ly hôn cho nhẹ nhàng. Thật tình tôi đã từng nghĩ đến điều này nhưng tôi không nỡ. Tôi thì không sao nhưng hai đứa con của tôi, chắc chắn chúng sẽ bị tổn thương khi bố mẹ không sống với nhau nữa. Vả lại chồng tôi hàng tháng cũng đưa cho tôi khá nhiều tiền để chăm sóc con cái, chi tiêu gia đình. Vì những điều đó, tôi đã cắn răng chịu đựng.

Mỗi khi thấy chồng làm việc nhà hay chăm sóc con, tôi lại trào dâng uất ức và căm hận tận xương tủy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cho đến khi cô nhân tình của chồng tôi tìm đến với cái bụng lùm lùm, tôi mới "té ngửa" khi biết được lý do anh lạnh nhạt với gia đình. Thì ra chồng tôi có bồ nhí bên ngoài và thường xuyên lui tới nhà riêng của cô ta. Giờ cô ta có bầu và đòi hỏi danh phận rõ ràng. Tôi sốc đến mức nhập viện cấp cứu vì hạ huyết áp.

Lần đầu tiên chồng tôi xin lỗi, khóc lóc, van xin tôi đừng bỏ anh ta. Mẹ tôi cũng khuyên tôi từ từ, đừng làm to chuyện lên lại khó cứu vãn. Bà bảo nếu muốn giữ gia đình thì phải "lạt mềm buộc chặt", kéo chồng quay về. Hơn nữa anh ta cũng tự hối lỗi rồi thì không việc gì phải "dâng chồng" cho kẻ khác.

Cứ thế chúng tôi dây dưa gần 4 tháng nay Hướng Dương ạ. Chồng tôi thay đổi hẳn, anh chăm sóc con, làm mọi việc nhà thay tôi. Nhưng tình nhân của anh cũng sắp sinh rồi. Nhìn chồng làm việc nhà, tôi uất ức, căm hận lắm. Không lẽ chúng tôi cứ dây dưa mãi thế này sao? Không lẽ cứ phải chịu cảnh chung chồng cả đời hay sao? Nhưng ly hôn thì con tôi mất bố, bồ nhí của chồng lại hưởng lợi. Tôi mâu thuẫn quá, đau khổ quá. Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên để tôi đưa ra quyết định với. (mebim12...@gmail.com)

Mỗi khi thấy chồng làm việc nhà hay chăm sóc con, tôi lại trào dâng uất ức và căm hận tận xương tủy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương xin chia sẻ tâm sự với bạn. Phát hiện chồng ngoại tình, có con riêng bên ngoài chắc hẳn ai cũng sẽ sốc. Nhưng giải quyết thông minh hay không lại là vấn đề khác quan trọng hơn.

Đầu tiên, bạn cần cân bằng cảm xúc và chấp nhận sự thật phũ phàng này. Cảm xúc chi phối rất nhiều đến suy nghĩ và hành động, bạn đừng để mất lý trí chỉ vì quá uất hận, ghen tuông. Hãy ghen một cách thông minh.

Nếu chồng bạn đã muốn quay về, Hướng Dương nghĩ bạn nên mở rộng cửa đón anh ấy. Bởi đàn ông họ chỉ quay về khi họ còn tình cảm với vợ. Anh ấy đã thay đổi nhưng chính bạn cũng cần thay đổi. Hãy biết yêu bản thân, trân trọng bản thân mình hơn bạn nhé. 

Nếu quá đau đớn, bạn hãy dành thời gian du lịch, chăm sóc sắc đẹp, tham gia các hội nhóm để giao lưu, chia sẻ và rộng mở tâm hồn mình. Đừng chìm đắm vào nỗi đau khổ và đừng tự gặm nhấm đau khổ một mình. Một khi bạn xinh đẹp, làm chủ được cảm xúc, mạnh mẽ, suy nghĩ thoáng đạt, chồng bạn tự khắc nhận ra giá trị của vợ và càng tìm cách giữ vợ thôi. Hãy tạo ra giá trị cho chính mình trong những lúc cay đắng nhất cuộc đời bạn nhé.

Về phía đứa bé, hãy đợi bé ra đời và xét nghiệm ADN. Nếu đúng là con chồng bạn, đứa bé không có tội, bạn và chồng hãy gửi tiền phụ cấp nuôi con hàng tháng. Nếu con bệnh, bạn hãy là người lo lắng cho bé. Đó là cách tốt nhất để bạn tự nâng cao giá trị bản thân, mở rộng lòng bao dung và khiến người đời nể phục.

Nhưng hiện tại, điều bạn cần làm nhất vẫn là tự hỏi bản thân có muốn tiếp tục hay không? Có vượt qua được chấn động này không? Câu trả lời sẽ giúp bạn tìm được con đường đúng đắn nhất cho mình.

Chúc bạn mạnh mẽ, an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm